Những lưu ý về acid acetic trong giấm ăn

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 10/08/2016
Những lưu ý về acid acetic trong giấm ăn

Những lưu ý về Acid Acetic trong giấm ăn

 

Người ta vẫn thường quen gọi acid acetic là giấm ăn nhưng thực chất điều này không hoàn toàn chính xác, thành phần chính của giấm ăn là acid acetic nhưng nồng độ acid acetic trong giấm ăn chỉ đạt khoảng 5%.

Acid Acetic trong công nghiệp thường đạt nồng độ rất cao >90% , nên đáng lẽ ra phải gọi Acid Acetic công nghiệp với cái tên là giấm công nghiệp thay cho giấm ăn. Chính vì thói quen này, và sự thiếu hiểu biết, mà nhiều cơ sở kinh doanh trái phép đã sản xuất giấm ăn bằng chính Acid Acetic công nghiệp, chứ không phải dùng cách cho lên mem tự nhiên rượu etylic.

 

Nếu như pha chế đúng tỷ lệ thì Giấm ăn mặc dù không đem lại lợi ích như giấm ăn tự nhiên, nhưng cũng không gây hại cho sức khỏe. Gần đây báo chí đưa tin do sử dụng giấm ăn pha từ Acid Acetic có thể gây ngộ độc, tử vong gây hiểu lầm cho người đọc. Những cơ sở trên sử dụng Acid Acetic không tinh khiết, có lẫn tạp chất gây ngộ độc, hoặc do thiếu hiểu biết đả pha Acid Acetic với nồng độ cao hơn 5% gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

 

Đính chính lại là nếu pha loãng acid acetic công nghiệp trong giấm ăn thấp hơn 5% thì sẽ không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, để sử dụng được Acid acetic thì cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, bởi nó cũng tồn tại những nguy hiểm nhất định khi tiếp xúc.

Về tác động trong thời gian ngắn hay còn gọi là tác động cấp tính :

- Đối với mắt : nều để Acid Acetic tiếp xúc với mắt, có thể gây kích ứng , làm lóa mắt nặng có thể dẫn tới mù lòa.

- Đối với hệ hô hấp : Nếu Hít phải cũng rất nguy hiểm. Sẽ gây ra kích ứng cho hệ hô hấp. Biểu hiện các triệu chứng như nghẹt thở, thở ngắn, ho nhiều.

- Tiếp xúc với da: Acid Acetic dấm ăn cũng gây ra nhiều nguy hại, mà mức độ tổn thương có thể cũng rất khủng khiếp . Từ nhẹ là sẽ gây kích ứng cho da đến nặng là làm phồng rộp, phỏng da. Các triệu chứng bao gồm ngứa, phòng rộp, sưng tấy đỏ và phỏng nước.

 

Về tác động trong thời gian dài hay còn gọi là ảnh hưởng mãn tính :

- Gây đột biến gen tế bào somat ở động vật có vú, vi khuẩn và vi nấm.

- Hóa chất gây độc cho thận, màng nhày, da, răng. Sự tiếp xúc liên tục kéo dài và nhiều lần với hơi hóa chất này có thể gây kích ứng mãn tính và trầm trọng cho mắt, da và cuống phổi và tổn thương các cơ quan trong cơ thể. 

 

BIỆN PHÁP SƠ CỨU Y TẾ

 

- Tiếp xúc với mắt tháo kính sát tròng nếu có đeo và kiểm tra xem đã tiếp xúc với mắt chưa. Nếu dung dịch bắn vào mắt, ngay lập tức phải rửa mắt với nhiều nước trong tối thiểu 15 phút, có thể sử dụng nước lạnh. Gọi cấp cứu ngay.

- Nếu để Acid Acetic tiếp xúc với da rửa ngay với nhiều nước ít nhất trong 15 phút, thay đồ nếu quần áo nhiễm bẩn. Xoa thuốc làm mềm ở vùng da bị nhiễm bẩn. có thể sử dụng nước lạnh. Gọi cấp cứu ngay. Quần áo phải tẩy giặt trước khi sử dụng lại. Trong trường hợp nặng, rửa với xà phòng khử trùng và xoa vùng da nhiễm bẩn với kem chống khuẩn, gọi cấp cứu ngay.

- Hít thở Nếu ngừng thở, thực hiện hô hấp nhân tạo cho nạn nhân, nới lỏng quần áo, cổ áo, thắt lưng, cà vạt… Gọi cấp cứu. Nếu thở khó khăn, cần cung cấp oxy cho nạn nhân. Gọi sự trợ giúp từ y tế. Nếu hít phải, cần đưa nạn nhân tới phòng thoáng mát. Gọi sự trợ giúp từ y tế.

- Nuốt vào Tránh để nạn nhân nôn mửa. Kiểm tra những tổn thương trên môi và miệng nạn nhân để xác định nạn nhân có nuốt phải hay không. Nếu nuốt phải một lượng lớn, cần gọi cấp cứu ngay. Nới lỏng quần áo, cổ áo, thắt lưng, cà vạt…

 

Đây là những thông tin cần phải lưu ý đối với Sản phẩm Acid Acetic trong giấm ăn. Bất kỳ sản phẩm nào đạt chuẩn đều phải cung cấp đầy đủ thông tin cho người mua. Không nên chọn mua sản phẩm không đầy đủ thông tin và không tư vấn hướng dẫn sử dụng, cũng như không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể mua sản phẩm Acid Acetic trong giấm ăn tinh khiết, đạt chuẩn tại công ty Thiên Phước. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu từ Hàn Quốc do nhà sản xuất  SAMSUNG BP nổi tiếng, uy tín cung cấp và đảm bảo chất lượng với giá thành cực tốt

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại website : http://dungmoihoachat.com/hoa-chat-axit-axetic-dam-cong-nghiep

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------