Dung môi Ethanol

Liên hệ

Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Dung môi ethanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn

DUNG MÔI ETHANOL

1.ỨNG DỤNG

Sử dụng làm cồn sát khuẩn: CỒN Y TẾ 
+ Trong ngành y tế hiện nay thì Dung môi Cồn ethanol được sử dụng rất nhiều và cực kì phổ biến từ các bệnh viện lớn cho đến hộ gia đình với công dụng chính đó là khử trùng, dùng để sát khuẩn trên các vết thương, làm sạch và loại bỏ vi khuẩn bám trên các vết thương hở, hạn chế tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử mô cơ.

Dùng trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm: 
+ Trong quá trình điều chế và sản xuất, trải qua các quá trình chưng cất hoá chất và kèm theo các hoạt động loại bỏ các tạp chất có hại, hoá chất cồn ethanol là một trong những thành phần chính để sản xuất rượu và một số đồ uống khác. Trong công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm thì cồn được sử dụng rất nhiều bởi sự hiệu quả của nó.

Ứng dụng trong y tế và tính chất sát khuẩn của cồn sát trùng trong việc vệ sinh các vết thương hở 
+ Hiện nay cồn đóng vai trò là một loại nguyên liệu để điều chế và sản xuất ra các loại thuốc dùng trong gây mê, các loại thuốc gây tê, điều chế thuốc ngủ và các loại thuốc giảm đau chuyên dụng.
+ Với đặc tính hàng đầu đó chính là dùng trong các hoạt động khử khuẩn, hoá chất cồn thường dùng làm dung môi sát khuẩn nhằm khử trùng các dụng cụ y tế, các thiết bị phẫu thuật yêu cầu độ sạch cao, ngoài ra thì nó còn có thể được dùng để dọn vệ sinh trong các phòng phẫu thuật chuyên dụng và được dùng để xử lý đầu ra của các loại chất bẩn y tế dạng hữu cơ như máu hoặc các chất lỏng dịch trong cơ thể con người.

Làm nguyên liệu để sản xuất nước rửa tay, cồn sát khuẩn
+ Chiếm đến 80% trong thành phần cấu tạo của nước rửa tay, dung môi Ethanol là một nguyên liệu cực kì quan trọng để sản xuất mặt hàng này
+ Khi được kết hợp thêm Glycerin và một số phụ gia khác, cồn sát khuẩn từ ethanol sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên da và bảo vệ cho đôi tay của bạn.


2. GIỚI THIỆU VỀ ETHANOL

Số Cas: 64-17-5

CTPT: C2H5OH  hoặc C2H6O

Tỷ trọng: 0,789 g/cm3

Điểm nóng chảy: -114,3°C

Điểm sôi: 78,4°C

Độ nhớt: 1,200 CP ở 20°C

Dung môi Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho etanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Cồn etanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn.

 

3. TÍNH CHẤT
- Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt như nước
- Có mùi thơm dễ chịu và rất đặc trưng
- Có vị cay nhẹ

Dung môi Ethanol có khối lượng riêng nhẹ hơn nước (khối lượng riêng đo được ở mức 0,7936 g/ml ở 15 độ C)
- Khả năng bay hơi ở điều kiện thường cao
- Nhiệt độ sôi định mức 78,39 độ C
- Nhiệt độ hóa rắn ở -114,15 độ C


Khả năng hoà tan vô hạn trong nước, sở dĩ tan được như vậy và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay andehit là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử ethanol với nhau, ngoài ra còn có thể tan trong ete và clorofom.


Etanol có tính khúc xạ hơi cao hơn so với của nước, với hệ số khúc xạ là 1,36242 (ở λ=589,3 nm và 18,35 °C).
Hòa tan nhiều các hợp chất hữu cơ khác như: axit axetic, aceton, benzen, cacbon tetraclorua, chloroform, đietyl ether, etylen glycol, glyxerin, nitromethane, pyridine, và toluen. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloeth.


4. NGUỒN NGUYÊN LIỆU SẠCH CHO TƯƠNG LAI

Trong gần 35 năm sử dụng làm nhiên liệu sạch, etanol có một lịch sử thăng trầm. Năm 1979, nhiên liệu sạch etanol ra đời. Đến năm 1985, ethanol đạt đến đỉnh cao với khoảng 90% số xe được sản xuất có hổ trợ việc sử dụng loại nhiên liệu này. Tuy nhiên do giá thành của etanol cao, cộng với giá xăng giảm, cho nên số lượng người sử dụng loại nhiên liệu này lại trở về không từ 1996 đến năm 2002. Nhưng hiện nay giá xăng tăng lên và ngày một cạn dần của các mỏ dầu thì đây là một hướng đi lạc quan.

Sở dĩ dung môi Ethanol là nhiên liệu sạch bởi vì nó được sản xuất  từ các loại thực vật lên men như sắn, ngô… ngay trong nước. Hiệu suất của động cơ cao hơn rõ rệt với xăng pha 5% etanol. Khi hoạt động với xăng pha 5% etanol thì lượng khí hidro carbon và carbon oxit giảm 10% so với xăng thông thường giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên dầu mỏ đang dần khan hiếm.

5.SẢN XUẤT
Hiện nay nhu cầu về dung môi Ethanol ngày càng tăng cao, một số biện pháp điều chế sản xuất etanol có thể thấy như:
- Hyđrat hóa etilen
- Lên men
- Làm tinh khiết

Thiên Phước Group là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hoá chất tại miền nam, với chất lượng hàng đầu và giá luôn cạnh tranh sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất cho các hoạt động sản xuất của khách hàng.

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây