Ứng dụng propylene glycol trong dược phẩm

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 27/06/2024
Ứng dụng propylene glycol trong dược phẩm

     Hóa Chất Thiên Phước sẽ tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng chính của propylene glycol trong dược phẩm, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của chất này đối với ngành này.

Tính chất Propylene Glycol trong dược phẩm


    ▶️Độc tính thấp và độ tinh khiết cao: Propylene Glycol có độc tính thấp và được tinh chế một cách cẩn thận, nên nó an toàn để sử dụng trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, nước giải khát, ...

    ▶️Tính chất vật lý: Propylene Glycol là một chất lỏng không màu, gần như không mùi, hơi nhớt, và có khả năng hút ẩm. Nó có thể hòa tan được nhiều chất vô cơ, hữu cơ như axit béo, cồn, xeton, este, và có thể hoà tan hoàn toàn trong nước.

propylene glycol trong dược phẩm

    ▶️Tác dụng kháng khuẩn và bảo quản: Propylene Glycol có tính kháng khuẩn và có hiệu quả làm chất bảo quản thực phẩm.

    ▶️Độ bay hơi thấp: Propylene Glycol có độ bay hơi thấp, giúp tạo độ bền ẩm cho các sản phẩm.

    ▶️Ứng dụng trong công nghiệp chiết xuất hương liệu: Propylene Glycol USP (dược phẩm) là một dung môi quan trọng để hòa tan nhiều loại chất thơm, giúp tạo ra các hương liệu cô đặc có chất lượng cao và giá thành hợp lý.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ phân phối dung môi PG (Propylene Glycol) C3H8O2 uy tín 

Propylene glycol trong dược phẩm


     Trong lĩnh vực dược phẩm, propylene glycol thường được sử dụng làm chất hòa tan cho các loại thuốc bôi, thuốc uống và thuốc tiêm. Nó có khả năng hòa tan tốt nhiều chất khác nhau, giúp cho các thành phần dược liệu được phân tán đều trong sản phẩm.

     Ngoài ra, propylene glycol cũng được sử dụng làm chất ổn định cho vitamin, giúp vitamin duy trì được độ ổn định và hiệu quả trong sản phẩm.

propylene glycol trong dược phẩm

     Trong một số trường hợp, propylene glycol còn được dùng như một dung môi hòa tan trong nước, giúp tăng khả năng tan của các hợp chất dược liệu.

     Nhờ những tính chất hữu ích này, propylene glycol đã trở thành một thành phần quan trọng và rất được ưa chuộng trong nhiều sản phẩm dược phẩm và y tế.

Công dụng hữu ích propylene glycol trong dược phẩm


Dung môi và chất bảo quản

     Propylene Glycol được sử dụng rộng rãi làm dung môi và chất bảo quản trong nhiều công thức thuốc tiêm và không dùng tiêm. Nó là một dung môi tốt hơn glycerin và có khả năng hòa tan được rất nhiều hoạt chất khác nhau như corticosteroid, phenol, sulfamid, barbiturat, Vitamin A và D, alkaloid và các loại thuốc tê tại chỗ.

Tác dụng sát khuẩn và chống nấm

     Propylene Glycol có tính sát khuẩn tương tự như ethanol và có khả năng chống nấm men, mặc dù hiệu quả hơi kém hơn so với ethanol. Chính vì vậy, nó thường được sử dụng trong công thức dịch bao vệ sinh pha trong nước.

propylene glycol trong dược phẩm

Ứng dụng khác

     Ngoài ra, Propylene Glycol còn được sử dụng để làm chất ổn định cho các vitamin, như một phụ gia trong thực phẩm và mỹ phẩm. Nhờ những tác dụng đa dạng này, Propylene Glycol đã trở thành một thành phần quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

>>>> Xem thêm: Công dụng hữu ích propylene glycol trong thực phẩm? 

Ứng dụng Propylene Glycol trong dược phẩm


Ứng dụng trong kem đánh răng và mỹ phẩm

     Propylene Glycol (PG) USP dược được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại mỹ phẩm nhờ các đặc tính không độc hại và khả năng hòa tan tốt hầu hết các chất hữu cơ. Cụ thể, PG được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm trong các sản phẩm như kem khử mùi/trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng, chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội, chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. PG giúp các sản phẩm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.

Ứng dụng trong thực phẩm và dược

     PG USP dược còn được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm như bánh kẹo, thịt, phô mai đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Nó có tác dụng như chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm và tạo cấu trúc cho thực phẩm. PG còn có khả năng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, PG cũng được dùng làm dung môi để hòa tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

Thuốc lá

     Ở Nhật và một số quốc gia khác, PG USP dược được sử dụng như một chất hút ẩm rất hiệu quả trong quá trình gia công thuốc lá. Với khả năng tạo độ bền ẩm tốt và an toàn, PG được dùng để xử lý thuốc lá giúp giữ sự tươi mới cho thuốc lá trong thời gian dài sau khi đóng gói. PG cũng được dùng làm dung môi cho các hương liệu trong sản xuất thuốc lá.

Chất tải lạnh

     Khi thêm PG vào nước, nhiệt độ đông của nước sẽ giảm xuống. Do đó, PG được sử dụng làm chất làm lạnh rất hiệu quả. Ưu điểm của PG là có tỷ lệ bay hơi thấp, do đó tỷ lệ hao hụt khi sử dụng cũng thấp. PG được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy bia và nước giải khát.

Hóa Chất Thiên Phước - Nhà cung cấp Propylene Glycol uy tín trong lĩnh vực dược phẩm


     Hóa Chất Thiên Phước là một trong những nhà cung cấp propylene glycol hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt chuyên về cung cấp các sản phẩm propylene glycol chất lượng cao cho các công ty dược phẩm và mỹ phẩm.

     Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất, Hóa Chất Thiên Phước đã xây dựng được uy tín vững chắc nhờ vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tận tình, chuyên nghiệp.

     Propylene Glycol được Hóa Chất Thiên Phước cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của ngành dược, đảm bảo:

    − Độ tinh khiết cao, đạt chuẩn USP/EP
    − Xuất xứ rõ ràng, được kiểm định kỹ lưỡng
    − Giao hàng đúng hẹn, đóng gói cẩn thận
    − Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chuyên sâu
    − Ngoài ra, Hóa Chất Thiên Phước còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi chu đáo, giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của nhà cung cấp.

>>>> Xem thêm: Công ty cung cấp dung môi hóa chất hàng đầu tại thị trường TPHCM

Lời kết

      Với phương châm "Uy tín - Chất lượng - Dịch vụ", Hóa Chất Thiên Phước tự hào là đối tác tin cậy của nhiều công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về propylene glycol trong dược phẩm.


HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa Chỉ: Số 25/12 Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện Thoại: 0908 376 179

Email: tpmsolvents@gmail.com

Website: dungmoihoachat.com


Tìm kiếm có liên quan

      Propylene glycol có tác dụng gì
      Propylene glycol là tá dược gì
      Propylene Glycol trong mỹ phẩm có tác dụng gì
      Propylene glycol có độc không
      Propylene glycol trong thực phẩm
      Propylene glycol trong mỹ phẩm
      Propylene glycol có phải là cồn không
      Propylene glycol công thức cấu tạo