Vì sao ngành công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế mũi nhọn trong hệ thống các ngành công nghiệp trên Thế Giới ?

Viết bởi Ánh, Ngày 25/07/2016
Vì sao ngành công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế mũi nhọn trong hệ thống các ngành công nghiệp trên Thế Giới ?

Vì sao ngành công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế mũi nhọn trong hệ thống các ngành công nghiệp trên Thế Giới ?

 

Công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế trọng điểm của công nghiệp, nếu không có công nghiệp hóa chất thì sẽ không tạo ra sản phẩm là nguyên vật liệu phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp (bao gồm cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ), mà công nghiệp là một ngành mũi nhọn cực kỳ quan trong, đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của cả một nền kinh tế. Do vậy, ngành Công nghiệp hóa chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của một nước

 

Đặc điểm của ngành công nghiệp hoá chất là đa đạng về sản phẩm có thể đáp ứng phục vụ cho gần như là tất cả các ngành từ kinh tế cho đến kỹ thuật, thậm chí là giáo dục, thực phẩm.... Và trong nền kinh tế hiện đại, thì tất cả các ngành kinh tế đều sử dụng sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất, chúng vừa bổ sung cho nguồn nguyên liệu tự nhiên vừa có giá trị sử dụng cao trong đời sống xã hội. Nó còn có khả năng tận dụng những phế liệu của các ngành khác để tái tạo ra những sản phẩm phong phú đa dạng khác, nhờ đó mà việc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên được hợp lí và tiết kiệm hơn.

 

Ngành cong nghiep hoa chat được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều nước trên thế giới

           

Từ đó ngành công nghiệp này khai thác mọi thế mạnh tài nguyên của đất nước từ khoáng sản, dầu khí tới sản phẩm, phụ phẩm và thậm chí cả phế thải của công nghiệp, nông nghiệp... Công nghiệp hoá chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế của một nước. Đó là một ngành kinh tế – kỹ thuật chủ lực của những nước phát triển .

 

Kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được xung túc

 

*** Một số đặc điểm tiêu biểu của ngành công nghiệp hóa chất:

  •   Là một ngành công nghiệp nặng tương đối trẻ,  nhưng phát triển nhanh do nhu cầu nguyên liệu của các ngành kinh tế và sự phát triển mạnh mẽ của tiến bộ khoa học kĩ thuật.
  • Nhờ những thành tựu về khoa học và công nghệ, công nghiệp hoá chất đã sản xuất được nhiều sản phẩm, chưa từng có trong tự nhiên.
  • Công nghiệp hóa chất sự dụng tổng hợp các nguồn vật liệu tự nhiên => tạo ra các sản phẩm mà đặc tính của chúng nhiều khi không có trong tự nhiên, góp phần bổ sung vào nguồn vật liệu tự nhiên, vừa có giá trị sử dụng cao trong đời sống trên cơ sở khai thác hợp lí và bảo vệ.
  • Công nghiệp hóa chất cung cấp nguyên liệu ban đầu hoặc bán thành phẩm phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp đặc biệt là công nghiệp nhẹ.
  • Cung cấp vật tư cho ngành sản xuất nông nghiệp như thuốc trừ sâu, phân bón....

 

Quy mô nhà máy sản xuất cong nghiep hoa chat trên thế giới

 

Nếu bạn muốn tìm kiếm đối tác cung ứng các sản phẩm hóa chất chất lượng và giá tốt thì hãy chọn Thiên Phước. Tại Thiên Phước phân phối rất đa dạng các mặt hàng hóa chất phục vụ cho rất nhiều ngành nghề khác nhau . Chi tiết xem thêm tại website : http://dungmoihoachat.com/hoa-chat-cong-nghiep

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------