Bạn đã biết hết những ứng dụng của Hóa chất PG

Liên hệ
  Hóa chất PG ( Propylene Glycol ) là loại hóa chất quan trọng được sử dụng nhiều trong nghành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm….Nhờ những đặc tính ưu việt mà không phải loại hóa chất nào cũng có. Hóa chất PG có công thức phân tử: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2 còn có tên gọi khác là chất chống đông, chất ly trích hương liệu. Hóa chất PG là một trong rất ít hóa chất không độc. Đây là 1 chất lỏng không màu, độ bay hơi thấp gần như không mùi, hơi nhớt, hút ẩm, có khả năng hoà tan nhiều loại vô cơ, hữu cơ (acid béo, alcohol, ketone, ester) và tan hoàn toàn trong nước. *Ứng dụng của hóa chất PG: 1.Ứng dụng của hóa chất...

 

Hóa chất PG ( Propylene Glycol ) là loại hóa chất quan trọng được sử dụng nhiều trong nghành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm….Nhờ những đặc tính ưu việt mà không phải loại hóa chất nào cũng có.

Hóa chất PG có công thức phân tử: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2 còn có tên gọi khác là chất chống đông, chất ly trích hương liệu.

Hóa chất PG là một trong rất ít hóa chất không độc. Đây là 1 chất lỏng không màu, độ bay hơi thấp gần như không mùi, hơi nhớt, hút ẩm, có khả năng hoà tan nhiều loại vô cơ, hữu cơ (acid béo, alcohol, ketone, ester) và tan hoàn toàn trong nước.

*Ứng dụng của hóa chất PG:

1.Ứng dụng của hóa chất PG trong nghành mỹ phẩm:
 


Hóa chất PG được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm trong nhiều loại mỹ phẩm như : kem khử mùi/ trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng,chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội,chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. Tạo sản phẩm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.

Hóa chất PG còn là một dung môi quan trọng hoà tan nhiều loại chất thơm. hưong dược được dùng trong công nghiệp ly trích hương thơm tạo ra các hương thơm cô đặc có chất lượng cao với giá thành rẻ.

2.Ứng dụng của hóa chất PG trong nghành thực phẩm và dược phẩm:
 


Hóa chất PG được đánh giá là chất kháng khuẩn và là chất bảo quản thực phẩm hiệu quả. Làm chất giữ ẩm cho thực phẩm, mang kí hiệu E1520

Người ta sử dụng hóa chất PG làm chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm, và tạo cấu trúc cho thực phẩm. 

Hóa chất PG còn có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, đây còn là dung môi hoà tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

Trong được phẩm hóa chất PG sử dụng làm dung môi dùng cả cho uống và tiêm.

3.Ứng dụng của hóa chất PG trong sản xuất thuốc lá:

Ở nhiều nước hóa chất PG được sử dụng làm chất hút ẩm rất hữu hiệu trong quá trình gia công thuốc lá và nó cũng được dùng làm dung môi cho các hương thơm dùng trong thuốc lá.

4.Sử dụng hóa chất PG màm chất chống đông, tải lạnh:
 


Hóa chất PG là chất tải lạnh rất tốt. Khi cho hóa chất PG vào nước nó sẽ làm giảm nhiệt độ đông của nước thấp hơn. Bên cạnh đó với ưu điểm bay hơi thấp nên tỷ lệ hao hụt khi sử dụng thấp. Nên hóa chất PG được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất nước giải khát và là chất tạo nhũ trong bia.

5.Ứng dụng khác của hóa chất PG:

- Hóa chất PG là thành phần trong chất phân tán dầu Corexit, được sử dụng nhiều trong các vụ tràn dầu.
- Nguyên liệu sản xuất các polyester.
- Là thành phần trong các loại dầu massage.
- Giải pháp làm tan băng.

Bên trên là những dụng của hóa chất PG. Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất PG chính hãng với giá tốt vui lòng liên hệ:
 

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI
Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam
Website: http://dungmoihoachat.com/
Gọi ngay Mr. Ánh: 08 62 678 168 - 0983 123 128 - 0913 716 139
Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Nội dung hướng dẫn viết ở đây