Hóa học vui - Tìm hiểu hóa chất công nghiệp - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 23/12/2017
Hóa học vui - Tìm hiểu hóa chất công nghiệp - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Chỉ nhắc đến cái tên thôi thì chắc bạn cũng đoán được đây là một loại hóa chất được sử dụng trong công nghiệp với mục đích dùng để sản xuất. Tuy nhiên, hóa chất công nghiệp bao gồm những loại nào, công dụng ra sao? Muốn biết mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây xem sao?

Hóa chất công nghiệp ngành xây dựng

Ngành xây dựng đang rất phát triển tại Việt Nam

Ngành xây dựng không chỉ có bê tông, cốt thép hay xi măng mà còn ứng dụng rất nhiều loại hóa chất trong từng công đoạn xây dựng. Những hóa chất phổ biến được dùng trong xây dựng phải kế đến hai dung môi hóa chất công nghiệp xây dựng như toluen và aceton, dùng để pha sơn, sử dụng để sơn phết, trang trí cho công trình thêm đẹp và sang trọng. Ngoài ra, dung môi VMC cũng có khả năng hòa tan sơn cực tốt và tạo bề mặt sơn căn mịn, đạt được độ ẩm cao, có thể duy trì bền vững qua hàng trăm năm sử dụng. Công đoạn thi công cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền vững của công trình xây dựng, do vậy người ta thường bổ sung thêm một loại hóa chất tên là Sika dùng để ứng dụng trong việc xây dựng phụ gia bê tông, hợp chất tháo gỡ ván khuôn chất trám khe và chặn nước, chất chống thấm thuận nghịch và sơn epoxy...Hóa chất công nghiệp Sika gồm một số loại phổ biến được sử dụng nhiều như sau: Plastiment 96 và Plastiment R là phụ gia hóa dẻo và làm chậm ninh kết sử dụng cho bê thông thường; phụ gia Sikament R4 hoặc Sikament 2000 AT là phụ gia siêu dẻo và làm chậm ninh kết dùng cho bê tông cường độ cao và bê tông cọc nhồi.

Hóa chất công nghiệp ngành dệt nhuộm

Hóa chất công nghiệp ngành diệt nhuộm

Là một trong những ngành rất quan trọng đến việc sử dụng hóa chất từ khâu đầu tiên đã có sự nhúng tay của các loại hóa chất tẩy trắng như Na2SO4 hay còn gọi là tẩy đường, Natri Hidroxit (NaOH), thuốc tím (KMnO4) và quan trọng nhất là hai chất là Oxy già (H2O2) và nước Javen (NaClO). Công đoạn thứ hai cũng vô cùng quan trọng là nhuộm màu cho vải. Có rất nhiều loại hóa chất tham gia vào việc điều chỉnh dung dịch thuốc nhuộm trong đó phổ biến nhất là các chất như: Axit Sulfuric (H2SO4), Natri Sulfat (Na2SO4), Ammoni Clorua (NH4CL), Axit Foocmic (HCOOH)...Công đoạn sau nhuộm cũng vô cùng quan trọng vì nếu không cẩn thận trong công đoạn này thì những chất thải sau khi nhuộm có thể ảnh hưởng nặng nề đối với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng. Trong công đoạn dùng những loại hóa chất công nghiệp như: PAC, Phèn đơn, Polymer, FeSO4.7H2O, HCL, NaOH, H2SO4, hạt trao đổi cation, Anion…

Hóa chất công nghiệp ngành trang sức

Ngành vàng bạc đá quý

Trong ngành khai thác vàng và chế tạo trang sức, hóa chất công nghiệp cũng đóng góp một phần không nhỏ. Vàng lúc mới đào lênđã phải dụng một số loại hóa chất như Natri Xynaua hay còn gọi là hóa chất tách vàng, để loại bỏ một số tạp chất và kim loại thô ra khỏi vàng. Đây là một chất tương đối độc hại cho con người và môi trường, nhưng vẫn còn được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới, đòi hỏi chúng ta phải có một quy trình xử lý chất thải thật kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. Sau khi đã có được vàng nguyên chất rồi thì công nghệ xi mạ cũng phải thật kỹ lượng để có thể tạo ra những bộ trang sức đẹp và sang trọng. Điều này không chỉ đòi hỏi kỹ thuật của người làm trang sức mà còn phải sử dụng một số hóa chất để giúp trang sức luông sáng bóng bắt mắt và bền bỉ theo thời gian. Những loại hóa chất này được gọi là hóa chất xi mạ vàng bạc gồm có nhiều loại. Loại thứ nhất là xi mạ mỏng giúp trang sức sáng bóng, chống ăn mòn, quá trình mạ nhanh chóng tiện lợi. Loại thứ hai là xi mạ dày, sử dụng cho các loại hợp kim Au-Ni hay Au-Co, tốc độ mạ cực nhanh, chịu mài mòn tốt, độ cứng lên đến 190HV, tiết kiệm chi phí. Loại cuối cùng là xi trắng Rhodium, dùng để trang trí và mạ lắc kê, tạo ra lớp mạ màu trắng tuyết, chống ăn mòn và độ cứng từ 830-900HV.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com