Việt Nam bùng nổ phát triển dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 11/12/2017
Việt Nam bùng nổ phát triển dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Theo đà phát triển của nền công nghiệp dung môi hóa chất trên thế giới, Việt Nam cũng đang chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực dung môi hóa chất và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cùng điểm qua những thành tựu nổi bật trong ngành hóa chất của Việt Nam từ buổi đầu hình thành phát triển đến giai đoạn 2020 nhé!

Buổi đầu sơ khai của ngành dung môi hóa chất Việt Nam

Nghành dung môi hóa chất trong thời đầu kháng chiến chống Pháp

Nền công nghiệp dung môi hóa chất của Việt Nam đã bắt đầu hình thành từ những năm kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Bắt nguồn từ nhu cầu chế tạo vũ khóa học phục vụ cho việc chiến đấu, quốc phòng, nông nghiệp… Khởi đầu là những sản phẩm như ngòi nổ, than cốc, thuốc nổ, đạn dược, thuốc gây mê, thuốc gây tê, thuốc sát trùng và còn rất nhiều sản phẩm nữa được chế tạo trong thời kỳ này. Trong đời sống hằng ngày, ông cha ta cũng đã chế biến ra những sản phẩm như bát, dĩa, đồ da thuộc, xà phòng, dầu gội đầu, que diêm, mực in ấn, màu vẽ… Sau khi hòa bình lập lại, một số nhà máy dung môi hóa chất đã được xây dựng hoành tráng như Nhà máy xi măng Hải Phòng và một số nhà máy liên doanh nhỏ lẻ và một số doanh nghiệp chế biến supe phốt phát. Trong giai đoạn từ 1950-1960, các cơ sở nghiên cứu và chế tạo hóa chất tại Việt Nam được thành lập lại với diện mạo hiện đại và đầu tư hơn. Đó cũng chính là bàn đạp cho ngành dung môi hóa chất của Việt Nam phát triển một cách bền vững như ngày nay. Hiện tại, Việt Nam đang sở hữu những nhà máy dung môi hóa chất quy mô, với công nghệ tiên tiến, đã sản xuất và chế tạo ra hàng trệu tấn hóa chất phụ vụ cho nông nghiệp, công nghiệp và trong đời sống sinh hoạt của người dân hiện tại.

Thành lập hoàng loạt nhà máy xí nghiệp hóa chất lớn

Tập đoàn dung môi hóa chất Việt Nam trong một lễ kỷ niệm

Trong giai đoạn xây dựng và tái cấu trúc lại ngành dung môi hóa chất Việt Nam, đã có rất nhiều nhà máy dung môi hóa chất Việt Nam được thành lập đem lại rất nhiều thành tựu cho nước nhà. Trong đó phải kể đến những nhà máy quy mô như: Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì, Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Công ty cổ phần hóa chất Long Biên Hà Nội, Công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang. Nhưng nổi bật nhất vẫn là sự thành lập của Tập đoàn hóa chất Việt Nam, được chính phủ ban hành Quyết định số 2180 vào ngày 20 tháng 1 năm 2010 tại Thủ đô Hà Nội. Tập đoàn dung môi hóa chất Việt Nam có 100% vốn nhà nước. Sự ra đời của tập đoàn đánh dấu một bước ngoặc quan trọng lịch sử, tạo ra bàn đạp để phát triển ngành hóa chất Việt Nam trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21. Sau giai đoạn này, Việt Nam tích cực tập trung đầu cho ngành dung môi hóa chất bằng cách nhập khẩu hàng loạt máy móc, công nghê tiên tiến từ các quốc gia phát triển trên thế như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật Bản...và chú trọng công tác đào tạo các ngành hóa học trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, nhằm đào tạo thế hệ tương lai kế thừa vững mạnh và có tiềm năng đưa ngành dung môi hóa chất của nước phát triển lên tầm cao mới.

Phát triển hóa học xanh - hướng đi mới của Việt Nam

Hướng phát triển mới của ngành dung môi hóa chất Việt Nam

Trong tình trạng môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm và những trường hợp khủng hoảng hóa chất xảy ra hàng loạt ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người, thì hóa học xanh ra đời như là một hướng đi an toàn và cô cùng bền vững để phát triển ngành dung môi hóa chất tại Việt Nam. Xuất phát từ đề xuất của Hiệp hội phòng chống ô nhiễm được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào 1990, hóa học xanh hiện đã phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cốt lõi của hóa học xanh chính là phát triển các phương pháp và quá trình tạo ra các sản phẩm nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng các hóa chất độc hai, điều này giúp bảo vệ không những môi trường mà còn tính mạng của những người sử dụng. Hy vọn trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy nền hóa học xanh để có thể mang lại một cuộc sống tươi đẹp cho người dân, đảm bảo an toàn sức khỏe trong môi trường lao động và trong cuộc sống hằng ngày.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com