METHANOL là gì? Tính chất, công dụng, tác hại và lưu ý khi sử dụng

Liên hệ
Methanol là chất quen thuộc trong đời sống chúng ta.  Nhờ vào ứng dụng tuyệt vời của methanol mà ngày càng xuất hiện đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm. Vậy đến đâu mua Methanol để đảm bảo hàng tốt nhất. Công ty Hóa chất Thiên Phước là một địa chỉ đặt hàng tin cậy giúp khách hàng có được Methanol chất lượng, giá cũng “đẹp” nhất tại khu vực HCM. METHANOL là gì? Methanol còn có tên gọi khác là Methyl alcohol, carbine, hydroxyl metan, rượu mạnh gỗ hay rượu metylic. Là một hợp chất hóa học có công thức methanol : CH3OH hay CH4O. Tính chất vật lý Methanol +Methanol là chất lỏng trong suốt, không màu +Có mùi đặc trưng +Rất...

Methanol là chất quen thuộc trong đời sống chúng ta.  Nhờ vào ứng dụng tuyệt vời của methanol mà ngày càng xuất hiện đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm. Vậy đến đâu mua Methanol để đảm bảo hàng tốt nhất. Công ty Hóa chất Thiên Phước là một địa chỉ đặt hàng tin cậy giúp khách hàng có được Methanol chất lượng, giá cũng “đẹp” nhất tại khu vực HCM.

METHANOL là gì?

Methanol còn có tên gọi khác là Methyl alcohol, carbine, hydroxyl metan, rượu mạnh gỗ hay rượu metylic. Là một hợp chất hóa học có công thức methanol : CH3OH hay CH4O.

Tính chất vật lý Methanol

+Methanol là chất lỏng trong suốt, không màu

+Có mùi đặc trưng

+Rất nhẹ và dễ bay hơi

+Dễ tan trong nước

+Rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói

+Methanol có tỷ trọng (so với nước) : 0,7918g/cm3

+Nhiệt độ đông đặc: -97độ C

+Nhiệt độ sôi: 65 độ C

Công dụng Methanol

Trong công nghiệp  vai trò của Methanol thì không thể phủ nhận được, nó có công dụng rất lớn, đó là:

+ Tạo dung môi để pha loãng các mực, sơn, keo, chống thấm…

+ Sản xuất các loại mực, sơn, keo, thuốc nhuộm, thuốc nổ…nhựa và phụ gia nhiên liệu 

+ Sử dụng như là nhiên liệu cho ngành giao thông vận tải: tạo metyl tert – butyl ete để pha xăng làm tăng tỷ số octant hay cho tetraethyl chì.

+ Được dùng như chất khử trong vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp

+ Là dung môi phổ biến dùng trong phòng thí nghiệm, dùng để chạy ký lỏng nâng cao HPLC, chạy phổ UV, VIS

+ Làm chất chống đông, dung môi, nhiên liệu, làm chất biến tính cho ethanol, sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên este hóa 

Và nhiều ứng dụng khác trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống (bia, rượu)…

Tác hại và Lưu ý khi sử dụng Methanol

Mặc dù Methanol có nhiều ứng dụng trong đời sống thế nhưng nó là hóa chất cực độc. Chỉ với 1 lượng nhỏ methanol cũng đủ gây mù và tổn thương thị giác, nhiều hơn có thế khiến người bị dính methanol tử vong. Do đó không được dùng cồn Methanol để pha chế rượu uống nguy hiểm đến tính mạng.   

Do tính chất độc hại của Methanol nên khi sử dụng nó cần phải trang bị đầy đủ bảo hộ cần thiết như: đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ, đeo kính.

Lưu ý: Methanol là chất dễ cháy nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.

Mua methanol tốt nhất tại Công ty Thiên Phước

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dung môi hóa chất, công ty Hóa chất Thiên Phước tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá thành rẻ nhất.

Bên cạnh đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo:

+Cam kết giao hàng nhanh chóng, giao hàng miễn phí khu vực nội thành Hồ Chí Minh

+Sản phẩm đóng gói an toàn, cẩn thận tới tay người nhận

+Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng mua hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Mọi thông tin về sản phẩm Methanol, quý khách truy cập vào Website: Http://dungmoihoachat.com công ty Thiên Phước sẽ giúp khách hàng có được sản phẩm hài lòng nhất.

Nội dung hướng dẫn viết ở đây