Xử lý khi ngộ độc dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 10/12/2017
Xử lý khi ngộ độc dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Trong cuộc sống hằng này việc tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa chứa dung môi hóa chất trong gia đình đôi khi sẽ làm bạn rơi vào những trường hợp nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách sơ cứu trong những trường hợp ngộ độc dung môi hóa chất.

Những dung môi hóa chất tiềm năng nguy hiểm trong gia đình bạn

Những sản phẩm có chứa dung môi hóa chất trong gia đình

Nói đến những sản phẩm chứa dung môi hóa chất trong gia đình không thể không nhắc đến những sản phẩm như: nước rửa chén, dầu gội đầu, sữa tắm, nước tẩy rửa bồn cầu, nước lau sàn, nước xả vải, son, phấn, kem dưỡng da, sơn, bình xịt phòng, nước tẩy trang, sửa rửa mặt, xà phòng giặt đồ...Thực tế, tất cả các sản phẩm này đều chứa những chất hóa học nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm đến cơ thể của chúng ta. Rất nhiều người sơ suất trong quá trình sử dụng các loại sản phẩm trên như sau khi sử dụng không rửa tay, vệ sinh sạch sẽ. lau khô lại. Điều này sẽ khiến chất hóa học còn bám lại trên tay của bạn sẽ phần nào gây ảnh hưởng đối với sức khỏe của cơ thể. Một số trường hợp do sơ yếu để dung môi hóa chất bắng vào mắt cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra các bệnh về mắt hay nặng hơn có thể khiến bạn bị mù viễn vĩnh. Vì vậy, trong đời sốn hằng này chúng ta phải hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng những sản phẩm có chứa dung môi hóa chất nguy hiểm kể trên.

Biện pháp sơ cứu trong trường hợp nguy hiểm

Trẻ bị ngộ độc khi nuốt nhầm dung môi hóa chất

Biết trước tác hại của những sản phẩm này sẽ giúp bạn cẩn thận và cảnh giác hơn rất nhiều để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng chúng ta cần có những biện pháp sơ cứu kịp thời để không bị mất mạng. Trong trường hợp trẻ em nuốt nhầm dung môi hóa chất, chúng ta nên làm động tác để cho bé nôn ra ngoài cộng với uống thật nhiều nước để làm loãng lượng hóa chất trong cơ thể. Khi dung môi hóa chất bắn vào mặt thì phải lập tức rửa ngay bằng nước sạch nhiều lần, hoặc nhỏ mắt liên tục để chắc chắn loại bỏ mọi hóa chất ra khỏi mắt, nếu vẫn cảm thấy đau rát hoặc triệu chứng khó chịu thì nên đi đến bác sĩ để được chữa trị kịp thời. Trong quá trình sử dụng, chúng ta nên lưu ý đối với những sản phẩm chứa dung môi hóa chất thì nên nhớ là phải để xa tầm tay của trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, đối với người lớn thì cũng nên rửa tay thật kỹ sau khi sử dụng các loại sản phẩm như nước rửa chén, nước lau sàn, nước tẩy rửa bồn cầu để chắc chắn bản thân không còn lưu lại những chất độc hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chúng ta.

Mẹo lựa chọn sản phẩm an toàn cho sức khỏe

Sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên

Chúng ta không thể ngưng hoàn toàn sử dụng những chất tẩy rửa chứa dung môi hóa chất này trong cuộc sống, chỉ có cách là sử dụng chúng một cách an toàn và hợp lý nhất. Theo các nhà khoa học thì chúng ta nên chọn những loại sản phẩm chứa những nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên hơn là những sản phẩm chứa hoàn toàn dung môi hóa chất. Một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mà chúng ta có thể kể tên như: dầu gội bồ kết, nước rửa chén hương chanh, mặt nạ dưa leo...và còn rất nhiều rất nhiều những sản phẩm tự nhiên khác mà chúng ta có thể sử dụng một cách an toàn trong gia đình. Đối với những sản phẩm có tính chất hóa học mạnh như nước lau sàn hay dung dịch vệ sinh thì chúng nên đeo găng tay khi sử dụng và khẩu trang y tế, tuyệt đối không làm chúng dính vào mắt hoặc những vùng da nhạy cảm trên cơ thể, và nhớ kỹ phải rửa tay hoàn toàn sạch sẽ và lau khô sau khi sử dụng những sản phẩm chứa những dung môi hóa chất độc hại này. Nắm được những nguyên tắc cơ bản này thì bạn sẽ có được một cuộc sống an toàn vui tươi và khỏe mạnh bên những thành viên trong gia đình của mình nhé!

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com