Top 10 nhà sản xuất dung môi hóa chất lớn nhất Thế Giới - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 03/12/2017
Top 10 nhà sản xuất dung môi hóa chất lớn nhất Thế Giới - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Ngành công nghiệp dung môi hóa chất phụ thuộc rất vào khoa học kỹ thuật, do đó sự phát triển của nó vô cùng quan trọng đối với những quốc gia phát triển. Tuy nhiên ngày nay, rất nhiều những quốc gia đang phát triển cũng bắt đầu tham gia chế tạo những dung môi hóa chất đem lại nhiều lợi nhuận và tiềm năng kinh tế. 

1. Mỹ

Hoa Kỳ là nước đi đầu trong lĩnh vực sản xuất dung môi hóa chất. Theo số liệu thống kê, Mỹ sản xuất trung bình từ 30-35% acid nitric, soda trên toàn thế giới và xếp vị trí thứ hai về sản xuất acid sunphuric. Hằng năm, ngày công nghiệp hóa chất đem lại cho Hoa Kỳ khoảng doanh thu khổng lồ và hứa hẹn sẽ còn phát triển vượt bậc trong những thập kỷ tới khi khoa học và công nghệ đang phát triển bùng nổ.

2. Đức

Nằm trong số những siêu cường về hóa chất, Đức chiếm vị trí thứ hai. Tại Đức, ngành công nghiệp dung môi hóa chất bắt đầu từ đầu những năm 1886 với sự đầu tư và tập trung phát triển của chính phủ đã giúp giữ vững tăng trưởng trong suốt nhiều thế kỷ. Hiện nay Đức tập trung cả về mảng hóa chất tiêu dùng và hóa chất công nghiệp nặng.

3. Nga

Xếp vị trí thứ 3 là quốc gia rộng lớn Nga. Ngành công nghiệp hóa chất là ngành công nghiệp trọng điểm và đem lại rất nhiều nguồn lợi cho quốc gia Bắc Âu này. Những khu công nghiệp hóa chất được hình thành và mở rộng tập trung tại thủ đô Moscow và thành phố St.Peterburg.

4. Trung Quốc

Trung quốc giờ được xem là một trong những quốc gia mạnh về công nghiệp dung môi hóa chất không chỉ tại khu vực châu Á mà còn trên toàn thế giới. Sự phát triển của công nghiệp hóa chất tại Trung quốc bắt đầu từ gian đoạn trước 1950, khi chính phủ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển các ngành công nghiệp hóa chất, đặc biệt là các nghành công nghiệp hóa chất nặng.

5. Nhật Bản

Ngành công nghiệp hóa chất sơ khai của Nhật Bản chỉ mới bắt đầu sau Thế Chiến Thứ Nhất. Không lâu sau đó, sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp này đã chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Mặc dù, trong suốt Thế Chiến Thứ Hai, ngành công nghiệp bao gồm công nghiệp hóa chất gần như bị tàn phá hoàn toàn. Nhưng với sự nổ lực thần kỳ, Nhật Bản đã gầy dựng lại ngành công nghiệp dung môi hóa chất chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và phát triển vượt bậc hơn so với khoảng thời gian trước.

6. Anh

Là cái nôi của ngành công nghiệp dung môi hóa chất từ đầu thế kỷ 19. Mặc dù bị nhiều quốc gia khác như Mỹ hay Đức vượt mặt, nhưng nền công nghiệp dung môi hóa chất của Anh vẫn phát triển bền vững và trụ vững trong BXH ở vị trí thứ 6. Những khu công nghiệp ở anh tập trung tại các thành phố lớn sau:  Lancashire, Glasgow, Manchester, Birmingham, Yorkshire, Leeds, Norwich, Middlewich.

7. Italy

Ý được nhắc đến như là một trong những nhà sản xuất hàng đầu ngành công nghiệp điện và hóa chất nặng. Tỷ lệ tăng trưởng rất cao. Chính phủ quan tâm, đầu tư và tạo nguồn vốn giúp các doanh nghiệp phát triển ngành công nghiệp hóa chất tại Ý. Điều này đã giúp Ý có mặt trên BXH với vị trí thứ 7.

8. Pháp

Tại Pháp, ngành công nghiệp hóa chất phát triển ở 4 khu vực: khu vực đông bắc, khu vực Lorraine, khu vực Leyons-Marseilles và khu vực Bordeaux-Garonne. Những cơ sở vững chắc về ngành công nghiệp tại Pháp chủ yếu dựa vào nguồn dự trữ dầu mõ, phát triển công nghiệp cơ khí dầu và những những nguyên liệu thô như muối, đá khoáng đã tăng sự tăng trưởng của ngành công nghiệp hóa chất của Pháp.

9. Ấn Độ

Ấn Độ ngày nay đã trở thành một trung tâm sản xuất những sản phẩm dung môi hóa chất. Ấn Độ sản xuất khoảng 6% acid sunphuric, 6.2% soda và 4% xúc tác soda trên thế giới, cộng với những sản phẩm dung môi hóa chất đa dạng và phong phú khác. Những trung tâm công nghiệp hóa chất lớn tại Ấn Độ tập trung các các thành phố lớn như: Mumbai, Kolkata, Sindri, Jamshedpur, Chennai, Bangalore, Trombay, Vadodara, Ahmedabad, Kanpur, Amritsar, Delhi.

10. Brazil

Brazil là một nhà sản xuất dung môi hóa chất lớn không chỉ ở Nam Mỹ mà còn trên thế giới. Nước này đã sản xuất 5% acid sunphuric, 3% acid nitric và 4% soda để xuất khẩu. Những trung tâm công nghiệp hóa chất ở Brazil tập trung tại các thành phố: Rio de Janeiro, Sao Paulo, Minasgeras, Santos.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com