Dung môi Ethanol

Liên hệ

Etanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho etanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Dung môi etanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn

DUNG MÔI ETANOL

1. GIỚI THIỆU VỀ ETANOL

Số Cas: 64-17-5

CTPT: C2H5OH  hoặc C2H6O

Tỷ trọng: 0,789 g/cm3

Điểm nóng chảy: -114,3°C

Điểm sôi: 78,4°C

Độ nhớt: 1,200 CP ở 20°C

Dung môi Etanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho etanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Cồn etanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn.

 

2. TÍNH CHẤT
- Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt như nước
- Có mùi thơm dễ chịu và rất đặc trưng
- Có vị cay nhẹ

Dung môi Etanol có khối lượng riêng nhẹ hơn nước (khối lượng riêng đo được ở mức 0,7936 g/ml ở 15 độ C)
- Khả năng bay hơi ở điều kiện thường cao
- Nhiệt độ sôi định mức 78,39 độ C
- Nhiệt độ hóa rắn ở -114,15 độ C


Khả năng hoà tan vô hạn trong nước, sở dĩ tan được như vậy và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay andehit là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử ethanol với nhau, ngoài ra còn có thể tan trong ete và clorofom.


Etanol có tính khúc xạ hơi cao hơn so với của nước, với hệ số khúc xạ là 1,36242 (ở λ=589,3 nm và 18,35 °C).
Hòa tan nhiều các hợp chất hữu cơ khác như: axit axetic, aceton, benzen, cacbon tetraclorua, chloroform, đietyl ether, etylen glycol, glyxerin, nitromethane, pyridine, và toluen. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloeth.


3. NGUỒN NGUYÊN LIỆU SẠCH CHO TƯƠNG LAI

Trong gần 35 năm sử dụng làm nhiên liệu sạch, etanol có một lịch sử thăng trầm. Năm 1979, nhiên liệu sạch etanol ra đời. Đến năm 1985, ethanol đạt đến đỉnh cao với khoảng 90% số xe được sản xuất có hổ trợ việc sử dụng loại nhiên liệu này. Tuy nhiên do giá thành của etanol cao, cộng với giá xăng giảm, cho nên số lượng người sử dụng loại nhiên liệu này lại trở về không từ 1996 đến năm 2002. Nhưng hiện nay giá xăng tăng lên và ngày một cạn dần của các mỏ dầu thì đây là một hướng đi lạc quan.

Sở dĩ dung môi Etanol là nhiên liệu sạch bởi vì nó được sản xuất  từ các loại thực vật lên men như sắn, ngô… ngay trong nước. Hiệu suất của động cơ cao hơn rõ rệt với xăng pha 5% etanol. Khi hoạt động với xăng pha 5% etanol thì lượng khí hidro carbon và carbon oxit giảm 10% so với xăng thông thường giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên dầu mỏ đang dần khan hiếm.

 

4.SẢN XUẤT
Hiện nay nhu cầu về dung môi Etanol ngày càng tăng cao, một số biện pháp điều chế sản xuất etanol có thể thấy như:
- Hyđrat hóa etilen
- Lên men
- Làm tinh khiết

Thiên Phước Group là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hoá chất tại miền nam, với chất lượng hàng đầu và giá luôn cạnh tranh sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất cho các hoạt động sản xuất của khách hàng.

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây