DUNG MÔI CHO MỰC IN

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung cấp dung môi hoàn hảo cho nhựa tổng hợp, nhựa thiên nhiên, nhựa nguyên liệu sản xuất ra mùi thơm, mực in và chất kết dính. Với thành phần chính là Butyl acetate là dung môi chính cho ngành công nghiệp sơn. Với các chất phụ gia đặc biệt, dung môi pha sơn THIÊN PHƯỚC GROUP có khả năng hoà tan sơn cực tốt, tạo bề mặt sản phẩm căng và mịn có độ kháng ẩm cao.

Quý khách có nhu cầu mua dung môi pha sơn vui lòng liên hệ THIÊN PHƯỚC GROUP để được tư vấn và báo giá mới nhất!

------------------------

ACETONE - C3H6O. 160 kg/phuy. Taiwan, China, USA.

 

1. Tính chất

Acetone là hợp chất hữu cơ, trạng thái lỏng không màu, dễ cháy, tan trong nước, dễ bay hơi và là hợp chất đơn giản nhất trong họ ketones.

Số CAS: 67-64-1, Khối lượng phân tử: 58.08 g/mol, Tỉ trọng: 0.791 g/cm3, Nhiệt độ đông đặc: -95oC, Nhiệt độ sôi: 56-57oC, Áp suất hơi: 24.46-24.60 kPa (ở 20oC), Độ nhớt: 0.3075 cp (ở 20oC).

 

2. ứng dụng

- Acetone là một dung môi ưa chuộng cho nhiều loại nhựa và sợi tổng hợp bao gồm cả những chất được sử dụng trong phòng thí nghiệm như các chai đựng làm bằng polystyrene, polycarbonate và một số polypropylene.
- Là dung môi lý tưởng cho sợi thủy tinh, dùng để tẩy rửa các dụng cụ bằng sợi thủy tinh.
- Dùng để pha keo epoxy 2 thành phần trước khi đóng rắn.
- Dùng làm dung môi pha sơn và vecni.
- Dùng để tẩy rửa các loại dầu mỡ nặng, tẩy rửa bề mặt kim loại trước khi sơn.
- Dung môi pha nhựa polyester, vinyl.
- Dùng để sản xuất methyl isobutyl carbinol (MIBC), methyl isobutyl ketone (MIBK).
- Dùng làm dung môi, làm tá dược trong ngành dược phẩm
- Làm tác nhân biến tính cho rượu biến tính
- Dùng làm dung môi hòa tan acetylene trong việc lưu trữ và bảo quản loại khí này, 1 lit acetone có thể hòa tan 250 lit khí acetylene.
- Dùng để sản xuất methyl methacrylate, là một monomer quan trọng trong việc tổng hợp nhựa polymethylmethacrylate.
- Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y học, mỹ phẩm như tẩy da
- Làm dung môi cho các phản ứng ở phòng thí nghiệm, đặc biệt trong các phản ứng thế SN2
- Dùng làm chất tẩy sơn móng tay

- Dùng để sản xuất Bisphenol A, một hợp chất quan trọng để sản xuất nhiều loại polymer như polycarbonate, polyurethane và nhựa epoxy

- Acetone được dùng làm dung môi, sản xuất methyl methacrylate và nhiều ứng dụng khác

- Được dùng nước tẩy rửa trong phòng thí nghiệm do có đặc trưng tan trong nước.

-----------------------------

TOLUENE - C6H5CH3, 179 kg/phuy, Korea, Thailand

 

1. Tính chất:

Toluene, toluol, hay methylbenzene là một chất lỏng trong suốt, không tan trong nước, mùi đặc trưng của dung môi pha sơn, là một dẫn xuất của Benzene trong đó một nguyên tử Hidro được thay thể mởi một nhóm Methyl (-CH3).
Nhóm methyl là nhóm đẩy điện tử nên với sự có mặt của nó, vòng thơm benzene sẽ giàu điện tử hơn, vì vậy mà họat tính của toluene sẽ mạnh hơn benzene khoảng 25 lần, bay hơi trong không khí.

Số CAS 108-88-3, phân tử gam 92.14 g/mol, tỷ trọng 0,87 g/ml(20°C), điểm nóng chảy -990C, điểm sôi 1110C, độ hòa tan trong nước 0.47 g/l, độ nhớt 0.590 cP (200C). Giá trị gới hạn: 50 ml.m-3, 190 mg.m-3, MSDS.

1.      Phản ứng với acid nitric.
2.      Phản ứng với acid sufuric.
3.      Phản ứng với Cl2.


2. Ứng dụng:
a. Sơn bề mặt

- Toluene được dùng chủ yếu trong các ứng dụng cần khả năng hoà tan và độ bay hơi cao nhất như sản xuất nhựa tổng hợp, sản xuất sơn.
- Được dùng rộng rãi trong cả sơn xe hơi và sơn đồ đạc trong nhà, sơn quét, và sơn tàu biển.- Toluene cũng được dùng làm chất pha loãng và là một thành phần trong sản phẩm tẩy rữa.

 

b. Keo dán
- Do khả năng hoà tan mạnh nên Toluene được dùng trong sản xuất keo dán và các sản phẩm cùng loại, dùng trong keo dán cao su, ximăng cao su

 

c. Phụ gia cho nhiên liệu
-Toluene  được dùng làm chất cải thiện chỉ số octane của xăng dầu, và làm chất mang phụ gia cho nhiên liệu.Thông thường, khi thêm chỉ một lượng tương đối nhỏ Toluene vào xăng dầu sẽ làm tăng đáng kế chỉ số octane của nhiên liệu. 
4.Các ứng dụng khác của Toluene/toluene- Sản xuất thuốc nhuộm- Trong ngành Y khoa- Sản xuất nước hoa- Sản xuất Mực in

-------------------

XYLENE, C8H10, 179 kg/phuy, Korea, Malaysia

THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xylene bao gồm 3 đồng phân của dimethylbenzene. Các đồng phân được phân biệt bởi các vị trí thế o- (ortho-), m- (meta-), p- (para-) của 2 nhóm methyl gắn vào nhân benzene. Đồng phân o-, m-, p- có tên theo UIPAC lần lượt là 1,2-dimethylbenzene, 1,3-dimethylbenzene, 1,4-dimethylbenzene.. Hỗn hợp này có dạng lỏng, không màu, thường được dùng làm dung môi. Hàng năm có vài triệu tấn xylene được sản xuất.


1. Sản xuất:
Xylene chiếm khoảng 0.5 - 1% dầu thô, tùy thuộc vào nguồn dầu (do vậy mà trong xăng và nhiên liệu cho máy bay đều tìm thấy một lượng nhỏ xylene).
Xylene chủ yếu được sản xuất từ quá trình reforming xúc tác, ngoài ra nó cũng được thu từ quá trình carbonil hóa than đá. Người ta cũng có thể sản xuất từ quá trình chuyển hóa các parafin thành các hợp chất thơm (dehydrocyclodimeriztion) bởi quá trình methyl hóa toluene và benzene.

 

2. Ứng dụng 
Sản xuất Terephthalic và các dẫn xuất liên quan
p-Xylene là tiền chất cơ bản của acid terephthalic và dimethyl terephthalate, cả 2 monomer này được sử dụng trong sản xuất chai nhựa polyethylene terephthalate (PET) và vải polyester. 98% p-xylene và một nữa hỗn hợp xylene được dùng vào mục đích này. o-Xylene là tiền chất quan trọng của phthalic anhydride. 

 

Dùng làm dung môi
Xylene được sử dụng như một dung môi. Trong ứng dụng này, người ta sử dụng hỗn hợp các isomer của xylene còn gọi là xylol. Trong xylol thường chứa một lượng nhỏ ethylbenzene. Hợp chất này không màu có mùi ngọt nhẹ, dễ cháy. Xylol được dùng trong sơn, mực in, cao su, thuộc da, nó thường được dùng để thay cho toluene trong những trường hợp cần độ khô chậm. Ngoài ra nó còn được dùng để tẩy rửa kim loại, vật liệu bán dẫn. Trong nha khoa, xylene có thể được sử dụng để hòa tan gutta percha, một loại vật liệu được sử dụng cho nội nha.
Tiền chất của một số hợp chất khác
Phản ứng chlor hóa của cả 2 nhóm methyl sẽ cho ra xylene dichloride tương ứng

-----------------------

METHYL ETHYL KETONE (MEK) - C4H8O, 165 kg/phuy, Taiwan

 

1. Tính chất:

Methyl Ethyl Ketone (MEK) hay Butanone, là một hợp chất lỏng hữu cơ, không màu, có mùi giống acetone. Nó được sản xuất công nghiệp trên quy mô lớn, hòa tan được trong nước, trong tự nhiên chỉ tồn tại ở dạng vết, được sử dụng như một dung môi công nghiệp.

- Số Cas: 78-93-3, khối lượng phân tử: 72.11 g/mol, tỉ trọng: 0.805 g/cm3, Nhiệt độ đông đặc: -86oC, Nhiệt độ sôi: 79.64oC, Tính tan trong nước: 27.5 g/L, Áp suất hơi: 30 kPa, Độ nhớt: 0.43 cP.

 

2. Ứng dụng

Là dung môi phổ biến trong việc hòa tan các loại gum, nhựa, cellulose acetate, nitrocellulose, vinyl. Chính vì khả năng này nên nó được dùng trong việc sản xuất các loại plastic, trong công nghiệp dệt và trong sản xuất paraffin wax, trong sơn dầu, vecni, chất tẩy sơn, trong sản xuất keo dán và làm chất tẩy rửa, dùng để hòa tan polystyrene. Nó có đặc tính gần giống acetone nhưng có tốc độ bay hơi chậm hơn đáng kể.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Lưới Danh sách