Tìm hiểu hóa chất Butyl Carbitol trong sản xuất công nghiệp hóa chất - Công ty TNHH Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 19/06/2018
Tìm hiểu hóa chất Butyl Carbitol trong sản xuất công nghiệp hóa chất - Công ty TNHH Thiên Phước

 

Là một quá chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như sơn hay chất tẩy rửa, cũng như được xem là một trong những loại quá chất cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21. Vậy hóa chất butyl carbitol là gì, và tại sao nó lại quan trọng trong ngành sơn đến như vậy. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tính chất hóa học của Butyl carbitol

CTPT: C8H18O3

Mô hình phân tử của hóa chất Butyl carbitol

Một trong những điểm đặc biệt của loại hóa chất butyl carbitol này là chúng ta có thể gọi với rất nhiều tên gọi khác nhau như:Butoxyethoxyethanol; Diglycol Monobutyl Ether; Butoxydiethylene Glycol; 2-(2-Butoxyethoxy)-Ethanol; Butyl Oxitol Glycol Ether; O-Butyl Diethylene Gycol; Diethylene Glycol N-Butyl ether; Butadigol; Butyl Digol; Butyl Diglycol; Butyl Dioxitol; Butyl Carbitol; Butoxydiglycol; Dowanol DB®; 3,6-Dioxa-1-decanol; 3,6-Dioxadecanol; butoxydiethylene glycol; o-butyl diethylene glycol; butyl dioxitol; Butyl Ethyl Cellosolve. Về tính chất hóa học, Butyl carbitol là một dug môi rất chậm bốc hơi, có thể sử dụng và phản ứng với Butyl cellosolve glycol ether, có tác dụng giảm tốc độ bay hơi và tăng độ kị nước của dung môi Butyl Carbitol glycol ehter, làm hoàn tan dung môi nước 100%. Nhờ đó, hóa chất này được ứng dụng nhiều trong các ngành sơn hoặc hòa tan dung môi có phản ứng.

Tính chất vật lý Butyl carbitol

Thiên Phước nhập khẩu hóa chất Hàn Quốc chính hãng

Một số tính chất vật lý của loại hóa chất Butyl carbitol tiêu biểu như là một chất lỏng không màu, có mùi thơm butyl nhạt. Nhiệt độ sôi của hóa chất này ở khoảng 230,4 độ C, tương đối cao hơn so với những hóa chất khác. Điểm nóng chảy đạt âm 68 độ C, điểm chớp nháy 78 độ C. Xét về độ hòa tan, hóa chất này có thể trộn với dầu, tan rất nhiều trong ethanol, ethyl ether, acetone và hòa tan trong benzen...Xét về mật độ, khối lượng mol đạt 0.9536 gram ở mức 20 độ C. Một độ hơi đặc 5.6, áp suất hơi đạt 2.19x10-2 mm Hg tại 25 độ C, áp duất hơi, Pa ở 20 độ C. Hóa chất Butyl Carbitol có khả năng tự đánh lửa đạt mức 400 DEGF ở 223 độ C. Khi đun nóng lên thì hóa chất này phân hủy phát ra hơi khó cay và khó chịu. Độ nhớt khoảng 0,0649 cP ở 20 độ C, nồng độ PH trung tính, sức căng bề mặt đạt 30,0 dynes / cm. Trọng lượng phân tử 162,22672 g / mol.

Ứng dụng hóa chất Butyl carbitol

Một trong những ứng dụng quan trọng của hóa chất Butyl carbitol là ngành sơn nhờ vào tỷ lệ bốc hơi thấp và có khả năng chống ẩm, chống mốc, giữ được màu sơn mới dưới tác động của thời tiết bên ngoài. Ngoài ra, ngành chất tẩy rửa cũng sử dụng nhiều hóa chất Butyl carbitol như là một thành phần của chất tẩy rửa lỏng dầu "hòa tan" và dầu ngành dệt. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để làm một chất pha loãng tốt cho hệ thống phanh thủy lực chất lỏng và chất trung gian trong sản xuất các chất dẻo. Một số ứng dụng khác của hóa chất Butyl carbitol như sau:

 • Dung môi trong sơn kiến trúc và công nghiệp

 • Dung môi trong công nghiệp chất tẩy rửa, chất tẩy rỉ sét, chất tẩy rửa bề mặt và chất khử trùng.

 • Dung môi cho các loại nhựa và thuốc nhuộm trong mực in gốc nước.

 • Chất ổn định cho thuốc trừ sâu nông nghiệp.

 • Dung môi chính cho mực in lụa hệ dung môi.

 • Dung môi kết hợp nhựa và màu cho mực in hệ nước

 • Dung môi cho mực viết bi, mực dấu, nhuộm và in vải sợi.

 • Thành phần của chất tẩy dầu mỡ cho kim loại

 • Nguyên liệu ban đầu trong sản xuất chất hoá dẻo, phản ứng với anhydride

 • Là chất kết tụ cho keo dán latex.

 • Là chất ổn định ban đầu, chất khử hoạt tính cho thuốc trừ sâu trong công nghiệp

Phương pháp sản xuất

Sản xuất Butyl carbitol

Có nhiều cách để điều chế và sản xuất hóa chất Butyl carbitol, trong đó có hai cách phổ biến nhất như sau:

- n-Butanol + ethylene oxide (epoxidation; sản xuất đồng thời với ethylene glycol monobutyl ether / triethylene glycol monobutyl ether)

- Butyl Carbitol cũng được sản xuất bằng phản ứng của ethylene oxide với rượu thích hợp. Một hỗn hợp các đồng đẳng thu được ...

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com