Dung môi Mono Ethanol Amine (MEA)

Liên hệ
DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP MONOETHANOLAMINE (MEA) Mã viết tắt của sản phẩm: MEA Giá: Liên Hệ trực tiếp để được báo giá mới nhất Tên sản phẩm: Dung môi Monoethanolamine (MEA)  Quy cách đóng gói: 210 kg/ Phuy  Nguồn gốc sản phẩm: Malaysia , Ả Rập  Công thức phân tử: H2N-CH2CH2OH    Tên gọi khác thường gặp: Colamine, Glycinol, Olamine; Ethanolamine; 2- Aminoethanol; 2-Hydroxyethylamine; beta-Ethanolamine; beta-Hydroxyethylamine     A. MÔ TẢ HOÁ CHẤT Dung môi Monoethanolamine (thường được viết tắt ETA hoặc MEA)  là một loại hợp chất hữu cơ được biết đến trong phân tử có đính kèm cả một amin bậc một và một gốc rượu chính. Cũng tương tự như các loại amin khác thường được sử dụng, hoá chất MEA có những tính chất hoá học, khả năng...

DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP MONOETHANOLAMINE (MEA)

Mã viết tắt của sản phẩm: MEA

Giá: Liên Hệ trực tiếp để được báo giá mới nhất

Tên sản phẩm: Dung môi Monoethanolamine (MEA) 
Quy cách đóng gói: 210 kg/ Phuy 
Nguồn gốc sản phẩm: Malaysia , Ả Rập 
Công thức phân tử: H2N-CH2CH2OH 

 
Tên gọi khác thường gặp: Colamine, Glycinol, Olamine; Ethanolamine; 2- Aminoethanol; 2-Hydroxyethylamine; beta-Ethanolamine; beta-Hydroxyethylamine
 
 

A. MÔ TẢ HOÁ CHẤT
Dung môi Monoethanolamine (thường được viết tắt ETA hoặc MEA)  là một loại hợp chất hữu cơ được biết đến trong phân tử có đính kèm cả một amin bậc một và một gốc rượu chính. Cũng tương tự như các loại amin khác thường được sử dụng, hoá chất MEA có những tính chất hoá học, khả năng phản ứng như một điểm lý yếu kém. Dung môi Monoethanolamine được biết đến như là một chất có khả năng gây độc hại, dễ bắt cháy, có khả năng ăn mòn các loại hợp chất khác, là một chất lỏng không màu ở điều kiện thông thường, có mùi vị tương tự như của chất amonia và có đặc tính hơi nhớt ở điều kiện thông thường. 
 
Hoá chất Monoethanolamine trong hoá học thường được gọi tắt là MEA để có thể dễ dàng phân biệt được với dung môi Diethanolamine (DEA) và dung môi Triethanolamine (TEA). Được biết thì dung môi MEA hiện nay là nhóm đầu vào nhiều thứ hai dồi dào cho các sản phẩm thuộc nhóm phospholipid, đây là một loại hợp chất được tìm thấy trong liên kết của các màng sinh học, và  trong các phân tử đưa tin như palmitoylethanolamide thì nó cũng được sử dụng triệt để.
 
Các gốc ethanolamines được biết thì vẫn là một nhóm của loại rượu amino. Theo như phân tích của các chuyên gia thì một lớp học của thuốc kháng histamine có thể xác định là có chứa ethanolamines trong phân tử, trong đó bao gồm các gốc của hoá chất carbonoxamine, clemastine, Dimenhydrinate,....
 
Trong công nghiệp sản xuất các loại hoá chất mỹ phẩm thì dung môi MEA là một loại trung gian hóa học, một chất hoạt động bề mặt, chất chuyển thể sữa trong sản xuất sữa, một loại dược phẩm trong y tế, và các dẻo.
 

Dung môi Monoethanolamine còn được biết đến là một loại hợp chất hoá học hữu cơ dưới tên gọi là 2-aminoethanol hoặc ethanolamine. Hiện nay người ta còn biết đến hoá chất Mono Ethanol Amine còn được sử dụng như một dung môi tẩy rửa chuyên dụng, dùng trong đời sống hằng ngày và các hoạt động vệ sinh công nghiệp. Với khả năng các thành phần khác trong các sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó thì dung môi MEA cũng có khả năng làm giảm nhiệt độ của điểm đông đặc ở các sản phẩm giặt lỏng để giúp cho người sử dụng có thể bảo quản và vận chuyển trong điều kiện lâu dài ở nhiệt độ thấp hơn bình thường vào mùa đông ở các nước CHâu Âu. 
 
Hiện nay thì ngoài việc dùng MEA làm nguyên liệu cho chất tẩy rửa thì nó còn được dùng làm chất nhũ hoá, chất ức chế sự ăn mòn và các chất trong trung gian hoá học.
 
 

B. THUỘC TÍNH LÝ HÓA
Vật lý nhà nước: lỏng 
Màu sắc: không màu 
Mùi: amoniac 
Nhiệt độ sôi 172,2 OC 
Hệ số giãn nở 0,00077 (pero C) 
Hằng số phân ly 5 × 10-5 
Trọng lượng tương đương 61.08 
Điểm chớp cháy 930 C 
Nhiệt bay hơi 199 cal / g 
Chiết suất 1,4539 
Tỷ trọng 1,018 
Nhiệt dung riêng 0.665 cal / g 
Sức căng bề mặt 51 dynes / cm 
Độ nhớt 3,4 poises 
Áp suất hơi 0,67 mm Hg 
Trọng lượng mỗi gallon £ 8,472 
Đun sôi khoảng 165 đến 173o C 
Màu nước trắng 
pH 25% giải pháp 12.1 
Độ hòa tan trong nước hoàn chỉnh
 

C. SẢN XUẤT MONOETHANOLAMINE TRONG ĐỜI SỐNG:
Trong quá trình sản xuất đại trà  quy mô công nghiệp của Dung môi Monoethanolamine, bằng cách cho nguyên liệu đầu vào là ethylene oxide phản ứng với dung dịch amoniac trong điều kiện phản ứng thuận lợi, đây cũng là một phản ứng chuyên dụng để sản xuất ra diethanolamine (DEA) và dung môi triethanolamine (TEA). Trong quá trình này, để kiểm soát tỉ lệ của các sản phẩm đầu ra thì bằng cách thay đổi tỉ lệ các chất đầu vào của phản ứng.

 

D. ỨNG DỤNG MONOETHANOLAMINE: 
Được dùng làm chất chống đông trong các loại nước giặt
Làm nguyên liệu cho các quá trình tinh chế khí
Dùng trong các hoạt động sản xuất mỹ phẩm 
Công nghệ dệt
Là thành phần nguyên liệu cho nước đánh bóng và sơn
Làm dung môi sản xuất keo dán
Dùng làm chất tẩy sơn
Quá trình sản xuất ximăng và bêtông
Dùng làm chất ức chế ăn mòn
Dùng làm nguyên liệu cho các ứng dụng khác
 

E. ỨNG DỤNG KHÁC
Dung môi Monoethanolamine hiện nay còn được sử dụng trong các sản phẩm dung dịch nước để đung cho quá trình chà xát tẩy rửa các chất khí có tính axit nhất định. Ngoài ra thì nó còn được sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất chất tẩy rửa, chất nhũ hoá, chất đánh bóng, dược phẩm, chất ức chế ăn mòn, các chất trung gian hóa học. Ví dụ, phản ứng với ammonia cho phép etanolamin thường được sử dụng chủ yếu để đệm hoặc chuẩn bị nhũ tương. MEA có thể được sử dụng như điều chỉnh pH trong mỹ phẩm.

 

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

 

Nội dung hướng dẫn viết ở đây