Mối quan hệ giữa dung môi hóa chất và cuộc sống như thế nào? - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 06/12/2017
Mối quan hệ giữa dung môi hóa chất và cuộc sống như thế nào? - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Dung môi hóa chất đang ngày càng được sử dụng nhiều trong tất cả các lĩnh vực. Không thể phủ nhận rằng dung môi hóa chất đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của chúng, để có thể ngăn ngừa những hậu quả mà gây ảnh hưởng đối với sức khỏe và đời sống của con người.

1. Trong nhà máy

Cẩn thận trong môi trường công nghiệp hóa chất

Thực tế cho thấy rằng, trong những nhà máy công nghiệp hóa chất, những người công nhân đang phải chịu những áp lực rất lớn về tính mạng của họ, bởi vì dung môi hóa chất chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Để đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc, các chủ doanh nghiệp nên tránh sử dụng các chất độc hại hay những quy trình độc hại, thay thế bằng những nguyên liệu thân thiện hơn. Luôn luôn có những biện pháp cách ly công nhân đối với những nguồn hóa chất độc hại, trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ, giảm sự tiếp xúc với các dung môi hóa chất độc hại, cũng như cách ly hóa chất cháy nổ với các nguồn nhiệt, máy nổ phải đặt xa các loại máy mài, máy cưa. Sử dụng hệ thống thông gió để làm giảm nồng độ độc hại trong không khí như khói bụi. Lưu ý, hệ thống thông gió phải trang bị kép và phải được bảo dưỡng thường xuyên. Đảm bảo trong nhà máy những loại bảo hộ như: quần áo, găng tay, mặt nạ phòng độc, giày ủng...để bảo vệ công nhân trước tác hại xấu của dung môi hóa chất.

2. Trong tự nhiên

Tràn dung môi hóa chất dầu trên biển

Những vụ nổ hóa chất tại các nhà máy công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của con người, mà còn ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Ngoài ra, hàng ngàn tấn chất thải bị vứt bỏ trên mặt đất, trong khí quyển và trên đại dương cũng đang làm trái đất càng ngày tồi tệ hơn. Trong đó vấn đề ô nhiễm nguồn nước có vẻ đang trở nên trầm trọng. Nguyên nhân chính là do những nhà máy đã không chú trọng vào khâu lọc chất thải, thậm chí là thải hóa chất không qua xử lý ra môi trường. Hàng loạt các vụ cá chết, động vật chết xảy ra khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những vụ tràn dầu trên đại dương gây ra rất nhiều thiệt hại cho chính phủ trong công tác khắc phục môi trường và những tổn hại mà thiên nhiên phải chịu đựng. Điều này đòi hỏi chính phủ phải nghiêm khắc trong vấn đề xử phạt những nhà máy lách luật, xem thường thiên nhiên, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm làm tổn hại môi trường bằng những loại dung môi hóa chất độc hại.

3. Trong đời sống

Lựa chọn sản phẩm tẩy rửa an toàn cho gia đình bạn

Chẳng những gây nguy hiểm cho những công nhân trong nhà máy và môi trường, mà những tác động của dung môi hóa chất còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trong cuộc sống hằng ngày. Đa số những loại chất tẩy rửa trong nhà bếp đều có nguồn gốc từ dung môi hóa chất và hợp chất của nó. Tuy nhiên, một số sản phẩm chứa một số cực kỳ độc hại mà người tiêu dùng nếu không phân biệt và lựa chọn đúng sản phẩm, đúng nhà sản xuất uy tín, thì nguy cơ mắc những bệnh nan y là rất cao. Ngoài ra, tất cả các loại mỹ phẩm làm đẹp cũng tiềm ẩn mối nguy hại mang tên hóa chất ví dụ như son môi, sơn móng tay, thuốc nhuộm, dầu gội...có khả năng làm bạn bị kích ứng mũi, viêm xong, hen suyễn hay thậm chí là những bệnh hiểm nghèo như ung thư hay tử vong.

4. Đảm bảo sức khỏe

Hiểu về hóa chất để có cuộc sống tốt đẹp hơn

Những tác động trên của dung môi hóa chất chỉ là bề nổi, thực tế những tác động của nó còn kinh khủng rất nhiều. Vì thế, trước tiên phải bảo vệ bản thân mình bằng những biện pháp như: sử dụng đồ bảo hộ lao động, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, tránh tiếp xúc những bộ phận nhạy cảm của cơ thể đối với dung môi hóa chất. Trong trường hợp bị hóa chất bắn vào mắt hay nuốt phải hóa chất thì phải sơ cứu ngay lập tức và đưa ngay đến bệnh viện để gặp bác sĩ để cấp cứu kip thời. Ngoài ra, tránh hạn chế những sản phẩm chứa nhiều hóa chất, thay vào đó là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hay thủ công. Việc làm này không những giảm thiểu mức độ độc hại cho bản thân mà vừa giảm độ phá hủy đối với môi trường.

 

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com