TÌM HIỂU THÊM VỀ XĂNG THƠM THINNER (DUNG MÔI PHA SƠN)

Nếu bạn đang làm hoặc có nghiên cứu qua ngành công nghiệp sản xuất loại sơn phủ, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều hơn 1 lần nghe đến xăng thơm thinner. Đây là một loại sơn có rất nhiều loại khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, điều bất ngờ có lẽ nằm ở chỗ một thợ sơn lành nghề cũng khó có thể nắm được một khái niệm cũng như công dụng rõ ràng về xăng thơm thinner. Thật ra khi cầu mua xăng thơm pha sơn thì bạn sẽ được người bán tư vấn các loại dung môi và lựa chọn theo giá thành. Trong các cửa hàng bán lẻ, rất khó để bạn có thể nhận được sự tư vấn đúng chính xác, thay vào đó, các chủ đại lý phân phối sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn như loại 1 loại 2, hoặc là loại thường và loại tốt với giá cả khác nhau. Nếu bạn cố gắng tìm hiểu nó thông qua hình thức đọc thành phần hoặc hướng dẫn sử dụng thì cũng chưa chắc bạn có thể chọn đúng loại theo đúng nhu cầu của bạn. Để phân biệt được các loại xăng thơm thinner một cách rõ ràng nhất thì bạn phải là một chuyên gia về các loại sơn thực thụ, những loại dung môi pha sơn khác nhau sẽ cho ra nước sơn có màng sơn khác nhau. Dưới đây là một số phân tích nhỏ về loại xăng thơm thinner, hãy cùng xem qua để hiểu rõ hơn về loại sơn này để có được cái nhìn tổng quan hơn về loại sơn này ngay hôm nay. 

 Kết quả hình ảnh cho xăng thÆ¡m thinner
(Dung môi xăng thơm Thinner)

Theo như tên gọi của nó Thinner - mỏng hơn, loại xăng thơm này khi kết hợp với các loại sơn thường dùng sẽ có tác dụng làm loãng loại sơn gốc ra và kết quả dẫn đến màng sơn mỏng hơn, bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm giảm độ nhớt của dung dịch sau khi pha trộn. Và cũng tương tự như các loại xăng thông thường khác thì xăng thơm thinner còn có chức năng khác đó chính là khả năng tẩy rửa cực kì tuyệt vời, dùng để vệ sinh các vết ố hay nấm mốc đều được khi dùng loại dung môi này.

 

Đối với một số loại xăng thơm Thinner được bán trên thị trường thì đây thường là một hỗn hợp sự pha trộn của nhiều loại dung môi khác nhau, công dụng chính của nó đó chính là khi pha dung môi thinner vào với sơn sẽ cho ra một hỗn hợp dung dịch có độ nhớt thấp hơn, tiết kiệm được chi phí mua sơn, ngoài ra còn đem lại lớp sơn mỏng và bắt mắt hơn nữa, giảm thời gian làm khô tự nhiên của sơn. Trong xăng thơm thinner thì các loại dung môi thường thấy trong thành phần đó chính là: xăng, dầu hoả, dầu thơm, toluen,.... Và nếu ta xét theo định nghĩa khoa học thì ta cũng có thể xem nước như một loại thinner đơn giản bởi khả năng hoà tan sơn nguyên chất. 

 
(Xăng Thơm Thinner dùng trong công nghiệp - ảnh minh hoạ)

Xét về góc độ khoa học thì xăng thơm Thinner chính là một hỗn hợp nhiều loại hóa chất pha trộn lại với nhau, và sự tương tác khi hoà tan dung môi thinner với sơn chính là tương tác hóa lý. Do đó, dùng dung môi này để pha loãng sơn không hẳn là công dụng chính của nó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng điểm qua một số tính chất khi pha dung môi thinner với sơn và kết quả thu được ngay sau đó.

 

Tính chất hóa học:

Do tác động từ các phản ứng hoá học cơ bản, khi chưa có những hiểu biết rõ ràng, các dung môi có thể tiếp xúc với nhau ở điều kiện thông thường. Thông thường, các loại sơn được bày bán đã có một thành phần dung môi nhất định và có cả một số ít các thành phần phụ gia. Nếu chưa nắm rõ thành phần cấu tạo mà tự pha trộn với các dung môi khác thì khả năng có phản ứng hoá học xảy ra là hoàn toàn có thể. Một số kết quả không mong muốn có thể xảy ra đó chính là sơn bị vón cục và lắng nhanh, ngoài ra thì còn có khả năng tạo ra một số hợp chất khác rất dễ gây hại lên cơ thể người sử dụng, bên cạnh đó 1 số còn có khả năng phát nổ.

 

Độ tan: 

Một loại xăng thơm thinner tuỳ theo thành phần cấu tạo trong dung dịch mà sẽ có những khả năng hoà tan các loại dung môi khác khác nhau. Khi hỗn hợp có tỉ lệ khác nhau thì có thể sẽ ra hỗn hợp sơn không đạt đến độ loãng nhất định hoặc quá loãng, một số trường hợp khác còn có khả năng gây vón cục. Ảnh hưởng đến quá trình sơn như làm mất màu tự nhiên của sơn, nước sơn không đồng đều và có những cục nhỏ làm mất vẻ đẹp của nước sơn.

 Kết quả hình ảnh cho xăng thÆ¡m thinner và tính chất hoá học
(Xăng thơm thinner có khả năng hoà tan dung môi)

Độ phân cực: 

Cũng tương tự như các loại dung môi khác, xăng thơm thinner có khả năng phân cực khác nhau dựa trên độ tan và tính chất của các hợp chất tạo ra nó. Điều này dẫn đến độ tan của các chất khác nhau nếu thay đổi tỷ lệ của chúng. Điều tất yếu sẽ diễn ra đó chính là việc các dung môi phân cực sẽ hoàn tan tốt nhất các chất phân cực, còn các dung môi không phân cực tương tự cũng sẽ hoà tan tốt nhất các chất không phân cực. Các dung môi mạnh sẽ được hoà tan được cái chất phân cực mạnh. Các dung môi không phân cực thường gặp trong công nghiệp đó là benzene, hexane, pentane. Các dung môi như nước, butyl acetate, acetone có độ phân cực mạnh.

 

Độ tinh khiết: 

Những loại xăng thơm thinner không có thông tin rõ ràng, tỷ lệ pha trộn không rõ, nồng độ thấp, chưa có không có thông tin nhãn mác, chưa có địa chỉ thời gian nhà sản xuất rõ ràng, cần đặc biệt lưu ý khi tìm mua để sử dụng. Đối với những bề mặt không cần tính thẩm mỹ cao hoặc không quan trọng về chất lượng thì được pha trộn cùng với những loại thinner cấp thấp này, ngoài ra thì cũng có thể dùng để tiến hành làm vệ sinh, tẩy rửa. Hầu hết những loại xăng thơm này bao gồm nhiều hợp chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có tỷ lệ rõ ràng nên nếu dùng để pha loãng sơn có thể dẫn đến tình trạng nước sơn không đồng đều và kém chất lượng,.....

 

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com