NƯỚC OXY GIÀ

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 12/11/2019
NƯỚC OXY GIÀ

Tìm hiểu về nước oxy già

Hydrogen Peroxide là gì? 

Là một peroxide cơ bản nhất với công thức hóa học được công bố là H2O2. Với sự có mặt của chất bazơ hoặc chất xúc tác thì Hydrogen peroxide là một hợp chất tồn tại không ổn định, trong trường hợp bảo quản lâu dài thì cần được lưu trữ kết hợp với những loại chất ổn định trong môi trường dung dịch axit yếu. Một điều cần lưu ý trong quá trình bảo quản H2O2 đó chính là trong trường hợp nhiệt độ tăng lên đến điểm sôi của nó, có khả năng gây nổ do quá trình phân hủy nhiệt. Hydrogen peroxide là một sản phẩm tự nhiên có được sau quá trình trao đổi chất. 


(Nước oxy già - ảnh minh hoạ)

 

Ở điều kiện bình thường nó có thể được sử dụng để phục vụ cho các ứng dụng bảo quản và dùng như một chất khử trùng tương tự như một chất diệt khuẩn ở dạng lỏng và khí. Ngoài ra trong công nghiệp nó còn có rất nhiều ứng dụng khác.

Những tác dụng cơ bản mà nước Oxy già mang lại?

Người ta thường biết đến nước Oxy già như là dung dịch sát khuẩn được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, với công dụng chính là sát khuẩn và tẩy rửa vết thương. Bên cạnh đó, tùy vào nồng độ mà nước oxy già còn có nhiều tác dụng khác rất được ưa chuộng. Cần phải tìm hiểu rõ ràng để tránh gây hại cho người sử dụng và sức khỏe.

Tính Chất Cơ Bản Của Nước OXY Già

Các thuộc tính vật lý


(Công dụng của nước oxy già - ảnh minh hoạ)
 

Ở điều kiện bình thường thì nước oxy già là một chất lỏng không màu, khả năng oxy hóa mạnh, thường được sử dụng làm chất sát khuẩn rất nhiều trong y tế và trong các hoạt động công nghiệp. Ngoài ra, nếu được đẩy lên nguồn nhiệt cao hơn nhiệt độ sôi, khả năng gây nổ của oxy già là rất cao. Bên cạnh những ứng dụng trong y tế và công nghiệp thì trong oxy già còn được sử dụng rất nhiều như một hợp chất tẩy rửa, khử trùng trong hồ bơi.

  • Một số tên gọi khác thường gặp: Oxy già, nước Oxy già, dung dịch Oxy già 

  • Công thức hóa học của nước oxy già là H2O2 

 

Các thuộc tính hóa học

Ở điều kiện thường, Hydro peroxide rất dễ bị phân hủy tự nhiên tạo thành nước và oxy. Có khả năng đóng vai trò như một chất khử và cả chất oxi hóa, sau phản ứng giải phóng ra khí oxi. Ngoài ra nó còn có khả năng tạo ra các chất peroxit vô cơ và hữu cơ rất nhanh.

  • Phân hủy

Ở điều kiện bình thường thì Hidro peroxide phân hủy chậm và phân hủy nhanh hơn khi có chất xúc tác, phản ứng tỏa nhiệt thành nước và khí oxy một cách tự nhiên, tuy nhiên ở điều kiện thường thì nhiệt độ này không đáng kể do phản ứng khá chậm.

2H2O2 → 2H2O + O2 + Nhiệt lượng

Tỷ lệ phân hủy này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhiệt độ, nồng độ của peroxide, cũng như là độ pH và sự tác động từ các chất xúc tác khác tham gia vào quá trình đẩy nhanh phản ứng. 

  • Tính bazơ

Nước oxy già là một chất có độ bazơ còn yếu hơn cả nước, nhưng ngược lại thì nó còn có khả năng tạo ra một số sản phẩm với các acid rất mạnh.

 

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com