Tác Hại Của Dung Môi Acetone Có Thể Bạn Chưa Biết

Liên hệ
Tác Hại Của Dung Môi Acetone Có Thể Bạn Chưa Biết Dung Môi Acetone là một dung môi được ưa chuộng và đang được ứng dụng rất nhiều trong công sản xuất nhựa và sợi tổng hợp, xử lý gỗ, trong công ngiệp dược phẩm, trong phòng thí nghiệm ….    Dung môi Acetone đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được công nhận là có độc tính cấp tính và mãn tính thấp. Chính vì điều này mà rất nhiều người đã chủ quan khi sử dụng loại dung môi này dẫn đến sảy ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bản...

Tác Hại Của Dung Môi Acetone Có Thể Bạn Chưa Biết

Dung Môi Acetone là một dung môi được ưa chuộng và đang được ứng dụng rất nhiều trong công sản xuất nhựa và sợi tổng hợp, xử lý gỗ, trong công ngiệp dược phẩm, trong phòng thí nghiệm …. 

 

Dung môi Acetone đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được công nhận là có độc tính cấp tính và mãn tính thấp. Chính vì điều này mà rất nhiều người đã chủ quan khi sử dụng loại dung môi này dẫn đến sảy ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

 

Dưới đây xin chia sẻ những tác hại có thể xảy ra khi sử dụng dung môi Acetone không đúng cách.

1. Tác hại của dung môi acetone đối với cơ thể người như sau:

- Ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá: Người hít thở hoặc tiếp xúc với dung môi acetone nhiều có thể bịói mửa, nhất là khi nồng độ acetone trong không khí cao. Một số trường hợp nặng có thể ói ra máu.

          - Ảnh hưởng đến mắt: khi bị dung môi acetone bắn vào mắt sẽ bị cay, gây tổn thương giác mạc, nhưng chỉ vài ngày sau thì lành. Hơi acetone cũng làm ngứa và chảy nước mắt, hoặc có thể gây tổn thương giác mạc. Giác mạc có thể bị đục tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu tiếp xúc với dung môi acetone trong thời gian dài.

          - Dung môi acetone gây ảnh hưởng đến mũi: dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể gây ra kích thích niêm mạc ở mũi.

          - Dung môi acetone gây ảnh hưởng đến cuống họng: niêm mạc cuống họng có thể bị kích thích, bị sưng khi hít hoặc uống phải acetone.

          - Dung môi acetone đến hệ tuần hoàn: khi ngộ độc acetone, nhịp tim đập nhanh và huyết áp giảm mạnh.

          - Dung môi acetone gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh: khi hít phải một lượng nhỏ acetone, thính giác có thể giảm. acetone làm hệ thần kinh trung ương giảm hoạt động, nạn nhân cảm thấy buồn ngủ, cử động không phối hợp, có thể rơi vào tình trạng hôn mê.

           - Dung môi acetone gây ảnh hưởng đến sự hô hấp: gây khó thở, nhịp tim chậm, ngứa cuống phổi, hơi thở yếu.

 

2. Dung môi acetone rất dễ gây cháy nổ .

           - Đây được coi là tính chất nguy hiểm nhất của dung môi axetone

           Chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dung môi axetone người sử dụng phải tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, đọc kỹ sử dụng trước khi dùng để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho bản thân và những rủi ro không đáng có.

           Và nên mua sản phẩm dung môi acetone chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ dàng tại những địa chỉ uy tín.

      

     Đây sẽ là gợi ý tốt cho bạn:

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Hotline: 0913 716 139 - 08 62 678 168 (Mr. Ánh)

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Nội dung hướng dẫn viết ở đây