Acid Chromic - CrO3

Liên hệ
Acid Chromic ( Axit Cromic ) - CrO3 Xuất xứ : Nga / TQ Đóng gói : 50Kg/ thùng sắt Hàm lượng hóa chất : 99% Công Thức Hóa Học : CrO3   Tên gọi khác : Cromic Axit Flake, Anhydride Cromic, Chromic Anhydride, Chrome Acid Anhydride,  Chromium Hydroxide Oxide, Trioxide Crom, Chromium Trioxide, …            Ngoại quan : Axit Cromic là những tinh thể dạng vảy màu đỏ hoặc tím, đặc biệt hút ẩm rất mạnh nên thường được bảo quản trong túi nilon, mới đựng trong thùng sắt. CrO3 tan rất tốt trong dung dịch kiềm loãng. Gọi là Axit Cromic nhưng thực ra, đây chỉ là tên gọi thương mại sử dụng trong ngành công nghiệp, Axit Cromic có CTHH là H2CrO4, nhưng nó không có trong tự nhiên.  CrO3 là trạng thái anhydrit của Acid Chromic tên chính xác là Trioxit...

Acid Chromic ( Axit Cromic ) - CrO3

Xuất xứ : Nga / TQ

Đóng gói : 50Kg/ thùng sắt

Hàm lượng hóa chất : 99%

Công Thức Hóa Học : CrO3

 

Tên gọi khác : Cromic Axit Flake, Anhydride Cromic, Chromic Anhydride, Chrome Acid Anhydride,  Chromium Hydroxide Oxide, Trioxide Crom, Chromium Trioxide, …

          

Ngoại quan : Axit Cromic là những tinh thể dạng vảy màu đỏ hoặc tím, đặc biệt hút ẩm rất mạnh nên thường được bảo quản trong túi nilon, mới đựng trong thùng sắt. CrOtan rất tốt trong dung dịch kiềm loãng.

Gọi là Axit Cromic nhưng thực ra, đây chỉ là tên gọi thương mại sử dụng trong ngành công nghiệp, Axit Cromic có CTHH là H2CrO4, nhưng nó không có trong tự nhiên CrO3 là trạng thái anhydrit của Acid Chromic tên chính xác là Trioxit Crom tuy nhiên người ta đã quen sử dụng tên gọi Axit Cromic trong buôn bán.  

Năm 1797, từ mẫu quặng crocoit ở Siberia, Louis Nicolas Vauquelin phát hiện được nguyên tố Crom, và sản xuất được crom oxit (CrO3) sau khi trộn mẫu quặng crocoit với axit clohydric.

Trong công nghiệp luyện kim, xi mạ chắc hẳn các bạn đã nghe qua quá trình mạ Crom, Acid Chromic là một chất trung gian trong quá trình đó, ngoài ra nó cũng được dùng tạo màu trong ngành gốm sứ, sản xuất sơn và mực in, cùng các thuốc nhuộm vải, xử lí gỗ. Nó còn đóng vai trò là chất oxi hoá và chất xúc tác để phân tách oxit.

Trong phòng thí nghiệm, một hỗn hợp tên là sulfochromic hay axit chromosulfuric là dung dịch của CrO3 trong axit sunfuric có tính oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, chính vì vậy nó có thể dùng để tẩy rửa, làm sạch các vật liệu thủy tinh, mà đặc biệt nhất là khả năng làm sạch các tàn dư hữu cơ không hòa tan đọng lại.

Một bất ngờ khác,  trong ngành công nghiệp sửa chữa nhạc cụ Axit cromic được sử dụng khá phổ biến.

Hiện nay, mỗi năm có khoảng 100.000 tấn Cromic được sản xuất bằng cách xử lý Natri Cromat  hoặc các Natri Dicromat tương ứng với axit sunfuric:

H2SO4 + Na2Cr2O7 → CrO3 + Na2SO4 + H2O

 

Vui lòng gọi để được báo giá tốt nhất :                 

Mr. Ánh: 08 62 678 168 - 0983 123 128 - 0913 716 139 

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây