BUTYL CELLOSOLVE (BCs)

Liên hệ
DUNG MÔI BUTYL CELLOSOLVE (BCS) Số CAS: 111-76-2 Công thức phân tử hoá học được biết: C6H14O­2 Tên gọi đồng nghĩa thường thấy: 2-butoxyethanol ethylene glycol mono-n-butyl ether Dowanol Bane-Clene  1. MÔ TẢ HOÁ CHẤT - Dung môi Butyl Cellosolve được biết đến là một loại hợp chất hóa học thông dụng, trong các sản phẩm có tính làm sạch như chất rửa kính, chất rửa lò, rửa bếp và làm mát và một số hoá chất khác thì dung môi BCS được tìm thấy rất nhiều. Ở điều kiện thường thì Dung môi Butyl Cellosolve glycol ether có thể tương thích với một số loại nhựa và có thể hoà tan được vào trong nước. Ngoài ra thì nó còn được biết như các...

DUNG MÔI BUTYL CELLOSOLVE (BCS)

Số CAS: 111-76-2
Công thức phân tử hoá học được biết: C6H14O­2
Tên gọi đồng nghĩa thường thấy: 2-butoxyethanol ethylene glycol mono-n-butyl ether Dowanol Bane-Clene 


1. MÔ TẢ HOÁ CHẤT
- Dung môi Butyl Cellosolve được biết đến là một loại hợp chất hóa học thông dụng, trong các sản phẩm có tính làm sạch như chất rửa kính, chất rửa lò, rửa bếp và làm mát và một số hoá chất khác thì dung môi BCS được tìm thấy rất nhiều. Ở điều kiện thường thì Dung môi Butyl Cellosolve glycol ether có thể tương thích với một số loại nhựa và có thể hoà tan được vào trong nước. Ngoài ra thì nó còn được biết như các hợp chất khác thường gặp trong công nghiệp tương tự dung môi butyl glycol, hợp chất Dowanol, và các dung môi ethylene glycol monobutyl ether (EGBE). 

 

2. TÍNH CHẤT
Ở điều kiện thông thường thì dung môi BCS tồn tại ở dạng một chất lỏng không màu có vị hơi ngọt, có mùi ete đặt trưng.
Khả năng hoà tan hoàn toàn trong nước ở điều kiện thường
Đây là một loại chất lỏng dễ cháy, khi cháy tạo ra mùi tương tự như glycolglycol
Có khả năng hoà ta các loại rượu, glycol, acetone, dung môi khác..
Ngoài ra cần phải lưu ý một số đồng phân của dung môi BCS có thể gây độc hại cho người sử dụng và tiếp xúc phải.
Theo thống kê thu được thì trong năm 2006 tổng sản lượng sản xuất và điều chế các ete butyl glycol tại châu Âu lên đến 181 kilotons mỗi năm (kt / a), trong số đó thì có khoảng 50% (90 kt / a) là BCs. Tổng số lượng sản xuất trên toàn cầu thời điểm đó có thể lên đến mức từ 200 đến 500 kt / a, trong đó lượng sản xuất dành cho sơn và chất phủ nằm ở mức 75%

 

3. SẢN XUẤT
Trong nền công nghiệp hiện nay Dung môi Butyl Cellosolve được sản xuất chủ yếu từ quá trình phản ứng của rượu n-butyl với các hợp chất ethylene oxide trong điều kiện nhiệt độ ở mức 150-200C và 2-4MPa đồng thời có sự tác động từ các sự hiện diện của đồng nhất (axit, kiềm) hoặc thêm vào quá trình phản ứng các chất xúc tác không đồng nhất (zeolit​​, silicat nhôm, gel silica) :
CH3CH2CH2CH2OH + (CH2CH2)O --> CH3CH2CH2CH2OCH2CH2OH + H2O 
 

4. ỨNG DỤNG
- Làm dung môi trong sơn và chất phủ bề mặt, sản phẩm tẩy rửa và các loại mực; 
- Trong công thức nhựa acrylic, nhựa đường, bọt chữa cháy, bảo vệ da, các chất phân tán dầu tràn
- Như một thành phần chính của  một số chất chất tẩy rửa, xà phòng lỏng, mỹ phẩm, giải pháp giặt khô, sơn mài, sơn dầu, thuốc diệt cỏ, và sơn cao su; 
- Như một chất pha loãng cho các loại nhựa alkyd; 
- Như một chất tẩy dầu mỡ; 
- Như một chất phụ gia cho nhiên liệu ô tô như một giải pháp làm tan băng; 
- Như một tác nhân azeotrope tách của rượu và carbohydrate hỗn hợp;
- Dung môi cho thuốc trừ sâu nông nghiệp
 

5. SỬ DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG
- Hiện nay Dung môi Butyl Cellosolve là một chất được  sử dụng rất nhiều trong các loại dung môi trong sơn và các hoạt chất hoạt động bề mặt, cũng tương tự như các sản phẩm làm sạch và các loại dung môi dùng trong mực in. Các sản phẩm tẩy rửa mạnh như xà phòng, chất rửa bảng, một số loại sơn mài, sơn dầu đều dùng dung môi có chứa 2-butoxyethanol như là một thành phần chính.
- Trong đời sống hiện nay thì dung môi BCS thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm làm sạch chuyên dụng phổ biến. Nó cung cấp khả năng tẩy rửa, bào mòn và mùi đặc trưng của hoá chất tẩy rửa chuyên dụng Windex dẫn đến trở thành hoá chất tẩy rửa làm sạch kính chuyên dụng. Đây là dung môi làm nguyên liệu chính của các phương pháp làm sạch công nghiệp quy mô lớn.
 

6. MÔI TRƯỜNG
- Dung môi Butyl Cellosolve thường bị phân hủy trong sự góp mặt của không khí trong vòng vài ngày và theo như các công bố khoa học thì đây là một dung môi không được xác định là chất gây ô nhiễm môi trường lớn. Bên cạch đó thì nó còn có khả năng tích luỹ sinh hoá, tuy nhiên vấn đề này chưa được biết đến mạnh mẽ.

 

Xem thêm các sản phẩm DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây