Dung môi CYCLOHEXANONE - DẦU ÔNG GIÀ - Sản phẩm đang được cung cấp bởi Dung môi hóa chất Thiên Phước

Liên hệ

DUNG MÔI CYCLOHEXANONEDẦU ÔNG GIÀ là một dung môi có độ bay hơi vừa, có khả năng hoà tan tốt nhiều chất hữu cơ, thường được chọn làm nguyên liệu ban đầu cho quá trình tổng hợp. Sản phẩm hiện đang được phân phối bởi Dung môi hóa chất Thiên Phước

DUNG MÔI CYCLOHEXANONE - DẦU ÔNG GIÀ
Tên hóa học: CYCLOHEXANONE; 108-94-1; Ketohexamethylene; Pimelic ketone; Sextone; Cyclohexyl ketone

Công thức phân tử: C­6H10O 

Các tên gọi khác : CYC, ketohexamethylene, dầu ông già

Xuất xứ: Taiwan

Đóng gói: 190kg/phuy


TÍNH CHẤT

- Cyclohexanone hay dầu ông già hoặc gọi là dung môi CYC là một hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C6H10O, không màu, có mùi ngọt gần giống acetone. Nếu bảo quản dung môi dầu ông già trong thời gian dài sẽ có khả năng bị ngả vàng do bị quá trình oxy hóa.

- Ở nhiệt độ bình thường thì dung môi CYC rất ít tan trong nước, nhưng đối với các loại dung môi hữu cơ khác thì nó lại có thể hoàn tan hoàn toàn.

- Hiện nay trong quá trình sản xuất công nghiệp, nhờ vào ứng dụng của các tiền chất nylon mà mỗi năm có đến hàng triệu tấn dung môi hoá chất CYC được sản xuất ra và cung cấp đến người sử dụng. 

MÔ TẢ HOÁ CHẤT

- Trên thực tế thì dung môi Cyclohaxanone là một dung môi hoá chất có khả năng bay hơi ở điều kiện thông thường ở mức trung bình khá, với kết cấu phân tử đặc biệt, nó hoàn toàn có khả năng hoà tan tốt nhiều loại hợp chất hữu cơ khác nhau, chính vì những đặc tính này nên dung môi CYC trong công nghiệp hiện nay thường được sử dụng để làm nguyên liệu cung cấp cho đầu vào của việc điều chế ra các sản phẩm hoá chất khác.

- Ở dạng tinh khiết  thì dung môi dầu ông già tồn tại ở dạng lỏng không có màu sắc đặc trưng, trong suốt, là một dung môi có độ sôi cao, khi mở nắp sẽ có mùi ketone đặc trưng toả ra. Dung môi CYC không có khả năng hoà tan trong nước. Dầu ông già tinh khiết khi để lâu ở mọi điều kiện có thể chuyển sang màu vàng.

-  Dung môi CYC ở điều kiện thông thường có khả năng hoà tan các dẫn xuất của cellulose như : hoá chất cellulose nitrate, dung môi ethyl cellulose, các hợp chất cao su clo hoá.

ỨNG DỤNG

- Đối với ứng dụng của Dung môi hoá chất cyclohexanone trong các quá trình sản xuất công nghiệp đó chính là việc sản xuất các sản phẩm Perlon trong các phản ứng đối với chất ε-caprolactam.

- Trong các phòng thí nghiệm giáo dục thì dung môi CYC chính là một ví dụ tiêu biểu của xeton cyclic.

- Dầu ông già là dung môi nguyên liệu rất tốt cho sơn, polyvinyl chloride ,dung môi cho thuốc trừ sâu và diệt nấm, thuốc nhuộm cơ bản, sản xuất loại nhựa tự nhiên và tổng hợp. Dung môi này còn được dùng trong cả các loại sơn màu đặc trưng mờ đục, dùng trong các loại mực in. Ngoài ra hoá chất này còn có những tác dụng chống ẩm đục, bảo vệ cho các sản phẩm thuộc lacquer nitrate cellulose, dùng làm một chất kích thích để tăng độ phân tách cho các hoá chất lacquer cellulose acetate và các loại chất tẩy sơn.

- Ngoài ra dung môi hoá chất CYC còn có thể được dùng làm chất được thêm vào quá trình điều chế sản xuất ra các loại keo PVC để kiểm soát tốc độ bay hơi của hoá chất.

- Bên cạnh đó thì hóa chất CYC còn có thể dùng làm chất tẩy trắng trong nền sản xuất công nghiệp thuộc da và tăng khả năng bám dính của sơn các loại.

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP
-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây