Dung môi TRIETHYLENE GLYCOL (TEG)

Liên hệ
Dung môi TRIETHYLENE GLYCOL (TEG) Công thức phân tử : C6H14O4 Tên gọi khác : Triethylene Glycol , TEG , hoặc Triethylenglykol ; Trigol; NSC 60758 MÔ TẢ Triethylene Glycol , TEG , hoặc triglycol là một chất lỏng nhớt không màu, không mùi với công thức phân tử C6H14O4. Nó được sử dụng như một...

Dung môi TRIETHYLENE GLYCOL (TEG)

Công thức phân tử: C6H14O4

Tên gọi khác: Triethylene Glycol, TEG, hoặc Triethylenglykol; Trigol; NSC 60758

MÔ TẢ

Triethylene Glycol, TEG, hoặc triglycol là một chất lỏng nhớt không màu, không mùi với công thức phân tử C6H14O4. Nó được sử dụng như một chất làm dẻo cho nhựa vinyl. Nó cũng được sử dụng trong khử trùng sản phẩm, chẳng hạn như làm "sạch và tinh khiết". Khi khí của nó hoạt động như một chất khử trùng. Glycol cũng được sử dụng như chất làm khô chất lỏng khí đốt tự nhiên và trong các hệ thống điều hòa không khí. Nó là một chất phụ gia cho chất lỏng thủy lực và dầu phanh và được sử dụng như một cơ sở cho "máy khói" chất lỏng trong ngành công nghiệp giải trí.

Triethylene Glycol được sản xuất như là một sản phẩm phụ trong sản xuất Monoethylene Glycol . TEG là một chất lỏng không màu có điểm sôi cao. Nó là chất hút ẩm tốt nhất trong tự nhiên, trong số Mono & Diethylene Glycol. TEG là có thể trộn với nước, rượu, ether, acetone nhưng không hòa tan trong benzen. TEG là một hóa chất ăn mòn không ổn định có độ chớp cháy cao. Triethylene Glycol là không được coi là có nguy hiểm sức khỏe khi xử lý theo điều kiện công nghiệp bình thường.

ỨNG DỤNG TRIETHYLENE GLYCOL:

• Nhựa polyester không no 

• Polyol polyester 

• Chất bôi trơn và khớp nối 

• Chất dẻo 

• Các chất giữ ẩm và các tác nhân khử nước 

• Dung môi

ỨNG DỤNG KHÁC

Triethylene Glycol được sử dụng bởi các ngành công nghiệp dầu khí để "làm mất nước" khí thiên nhiên. Nó cũng có thể được sử dụng để khử nước các loại khí khác, bao gồm CO2, H2S, và các loại khí oxy hóa khác. Nó là cần thiết để làm khô khí tự nhiên đến một điểm nhất định, khi độ ẩm trong khí tự nhiên có thể gây ra các đường ống đóng băng, và tạo ra các vấn đề khác cho người dùng cuối của khí đốt tự nhiên. Triethylene Glycol được đặt tiếp xúc với khí thiên nhiên, và dải nước ra khỏi khí. Triethylene Glycolđược làm nóng đến một nhiệt độ cao, đặt thông qua một hệ thống ngưng tụ, để loại bỏ nước là chất thải và lấy lại TEG để tái sử dụng liên tiếp trong hệ thống. Các TEG phế thải từ các quá trình này đã được phát hiện có chứa đủ benzen được phân loại là chất thải nguy hại (nồng độ benzen lớn hơn 0,5 mg / L). 

ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE

- Tiếp xúc với mắt: Có thể gây kích ứng mắt nhẹ tạm thời. Sương có thể gây kích ứng mắt.

- Tiếp xúc với da: Tiếp xúc kéo dài có thể gây kích ứng da với biểu hiện mẩn đỏ cục bộ. Có thể gây phản ứng nghiêm trọng hơn nếu da bị trầy xước (trầy xước hoặc cắt).

- Hít phải: Sương có thể gây kích ứng đường hô hấp trên (mũi, họng). Hơi nước nóng từ vật liệu có thể gây ra tác dụng phụ.

- Nuốt phải: Một lượng nhỏ nuốt phải tình cờ như là một kết quả của các hoạt động xử lý thông thường không có khả năng gây thương tích; Tuy nhiên, nuốt một lượng lớn hơn có thể gây ra tổn thương. Có thể làm buồn nôn và nôn mửa. Có thể gây khó chịu ở bụng hoặc tiêu chảy. Có thể gây chóng mặt và buồn ngủ.

- Ảnh hưởng của Tiếp xúc nhiều lần: Dựa trên các dữ liệu có sẵn, tiếp xúc lặp đi lặp lại có thể sẽ không gây ra tác dụng phụ đáng kể,

- Các khiếm khuyết bẩm sinh: Triethylene Glycol không gây ra dị tật bẩm sinh ở động vật

CÁC BIỆN PHÁP SƠ CỨU

- Tiếp xúc với mắt: mắt xả kỹ bằng nước trong vài phút, tham khảo ý kiến bác sĩ, tốt nhất là một bác sĩ nhãn khoa.

- Tiếp xúc với da: Ngay lập tức rửa bằng nước khi thay quần áo và giày dép dính hóa chất.

- Hít phải: Di chuyển đến nơi không khí trong lành, tham khảo ý kiến một bác sĩ.

- Nuốt phải: Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

BẢO QUẢN

Triethylene Glycol (TEG) có thể được lưu trữ trong các thùng chứa thép cacbon thông thường. Tuy nhiên, để tiện cho việc xử lý và duy trì độ tinh khiết của nó, biện pháp phòng ngừa đặc biệt cần được thực hiện. Để tránh ô nhiễm sắt, bồn chứa TEG nên được làm bằng thép không gỉ (loại 304 hoặc 316) hoặc nhôm.

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây