Dung môi Toluene là gì? Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất Toluen

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 19/06/2020
Dung môi Toluene là gì? Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất Toluen

Công ty hóa chất Thiên Phước với nhiều năm cung cấp dung môi hóa chất uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh  chất lượng, giá thành hợp lý. Nếu bạn muốn mua dung môi Toluene thì liên hệ tại số Hotline: 0983.123.128 để được tư vấn đặt hàng nhanh nhất.

Dung môi Toluene là gì?

Là một chất lỏng trong suốt, không màu. Toluene có thể hòa tan được trong nhiều môi trường khác nhau như chất rắn, lỏng, khí. Hiện nay dung môi Toluene được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất Toluene:

Dung môi Toluene là một hóa chất công nghiệp khá nguy hiểm nên khi sử dụng chúng ta cần lưu ý như sau:

+Khi sử dụng nên sử dụng bao tay để tránh tiếp xúc vào da. Nếu để tiếp xúc thường xuyên với da sẽ gây tình trạng kích ứng da và viêm da.

+Khi dung môi dính vào quần áo thì phải cởi bỏ thay quần áo khác

+ Không nên để Toluene tiếp xúc vào mắt, nếu đã tiếp xúc thì nhanh chóng rửa ngay bằng nước sạch

+Khi tiếp xúc với dung môi  nên đeo khẩu trang và kính để không phải hít thở và tránh bắn vào mắt.

+Đặc biệt không được nuốt dung môi vào miệng gây nguy hiểm đến tính mạng

+Dung môi Toluene thường rất dễ cháy với độ bay hơi cao. Do đó ở nhiệt độ nhất định sẽ gây nên tình trạng cháy nổ. Vậy nên đối với các thùng Toluene khi qua đã sử dụng phải kiểm tra tẩy rửa sạch sẽ để không sót lại dung môi ở trong thùng.

Cấu tạo phân tử của Toluene như  thế nào?

Toluene là một hợp chất hydrocacbon thơm với công thức hóa học C7H8. Toluene còn có các tên gọi khác nhau đó là Metylbenzen hay Phenylmetan, Toluol, Tolune…

Tính chất vật lý của Toluene  như  thế nào?

Dung môi Toluene là một chất lỏng trong suốt, thường có tốc độ bay hơi cao, có mùi thơm nhẹ, tan ít trong nước, không tan trong cồn ether, acetone và các dung môi hữu cơ khác.

Đặc tính dung môi này là dễ cháy.

Cách điều chế Toluene và công dụng của Toluene:

*Để điều chế dung môi Toluene : các nhà sản xuất đã sử dụng phương pháp chưng cất dầu mỏ hoặc tham đá để tạo ra dung môi Toluene trong sản xuất công nghiệp, vừa tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên vừa sản xuất với số lượng lớn giảm thiểu chi phí sản xuất.

*Công dụng: Dung môi Toluene chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều vật liệu sơn, mực in, cao su, chất kết dính. Ngoài ra Toluene được dùng làm chất cải thiện một vài chỉ số của xăng dầu và làm chất mang phụ gia cho nhiên liệu. Được ứng dụng vào sản xuất mỹ phẩm đặc biệt là nước hoa. Dung môi Toluene còn được sản xuất làm thuốc nhuộm và điều chế thuốc nổ TNT

Nơi mua hóa chất Toluene:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty phân phối dung môi Toluene vì thế bạn dễ dàng tìm mua sản phẩm. Tuy nhiên bạn nên chọn công ty cung cấp uy tín như  Công ty hóa chất Thiên Phước chuyên bán hóa chất giá rẻ  chính hãng.

Với mục tiêu kinh doanh sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi lớn, Công ty hóa chất Thiên Phước là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dung môi Toluene. Đến với chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng mua sản phẩm hài lòng tuyệt đối./.