KALI CACBONAT - K2CO3 - POTASIUM CACBONATE

Liên hệ
K2CO3 – Potassium Carbonate - Kali Cacbonat Xuất xứ : Hàn Quốc Quy cách : 25Kg/1bao Công Thức Hóa Học : K2CO3 Hàm lượng hóa chất Kali Cacbonat : 99.5% Tên gọi khác : Dipotassium carbonate, Carbonate of Potash, Pearl ash , Sub-carbonate of potash, Potash Ngoại quan K2CO3 : tồn tại dạng tinh thể bột hoặc hạt nhỏ màu trắng. Hòa tan tốt trong nước tạo thành một dung dịch kiềm mạnh nhưng không...

K2CO3 – Potassium Carbonate - Kali Cacbonat

Xuất xứ : Hàn Quốc

Quy cách : 25Kg/1bao

Công Thức Hóa Học : K2CO3

Hàm lượng hóa chất Kali Cacbonat : 99.5%

Tên gọi khác : Dipotassium carbonate, Carbonate of Potash, Pearl ash , Sub-carbonate of potash, Potash

Ngoại quan K2CO3 : tồn tại dạng tinh thể bột hoặc hạt nhỏ màu trắng. Hòa tan tốt trong nước tạo thành một dung dịch kiềm mạnh nhưng không hòa tan trong ethanol.

K2CO3 có thể được điều chế khi cho Kali hydroxit phản ứng với khí cacbon dioxít ( CO2 ). Đây là loại hóa chất dễ bị chảy.

Vào cuối thế kỷ XVIII tại Bắc Mỹ, trước khi phát hiện ra bột nở, tro ngọc trai đã được sử dụng như một chất dậy men trong qua trình làm bánh mì. Năm 1742, Antonio Campanella  đã phát hiện ra Kali Cacbonat  có trong tro ngọc trai.

 

Ứng dụng của Kali Cacbonat

Trong ngành nông nghiệp, người ta thường trộn thêm K2CO3 với phân gia súc, để bổ sung Kali cho đất nhằm phục vụ cho cho việc trồng trọt.

Trong ngành chế biến thực phẩm, K2CO3 đóng vai trò là một thành phần trong quy trình sản xuất thạch cỏ ( rau câu ) là nguyên liệu trong một món ăn ở Đông Nam Á, và Trung Quốc. Ngoài ra, người ta còn dùng Kali Cacbonat để làm mềm lòng bò, đây là một phương pháp chê biến hữu ích. Dễ dàng thấy hơn là trong công thức làm bánh mì Đức, ta cũng có thể thấy sự xuất hiện của K2CO3 như một tác nhân.

Ở một số nơi, Kali Cacbonat còn được dùng với vai trò là một chất trung gian trong việc sản xuất rượu, và chế biến mật ong.

Ngoài ra Kali Cacbonat được sử dụng phổ biến trong sản xuất xà phòng (xà bông), gốm sứ, và thủy tinh …

Kali Cacbonat thay đổi tính chất nước, làm mềm nước cứng là một đặc tính của K2CO3 , ngoài ra nó còn có khả năng loại bỏ bụi bẩn và lọc nước

Trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón Dung dịch Kali Cacbonat được dùng để triệt tiêu CO2 từ amoniac đến từ các nhà xử lý khí thải.

Dung dịch Kali Cacbonat cũng được dùng như một chất ức chế dập tắt đám cháy khô.

Kali Cacbonat được sử dụng như chất xúc tác để duy trì điều kiện khan trong các phản ứng hóa học mà không gây ra phản ứng với các chất chính tham gia quá trình phản ứng và sản phẩm được hình thành. K2CO3 có thể được sử dụng để làm khô một số chất alcohol, xeton, và các chất amin khác trước khi đem đi chưng cất. 

Trong phòng thí nghiệm, Kali cacbonat được sử dụng như một chất làm khô thay thế cho các chất làm khô khác như clorua canxi và magnesium sulfate. 

K2CO3 cũng là một thành phần trong chất trợ hàn, và trong các lớp phủ thông trên que hàn hồ quang.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Nội dung hướng dẫn viết ở đây