Dung môi DEG - DIETHYLENE GLYCOL

Liên hệ
HOÁ CHẤT DIETHYLENE GLYCOL (D.E.G)   Mã sản phẩm: Hoá chất DEG Giá bán: Liên Hệ Trực tiếp để được báo giá chính xác Công thức phân tử hoá học thường gặp là (HOCH2CH2)2O hay công thức khác có thể thấy là C4H10O3    Tên gọi khác có thể thấy: 3-Oxa-1,5-pentanediol; Bis(2-hydroxyethyl)ether,...   A. MÔ TẢ SẢN PHẨM - Dung môi Diethylene glycol (DEG) ở điều kiện thông thường là một chất lỏng rõ ràng, không màu có màu sắc, không có mùi đặc trưng, là một dung môi có tính nhớt nhớt, có khả năng hút ẩm, vị hơi ngọt. So sánh dung môi DEG so với hoá chất MEG thì hai sản phẩm này trên thực tế có cùng một điểm sôi, tuy nhiên khác biệt ở hai...

HOÁ CHẤT DIETHYLENE GLYCOL (D.E.G)

 

Mã sản phẩm: Hoá chất DEG

Giá bán: Liên Hệ Trực tiếp để được báo giá chính xác

Công thức phân tử hoá học thường gặp là (HOCH2CH2)2O hay công thức khác có thể thấy là C4H10O3 
 

Tên gọi khác có thể thấy: 3-Oxa-1,5-pentanediol; Bis(2-hydroxyethyl)ether,...

 

A. MÔ TẢ SẢN PHẨM

- Dung môi Diethylene glycol (DEG) ở điều kiện thông thường là một chất lỏng rõ ràng, không màu có màu sắc, không có mùi đặc trưng, là một dung môi có tính nhớt nhớt, có khả năng hút ẩm, vị hơi ngọt. So sánh dung môi DEG so với hoá chất MEG thì hai sản phẩm này trên thực tế có cùng một điểm sôi, tuy nhiên khác biệt ở hai sản phẩm này đó chính là độ nhớt và trọng lượng riêng cao hơn.

 

- Dung môi DEG khi được xử lý và sử dụng trong các điều kiện sản xuất công nghiệp bình thường thì đây là một sản phẩm không phải là một mối nguy hiểm đối với sức khoẻ của người sử dụng. Trong các công việc không yêu cầu quá cao về những loại hoá chất, DEG là một chất ít gây kích thích và các tác dụng phụ, thông qua tiếp xúc đường miệng thì hoá chất MEG có độ độc tính mãn tính cao hơn so với dung môi DEG. 

 

- Ở điều kiện thông thường thì dung môi DEG có khả năng pha trộn với rất nhiều nước và các loại chất lỏng hữu cơ khác. DEG ở điều kiện thông thường thì đây là một loại dung môi có độ biến động không cao bằng các loại dung môi khác như ethylene glycol do có khối lượng phân tử cao hơn. Ngoài ra thì xét về các ứng dụng công nghiệp thì DEG có những phản ứng và độ hoà tan tốt làm tiền đề để phát triển rất nhiều ứng dụng.  

 

B. SẢN XUẤT DUNG MÔI DIETHYLENE GLYCOL TRONG ĐỜI SỐNG 

- Trong công nghiệp hiện nay thì việc sản xuất Diethylene Glycol (DEG) được các nhà máy sản xuất theo các đơn đặt hàng và nhu cầu là chính, vì trên thực tế hiện nay thì dung môi DEG chủ yếu được sử dụng để cung cấp cho quá trình sản xuất dung môi MEG vì đây là một thành phần quan trọng không thể thiếu. Trong các quá trình sản xuất và điều chế này, các quá trình oxy hoá ethylene ở nhiệt độ cao được diễn ra dưới sự tác động của chất xúc tác  là oxit bạc. Sau phản ứng, sản phẩm thu được là ba loại sản phẩm là diethylene glycol với monoethylene glycol và triethylene glycol, các hoá chất này được tạo ra nhờ có các oxit ethylene ngậm nước sau quá trình phản ứng.

 

- Trong nền công nghiệp sản xuất hóa chất các loại việc tận dụng tối đa sản phẩm monoethylene glycol là một điều rất quan trọng trong quá trình này nhưng đối với mặt lợi ích sản phẩm thì dung môi diethylene glycol trong nền công nghiệp điều chế và sản xuất hoá chất các loại là một sản phẩm rất hữu ích. 

  

C. THUỘC TÍNH LÝ HÓA

Điểm sôi: 242-247 ° C (1013 hPa) 

Mật độ: 1,1184 g / cm³ (20 ° C) DIN 51.757 

Điểm chớp cháy: 140 ° C DIN 51.758 

Nhiệt độ bốc cháy: 345 ° C DIN 51.758 

Điểm nóng chảy: -9 ° C DIN 51.583 

Khối lượng phân tử: 106,12 g / mol 

Giá trị pH: 6-8 (200 g / l, H₂O, 20 ° C) 

Độ hòa tan: (20 ° C) hòa tan 

Áp suất hơi: 0.03 hPa (20 ° C)

 

D. ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP

- Dung môi DEG trong đời sống hiện nay được sử dụng trong công nghiệp hầu hết như một loại chất khử nước cho các nguồn khí tự nhiên; là một nguyên liệu quan trọng trọng quá trình sản xuất ra các loại chất hoá dẻo và ngành công nghiệp sản xuất ra nhựa polyester; đóng vai trò là một loại chất giữ ẩm; là một hoá chất dùng trong bôi trơn máy móc trong ngành dệt may và là một loại chất gắn kết; là một loại dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất dệt nhuộm và in ấn các loại; ngoài ra thì dung môi này còn là thành phần của chất lỏng thuỷ lực trong các máy xúc công nghiệp; một loại hoá chất tăng khả năng làm dẻo cho giấy. 

 

- Hiện nay dung môi Diethylene glycol có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành điều chế và sản xuất dung môi hoá chất công nghiệp. Đối với ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá, nhờ khả năng hút ẩm cao trong môi trường tự nhiên, hoá chất DEG được dùng làm chất hút ẩm trong quá trình sản xuất thuốc lá các loại. Cũng nhờ vào đặc tính nổi bật này mà ứng dụng hút ẩm của nó ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong công nghiệp sản xuất các loại giấy, keo. Ngoài ra trong các quá trình khai thác khí tự nhiên từ lòng đất thì hoá chất DEG cũng được sử dụng để làm một chất khử nước.

 

- Dung môi Diethylene Glycol trong phòng thí nghiệm cũng được sử dụng như một hoá chất trung gian hóa học trong quá trình sản xuất điều chế ra loại nhựa polyester không no, các loại chất dẻo, thành phần nguyên liệu cho quá trình sản xuất nhựa acrylate và methacrylate, và urethane. Có đến 50,9 % lượng dung môi DEG tạo ra được tiêu thụ theo cách này ở Mỹ và Tây Âu.

 

- Trái với những gì diễn ra ở Châu Âu thì tại một đất nước phát triển khác là Nhật Bản thì hoá chất DEG được sử dụng làm chất trợ nghiền xi măng cho các công trình xây dựng. Ngoài ra thì nó còn dùng để tách nước và dùng trong một số loại mực in.

 

- Hiện nay, trong một số ứng dụng đặc trưng thì hoá chất Diethylene glycol có thể thay thế dung môi Triethylene glycol vì độ độc tính thấp hơn nên nó có thể được tin dùng hơn ở các nhà sản xuất quy mô lớn.

 

E. BẢO QUẢN HOÁ CHẤT DEG VÀ CÁCH XỬ LÝ 

- Để bảo quản trong thời gian dài, dung môi DEG có thể được bảo quản trong các thùng chứa cacbon.

- Để bảo quản dung môi này tốt nhất nên dùng bồn chứa bằng thép không gỉ, ngoài ra còn có thể dùng nhôm để thay thế nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

- Cần lưu ý ghi nhãn phòng ngừa để đề phòng, "Dung Môi Diethylene Glycol. Sản phẩm chỉ dùng trong các hoạt động công nghiệp. Nếu nuốt phải có khả năng gây hại hoặc nghiêm trọng nếu vô tình nuốt phải".

 

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP, Hóa chất ngành sơn, mực in

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượnguy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây