Thông tin xác nhận Methyl Ethyl Ketone (MEK) và những tác hại của nó

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 31/08/2016
Thông tin xác nhận Methyl Ethyl Ketone (MEK) và những tác hại của nó

Thông tin xác nhận Methyl Ethyl Ketone (dung môi MEK) và những tác hại của nó

Dung môi MEK được sử dụng phổ biến, và có nhiều thông tin cho rằng MEK mang lại nhiều tác hại. Những thông tin này liệu có chính xác, cùng theo dõi nhé

 

Dung môi MEK là một chất lỏng được sử dụng trong các lớp phủ bề mặt, keo dán, mực in, hóa chất trung gian, băng từ. MEK cũng được sử dụng như một phương tiện khai thác cho chất béo, dầu, sáp và nhựa thông.

Dung môi MEK sử dụng trong keo dán

 

Dung môi MEK rất hiệu quả và linh hoạt cho các lớp phủ bề mặt. Nhờ tính hiệu quả của nó, MEK là đặc biệt có giá trị trong việc sản xuất lớp phủ chất lượng, giúp giảm lượng khí thải từ các hoạt động lớp phủ.

 

MEK là một thành phần tự nhiên của nhiều loại thực phẩm, trong đó có nước táo, đậu, thịt gà, mật ong và một loạt các loại pho mát.

 

Dung môi MEK được cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) - tán thành phụ gia thực phẩm gián tiếp cho chất kết dính và polyme.

 

Hủy niêm yết thông tin MEK ô nhiễm không khí

EPA - Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ

 

19/12/2005, EPA đã ban hành một quy tắc cuối cùng loại bỏ MEK từ Mục 112 (b) (1) của Quy định không khí sạch. Kiến nghị để loại bỏ một chất từ danh sách HAP được ủy quyền theo Mục 112 (b) (3). EPA xác định rằng nồng độ môi trường xung quanh, tích lũy sinh học, hoặc lắng đọng của Dung môi Methyl Ethyl Ketone có thể không hợp lý khi được dự đoán sẽ gây bất lợi sức khỏe con người hoặc tác động môi trường.

 

Kiến nghị hủy bỏ niêm yết được trình bày thông tin đầy đủ về ảnh hưởng sức khỏe và môi trường tiềm năng của dung môi MEK, thông cáo môi trường, và kết quả là nồng độ không khí xung quanh. thông tin cảnh báo nguy hiểm bao gồm trong đơn minh họa độc cấp tính và mãn tính và nhiễm độc môi trường thấp của MEK thấp.

Kết quả mô hình phân tán không khí cho thấy nồng độ môi trường xung quanh của MEK, thậm chí ở cấp fenceline cao nhất là dưới mức quan tâm.

 

Hủy niêm yết MEK EPCRA mục 313

30/6/2005, EPA đã xóa MEK khỏi danh sách các hóa chất phải báo cáo theo Mục 313 của Quy định phát hành về chất độc đánh giá cảnh báo khẩn cấp và cộng đồng phải biết (TRI) và Mục 6607 của Quy định phòng chống ô nhiễm của năm 1990.

Quy định phát hành về chất độc đánh giá cảnh báo khẩn cấp và cộng đồng phải biết (TRI)

 

19/2/2004, các cơ quan tham gia vào một đánh giá độc lập MEK, điều phối bởi cơ quan đánh giá rủi ro chất độc ( TERA ), thuộc Chương trình Đánh giá hóa chất của EPA tự nguyện cho trẻ em (VCCEP). Mục đích của bài này là để xác định xem dữ liệu hiện có là đủ để mô tả những rủi ro của dung môi MEK cho trẻ em, và nếu không, để xác định nhu cầu dữ liệu.

 

Bảng báo cáo trình bày một đặc tính rủi ro định lượng thể hiện rằng tiếp xúc trẻ em bình thường, đặt nguy cơ sức khỏe bất lợi là không đáng kể và không có dữ liệu hơn nữa là cần thiết để xác đặc điểm rủi ro cho trẻ em theo chương trình VCCEP.

 

Vào ngày 19 tháng tư năm 2004, TERA đã ban hành báo cáo của MEK cuộc họp tham vấn đồng đẳng . Tóm lại, các thành viên ban kết luận rằng các dữ liệu dung môi MEK là đủ để mô tả những rủi ro cho trẻ em như được nêu trong chương trình VCCEP. Không có nhu cầu dữ liệu được xác định bởi bất kỳ của các thành viên ủy ban xem xét.

 

Một bản thảo "Methyl Ethyl Ketone Đặc tính an toàn cho Trẻ sơ sinh và trẻ em: Đánh giá trong đánh giá chương trình hóa học của USEPA tự nguyện cho trẻ em" mô tả các kết quả của việc xem xét TERA và được xuất bản trong đánh giá rủi ro của con người và sinh thái 13: 747-772, 2007.

Xem thêm thông tin về sản phẩm Dung môi MEK tại website : http://dungmoihoachat.com/dung-moi-methy-ethyl-ketone-mek

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Xem thêm bài viết về chia sẻ về dung môi MEK :

Bảng báo cáo thông tin Y tế về Methyl ethyl ketone (dung môi MEK)

Thông tin về dung môi MEK Những nguy hiểm và cách phòng ngừa

TÌM HIỂU VỀ DUNG MÔI METHYL ETHYL KETONE (MEK)