Hóa Chất Glycerin Đặc Điểm Và Những Ứng Dụng

Liên hệ
Hóa chất Glycerin hoặc còn có tên gọi khác là Glycerine hay Glycerol có công thức phân tử  C3H8O3 là một polyol đơn giản, không màu, không mùi, nhớt, tan vô hạn trong nước. Glycerin có vị ngọt và độc tính thấp. Hầu hết các chất béo đều có sườn từ Glycerin, còn gọi là các triglycerides. Hóa chất Glycerin được ứng dụng rất nhiều trong nghành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chất chống đông…. Ứng dụng của hóa chất Glycerin trong ngành công nghiệp thực phẩm: Trong ngành công nghiệp thực phẩm hóa chất glycerin được sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản. Ngoài ra trong các sản phẩm ít béo như bánh...

Hóa chất Glycerin hoặc còn có tên gọi khác là Glycerine hay Glycerol có công thức phân tử  C3H8O3 là một polyol đơn giản, không màu, không mùi, nhớt, tan vô hạn trong nước. Glycerin có vị ngọt và độc tính thấp. Hầu hết các chất béo đều có sườn từ Glycerin, còn gọi là các triglycerides.

Description: glyxerin-2.jpg

Hóa chất Glycerin được ứng dụng rất nhiều trong nghành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chất chống đông….

  1. Ứng dụng của hóa chất Glycerin trong ngành công nghiệp thực phẩm:

Trong ngành công nghiệp thực phẩm hóa chất glycerin được sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản. Ngoài ra trong các sản phẩm ít béo như bánh ngọt Glycerin còn được sử dụng làm chất độn. Glycerin và nước còn được sử dụng để bảo quản một số loại lá.

Hóa chất Glycerin có chứa khoảng 27 calories trong một thìa cafe trong khi đường chỉ chứa 20 calories  và có vị ngọt gần giống đường sucrose. Tuy nhiên một điều rất thú vị là nó lại không làm tăng lượng đường trong máu và cũng không gây sâu răng.  Chính vì vậy hóa chất Glycerin còn được sử dụng như một chất thay thế cho đường và được gọi là  E422

Hóa chất Glycerin còn được sử dụng để sản xuất mono- và di-glyceride, được dùng làm chất tạo nhũ, cũng như các ester polyglycerol trong việc sản xuất mỡ và bơ thực vật.

Ngoài ra hóa chất Glycerin cũng được sử dụng như một chất giữ ẩm trong sản xuất Snus, một sản phẩm thuốc lá không khói theo phong cách thụy điển.

Hóa chất Glycerin khi được sử dụng trong thực phẩm, được Hiệp hội dinh dưỡng Hoa kỳ phân loại như một carbohydrate.Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) phân định carbohydrate là những chất dinh dưỡng có tạo ra năng lượng trừ protein và chất béo. Glycerine có hàm lượng calo tương đương đường ăn nhưng chỉ số đường huyết thấp và có cách trao đổi chất khác trong cơ thể nên được những người ăn kiêng chấp nhận thay cho đường ăn.

  1. Ứng dụng của hóa chất Glycerin trong dược phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân:

Description: glyxerin-3.jpg

Hóa chất Glycerin được sử dụng rộng rãi trong y tế, dược phẩm, mỹ  phẩm và chăm sóc cá nhân.

Hóa chất Glycerin được sử dụng chủ yếu như một chất làm trơn và chất giữ ẩm. Nó cũng được dùng trong chất miễn dịch dị ứng, si rô trị ho, kem đánh răng, nước súc miệng, các sản phẩm chăm sóc da, kem cạo râu, các sản phẩm dưỡng tóc, xà phòng.

Hóa chất Glycerin cũng được sử dụng trong các loại thuốc nhuận tràng để kích thích niêm mạc hậu môn và tạo hiệu ứng hyperomotic.

Hóa chất Glycerin là một thành phần thiết yếu của xà phòng được tạo từ các dẫn xuất của glycerine và các acid béo như sà phòng từ dầu đậu castor, sà phòng bơ ca cao, sà phòng từ mỡ động vật, từ đường mía, hoặc natri laureth sulfate. Một số tinh dầu, hương liệu sẽ được thêm vào để tạo mùi. Các loại xà phòng này được dùng cho những người có da nhạy cảm dễ bị dị ứng do có đặc tính giữ ẩm chống khô da.

Hóa chất Glycerin có mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm với chức năng dưỡng ẩm và làm mịn cho da.

  1. Hóa chất Glycerin được sử dụng làm chất chống đông:

Hóa chất Glycerin hình thành liên kết hydro mạnh đối với các phân tử nước, làm giảm đi liên kết hydro giữa các phân tử nước với nhau.  Điều này đã phá vỡ sự hình thành mạng tinh thể băng trừ khi nhiệt độ giảm đáng kể. Nhiệt độ đông đặc thấp nhất có thể đạt được vào khoảng -37.8oC tương ứng với 60-70% glycerine trong nước.

  1.  Hóa chất Glycerin  được sử dụng làm hóa chất trung gian:

Hóa chất Glycerin được sử dụng để sản xuất nitroglycerine hoặc glycerol trinitrate là một thành phần thiết yếu của thuốc súng không khói và một số loại thuốc nổ khác. Glycerol trinitrate còn được dùng trong môt số loại thuốc chống tức ngực.

Bên trên là những ứng dụng của hóa chất Glycerin. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua hóa chất glycerin chính hãng, giá rẻ hoặc cần tư vấn thêm về loại hóa chất này xin vui lòng liên hệ:

THIÊN PHƯỚC GROUP

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Website: http://dungmoihoachat.com/

Nội dung hướng dẫn viết ở đây