Dung môi Methyl acetate (MA)

Liên hệ
METHYL ACETATE 1. MÔ TẢ - Dung môi Methyl acetate được biết đến là một hoá chất thuộc nhóm ester carboxylate có công thức hoá học là CH3COOCH3, là một chất tồn tại ở thế lỏng dễ bắt cháy ở điều kiện tự nhiên với mùi thơm dễ chịu cho người sử dụng như mùi nước tẩy sơn móng tay các loại thường dùng. Hoá chất Methyl acetate có đặc tính hoá học cơ bản rất giống với một loại hợp chất đồng đẳng khác trong nhóm hóa học của nó là dung môi ethyl acetate. Ngoài ra nhờ những đặc tính hoá học vốn có thì nó còn được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp chuyên dụng...

METHYL ACETATE


1. MÔ TẢ
- Dung môi Methyl acetate được biết đến là một hoá chất thuộc nhóm ester carboxylate có công thức hoá học là CH3COOCH3, là một chất tồn tại ở thế lỏng dễ bắt cháy ở điều kiện tự nhiên với mùi thơm dễ chịu cho người sử dụng như mùi nước tẩy sơn móng tay các loại thường dùng. Hoá chất Methyl acetate có đặc tính hoá học cơ bản rất giống với một loại hợp chất đồng đẳng khác trong nhóm hóa học của nó là dung môi ethyl acetate. Ngoài ra nhờ những đặc tính hoá học vốn có thì nó còn được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp chuyên dụng như một dung môi có độ phân cực trung bình và là một hoá chất ưa dầu giá rẻ. Ở nhiệt độ phòng thông thường thì nó có khả năng tan lên đến 24.9% trong nước, đối với môi trường có nhiệt độ càng cao thì đặc tính tan trong nước của nó ngày càng tăng lên. Dung môi Methyl acetate xét về mặt hoá học thì là một chất không bền khi có sự hiện diện của các hợp chất gốc baz hoặc acid mạnh và là nó chính là một chất điển hình khi nói về hiện tượng bay hơi trong không khí. 


2. TÍNH CHẤT
- Phân hiệu Cas: 79-20-9
- Khối lượng phân tử đo được: 74.08g/mol
- Về mặt ngoại quan: Là một chất lỏng không màu, trong suốt
- Mùi vị: Có vị ngọt nhẹ
- Tỉ trọng phân tử: 0.98g/cm3
- Nhiệt độ đông đặc tiêu chuẩn: -98oC
- Nhiệt độ sôi định mức: 56.9oC
- Khả năng hoà tan trong nước: 244g/L
- Áp suất hơi đo được ở 25 độ C: 48 kP
- Độ nhớt ở điều kiện thường: 0.37 cP
Dung môi Methyl acetate có công thức hoá học là C3H6O2, nó hoàn toàn có thể trộn lẫn với hầu hết các loại dung môi hữu cơ khác. Ở điều kiện thường thì nó có khả năng hòa tan các loại hợp chất như ester, poly styrene, các chất thuộc nhóm polyvinyl chloride, long não,.... Nó sẽ bị hòa tan trong ether, alcohol ở điều kiện thường và tan ít trong nước.


3. SẢN XUẤT
- Trong quy mô sản xuất công nghiệp hiện nay thì Dung môi Methyl acetate được sản xuất chủ yếu từ quá trình carbonyl hóa dung môi methanol trong các điều kiện thuận lợi và được xem như là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất và điều chế ra hoá chất acid acetic. Bên cạnh đó thì ở những quy mô nhỏ hơn thì người ta cũng có thể điều chế Dung môi Methyl acetate bằng các phản ứng ester trong điều kiện có chất xúc tác mạnh như acid sulfuric để thực hiện phản ứng hóa học giữa methanol và acid acetic.


4. ỨNG DỤNG
- Trong đời sống hiện nay thì ứng dụng chủ yếu thường gặp nhất của Dung môi Methyl acetate chính là sử dụng làm dung môi với những đặc tính vốn có vô cùng thích hợp với những ứng dụng hàng ngày đó chính là khả năng bay hơi nhanh và nồng độ độc tính thấp trong các sản phẩm keo, sơn, các hoá chất tẩy rửa móng các loại. 
- Được dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất và điều chế ra Acetic anhydride nhờ vào các quá trình phản ứng carbonyl hóa dung môi methyl acetate.
- Bên cạch đó thì hoá chất MA còn được sử dụng như một dung môi ly trích cho rất nhiều các loại dược phẩm thô, các chất kháng sinh mạnh mẽ trong nghành dược. Ngoài ra thì nó cũng được sử dụng làm chất trung gian để sản xuất và tổng hợp nên các hóa chất tinh khiết, các loại nước hoa và nguyên liệu điều chế sản xuất dược phẩm. Một ứng dụng khác thường gặp của nó chính là chất chống hiện tượng co giật và là một chất kích thích thường gặp trong y khoa.
Bên cạnh những ứng dụng kể trên thì ngoài ra 
Dung môi Methyl acetate còn được sử dụng làm dung môi trong nhiều ngành nghề khác cũng rất nổi trội như:
- Dùng làm dung môi sản xuất thuốc diệt nấm / các loại thuốc trừ sâu
- Dùng trong pha chế thuốc nhuộm và các loại mực in tổng hợp
- Sản xuất và điều chế ước hoa
- Là thành phần nguyên liệu của keo dán và xi măng

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây