Acid Citric ( Axit citric hay axit xitric )

Liên hệ
Acid Citric ( Axit xitric ) Đóng gói:25kg/bao Nhà sản xuất: Trung Quốc Axít citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên an toàn và cũng được dùng để bổ sung vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng xuất hiện trong trao đổi chất của hầu hết các loài sinh vật. Nó cũng đóng vai trò của chất chống oxi hóa . Axit citric tồn tại trong một loạt các loại rau quả, chủ yếu là các loại quả của chi Citrus, họ chanh. Các loại chanh thường có hàm lượng cao axit citric; có thể tới 8% khối lượng của chúng (1,38-1,44 gam...

Acid Citric ( Axit xitric )

Đóng gói:25kg/bao

Nhà sản xuất: Trung Quốc

Axít citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên an toàn và cũng được dùng để bổ sung vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt. Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng xuất hiện trong trao đổi chất của hầu hết các loài sinh vật. Nó cũng đóng vai trò của chất chống oxi hóa .

Axit citric tồn tại trong một loạt các loại rau quả, chủ yếu là các loại quả của chi Citrus, họ chanh. Các loại chanh thường có hàm lượng cao axit citric; có thể tới 8% khối lượng của chúng (1,38-1,44 gam trên mỗi Ounce nước quả). Hàm lượng của axit xitric trong nằm từ 0,005 mol/L trở lên đối với các loài cam và bưởi chùm , tới 0,030 mol/L trong các loài chanh. Các giá trị này cũng phụ thuộc vào các điều kiện môi trường gieo trồng.

Ở nhiệt độ phòng, axit xitric tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng ( bột trắng ) . Nó có thể tồn tại dưới dạng khan (không chứa nước) hay dưới dạng ngậm một phân tử nước (monohydrat). Dạng khan kết tinh từ nước nóng, trong khi dạng monohydrat hình thành khi acid citric kết tinh từ nước lạnh. Dạng monohydrat có thể chuyển hóa thành dạng khan khi nung nóng tới trên 74°C. Axit xitric cũng hòa tan trong etanol khan tuyệt đối (Axít xitríc/etanol = 76 % ) ở 15°C.

Về cấu trúc hóa học, axít citric chia sẻ các tính chất của các axít cacboxylic khác. Khi bị nung nóng trên 175 °C, nó bị phân hủy để giải phóng điôxit carbon và H2O

Ứng dụng

- Axít citric thường được thêm vào nước ngọt, bia, nước seltzer. Chiết suất của đường và axít citric là gần như đồng nhất. Đối với các dạng nước ngọt và nước cam thì phép đo độ ngọt tốt nhất là tỷ lệ đường/axít. 

- Trên 50% sản lượng này được sản xuất tại Trung Quốc. Trên 50% được sử dụng như là chất tạo độ chua trong các loại đồ uống và khoảng 20% trong các ứng dụng thực phẩm khác, 20% cho các ứng dụng chất tẩy rửa và 10% cho các ứng dụng phi thực phẩm khác như hóa mỹ phẩm và công nghiệp hóa chất.

- Acid citric được ký hiệu bằng một số E là E330 trong vai trò của một phụ gia thực phẩm, để tạo hương vị và bảo quản trong thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là các loại đồ uống nhẹ. Các muối xitrat của các kim loại khác nhau được sử dụng để chuyển giao các khoáng chất này ở dạng có thể sử dụng được về mặt sinh học trong nhiều chất bổ sung dinh dưỡng. Các tính chất đệm của các citrat được sử dụng để kiểm soát pH trong các chất tẩy rửa dùng trong gia đình và trong dược phẩm. 

- Khả năng của axít citric trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành hữu ích trong xà phòng và các loại bột giặt. Bằng sự chelat hóa các kim loại trong nước cứng, nó làm cho các chất tẩy rửa này tạo bọt và làm việc tốt hơn. Theo kiểu tương tự, axit xitric được dùng để tái sinh các vật liệu trao đổi ion dùng trong các chất làm mềm nước bởi nó kết tủa các ion kim loại đã tích lũy như là các phức chất citrat.

Mức độ an toàn

Axít citric được hầu hết các quốc gia và tổ chức quốc tế công nhận là an toàn có thể sử dụng trong thực phẩm. Nó hiện diện tự nhiên trong gần như mọi dạng sự sống, cơ thể nếu hấp thụ dư thưa các lượng axit citric sẽ vẫn dễ dàng trao đổi và bài tiết ra được. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với axit citric nồng độ cao, khô hay đậm đặc , có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với axit citric.

Việc sử dụng quá nhiều axit citric trong thời gian dài có thể làm tổn hại đến men răng. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác.

Đôi khi hàm lượng quá cao axit citric có thể gây tổn hại cho tóc, do nó mở lớp cutin của tóc. Nó có thể làm mất các chất cần thiết cho tóc và làm tóc bị bạc màu.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây