Điểm danh những dung môi hóa chất hủy diệt hàng loạt - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 05/12/2017
Điểm danh những dung môi hóa chất hủy diệt hàng loạt - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Ngành công nghiệp hóa chất được xem là trọng yếu đối với mỗi quốc gia, liên quan mật thiết đối với sự phát triển kinh tế lâu dài. Tuy nhiên, trong lịch sử đã từng chứng kiến những cuộc thảm họa chết người hàng loạt liên quan đến những dung môi hóa chất nguy hiểm. Cùng xem những loại dung môi hóa chất nào mà có tính hủy diệt mạnh đến như thế thông qua bài viết sau đây nhé.

Fluoroantimonic acid - Acid mạnh nhất vũ trụ

Tính acid cực cao có khả năng phá hủy hoàn toàn cơ thể người

Nếu vẫn nghĩ dung môi hóa chất Sulfuric acid đậm đặc là một loại acid cực mạnh thì bạn đã lầm to. Bởi vì Fluoroantimonic acid mới chính là acid nguy hiểm nhất trên thế giới này. Thông tin này sẽ khiến bạn giật mình, Fluoroantimonic acid mạnh hơn Sulfuric acid đến 10 triệu tỷ lần. Tin được không, nếu để một giọt Fluoroantimonic acid rơi vào người, nó ngay lập tức sẽ phá hủy các mô trong da và cơ bắp, đốt cháy xuyên qua xương. Những kim loại cứng như vàng hay bạc cũng chịu thua trước loại dung môi hóa chất acid kinh khủng này. Sức công phá kinh khủng của Fluoroantimonic acid chính là nhờ những nguyên tử flo sẽ nhanh chóng liên kết với Canxi và làm biến đổi tức thì, làm cho cơ thể người nhanh chóng bị phá hủy khi tiếc xúc với Fluoroantimonic acid. Tuy nhiên, vẫn có một chất có khả năng chống lại Fluoroantimonic acid, đó là chất liệu Teflon. Lý do bởi chất Polymer này được hình thành từ những liên kết carbon-flo, một liên kết đơn vô cơ mạnh nhất trong hóa học. Thực tế, Fluoroantimonic acid thường được đựng trong các thùng làm từ nguyên liệu Teflon sau khi được chế tạo xong.

Dimethey cadmium - Khí độc tử thần

Không nên tiếp xúc trực tiếp với chất khí này

Sở dĩ gọi Dimethey cadmium là khí độc tử thần, bởi vì khả năng tử vong của bạn sẽ rất cao khi vô tình hít phải khí này. Hai tính chất vật lý nổi bật của chất khí này là khi cháy thì rất khó dập tắt và dễ nổ. Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất của Dimethey cadmium đến từ nồng độ dung môi hóa chất độc của nó, chỉ với một khối lượng rất ít Dimethey cadmium, tương đương vài phần triệu gram hơi của nó cũng đủ khiến một người thiệt mạng. Khi không may hít phải, Dimethey cadmium sẽ nhanh chóng hấp thụ vào máu, từ đó truyền sang khắp tế bào của cơ thể, gây tác động kịch tích lên các cơ quan trọng của cơ thể như phổi, gan và thận. Thậm chí, nếu không tử vong ngay, thì nạn nhân cũng không tránh khỏi những căn bệnh như ung thư cực mạnh và khó sống sót qua vài ngày. Vì vậy đừng bao giờ tiếp xúc với Dimethey cadmium, dù chỉ là một lượng siêu nhỏ, đây chính là một trong những dung môi hóa chất kinh khủng nhất trên thế giới mà bạn cần tránh xa thật xa, nếu không muốn mất mạng.

Hóa chất N - Hóa chất địa ngục

Vũ khí hóa học giết người hàng loạt trong thế chiến

Hóa chất N có tên trong hóa học là Chlorine trifluoride (ClF3). Được chế tạo trong thế chiến thứ thứ hai nhằm mục đích chiến tranh. Và dung môi hóa chất này được kỳ vọng như là một một vũ khí giết người hàng loạt. Nó kinh khủng đến mức khiến người ta chết nếu hít phải, phân hủy ra một loại acid vô cùng độc hại, sôi lên khi tiếp xúc với không khí, phát nổ khi chạm nước. Trong lịch sử đã từng chứng kiến một vụ cháy hóa chất N vào năm 1950. Trong quá trình vận chuyển hàng trăm tấn chlorine trifluoride đã xảy ra tai nạn, một bồn chứa bằng thép bể, thế là hàng ngàn tấn dung môi hóa chất chlorine trifluoride bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa điên cuồng phá hủy 30cm bên tông của sàn, tiếp tục xuyên qua 1m đất sỏi bên dưới. Các công nhân không thể nào dập tắt ngọn lửa đó, chỉ có thể nó tự tắt sau khi hết nguồn nguyên liệu. Do tính chất công phá kinh khủng như thế, việc nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm chlorine trifluoride đã ngừng tại một số quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở tiếp tục sản xuất chlorine trifluoride trong các công ty bán dẫn với chức năng làm sạch một số thiết bị mà không cần tháo dở.

Azidoazide azide (C2N14) - Thuốc nổ liên hoàn

Thuốc nổ cực kỳ nhạy với những tác động nhẹ

Thuốc nổ AA, tên hóa học là  Azidoazide azide, là hợp chất vô cùng dễ nổ, nên còn được các nhà khoa học gọi là chất siêu nổ. Điều này gây ảnh hưởng rất nặng nề trong quá trình chế tạo nghiên cứu dung môi hóa chất và vận chuyển AA. Trong tính chất hóa học,  Azidoazide azide có đến 14 nguyên tử Nitrogen, nhưng đặc biệt là không có nguyên tử nào có liên kết ba, khiến phân tử luôn ở trong trạng thái năng lượng cao nhưng liên kết lại cực kỳ lỏng lẻo. Cũng vì lẽ đó mà AA có đặc điểm là vô cùng dễ nổ, và khi nổ thì cực mạnh. Không có một bản nghiên cứu nào đo được mức độ nhạy nổ của chất AA này. Một nhóm khoa học ở châu Âu đã liệt kê hàng loạt hành động có thể khiến AA phát nổ trong điều kiện bình thường, điểm chung là những hành động rất nhỏ như dịch chuyển, tác động của ánh sáng hay phát nổ ở điều kiện chân không đều khiến AA dễ dàng nổ. Chính vì vậy, trong quá trình vận chuyển AA, phải cực kỳ cẩn thận nếu không muốn gây ra những vụ nổ khủng khiếp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com