Sống vui khỏe với dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 09/12/2017
Sống vui khỏe với dung môi hóa chất - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Trong đời sống hằng ngày, nguy cơ ngộ độc dung môi hóa chất là rất cao nếu bạn không trang bị những kỹ năng phân biệt và tránh đi những tình huống xấu. Sau đây là những tips giúp bạn có được một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh mỗi ngày với dung môi hóa chất nhé!

Trái cây tự nhiên và trái cây sử dụng hóa chất

Cẩn thận với trái cây ngâm dung môi hóa chất

Trái cây là một loại thức ăn được nhiều yêu thích nhưng làm sao để đảm bảo những loại trái cây bạn ăn là trái cây tươi và chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay tràn lan các loại trái cây Trung Quốc ngâm dung môi hóa chất tràn lan trên thị trường, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhưng đừng quá lo lắng bởi vì đối với những loại trái cây đã được ngâm dung môi hóa chất, chúng sẽ có một số đặc điểm nhận dạng. Ví dụ như trái nhãn nếu đã phun lưu huỳnh thì ở đầu cuốn sẽ có mùi hăng hắc, vỏ sẽ có màu sáng hơn và tuyệt nhiên không có mùi hương tự nhiên. Vì vậy nên mua những loại nhãn có cuống còn xanh, đừng bao giờ mua những trái vỏ trắng sạch. Đối với quả táo, không nên mua những quả tròn bóng, bọc trong lưới xốp, xem kỹ có những hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó chính là dung môi hóa chất bảo quản bị bay hơi còn đọng lên trên vỏ. Khi mua dưa hấu, những quả khi bổ ra bên trong có màu nhợt nhạt, có mùi lạ, vỏ có lớp sọc xanh bên ngoài không đều, đích thị là những quả dưa hấu đã bị phun dung môi hóa chất làm tăng sự kích thích tăng trưởng để bán cho người tiêu dùng. Cam Trung Quốc độc hại luôn là nổi sợ đối với bất kỳ chúng ta, vậy làm sao để phân biệt Cam Trung Quốc và những loại cam chất lượng khác. Rất dễ dàng chúng ta chỉ cần quan sát lớp vỏ mặt thường xem nếu có màu vàng sẫm, loang lổ và độ bóng rất cao và dính thì đích thị là một quả cam đến từ Trung Quốc. Một số bí quyết khác giúp bạn đảm bảo hơn khi mua trái cây chính là: chọn nơi quen thuộc và tin cậy để mua hàng, luôn luôn chọn những quả có cuốn tươi và đặc biệt là màu sắc tự nhiên hài hòa, khi cầm lên thì quả phải nặng và chắc tay, nên bấm móng tay nhẹ vào lớp vỏ nếu có tinh dầu bắn ra là quả đạt chất lượng, không bị ngâm dung môi hóa chất.

Mỹ phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ ngày nay

Mỹ phẩm tiềm ẩn nguy cơ chết người từ dung môi hóa chất

Ngày nay, các dòng mỹ phẩm ồ ạt cho ra đời những sản phẩm chăm sóc da, nước hoa, lăn khử mùi, dầu gội góp phần hỗ trợ cho chị em phụ nữ làm đẹp. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng thân thiện với làn da và sức khỏe cũng chúng ta, nên đề phòng những loại dung môi hóa chất sau có trong mỹ phẩm để phòng tránh kịp thời. Đối với những loại hóa chất như coal tar là nhóm chất nhuộm từ nhựa đường, than đá. thường tìm thấy trong các loại xà phòng kem dưỡng da, có khả năng gây ung thư nhiễm độc rất cao. Mọi người cần tránh những sản phẩm có ký hiệu của coal tar như: coal, carbo-cort, coal tar solution USP, crude coal tar, estar, impervotar, lavatar, naphtha, benzin B70, petroleum benzim… Một loại hóa chất khác cũng nguy hiểm không kém là Dea hay còn gọi là Tea hay Mea, là nhóm các chất nhũ hóa được dùng để tạo bọt và độ mịn cho nhiều sản phẩm sữa tắm, kem cạo râu, kem nền trang điểm nhưng cực kỳ độc hại, có khả năng gây nhiễm độc và ung thư. Ký hiệu trên nhãn thành phần mà mọi người cần tránh như: oleamide DEA, TEA-lauryl sulfate, stearamide, cocamide MEA, diethenolamine, DEA, TEA, DEA-cetyl phosphate, oteth-3 phosphate...Một loại dung môi hóa chất hãi hùng nữa mà bạn sẽ bỏ chạy nếu nghe thấy tên. Đó là Formaldehyde hay còn gọi là phooc môn dùng để ướp xác. Nó được sử dụng nhiều trong các loại sơn móng tay, gel vuốt tóc, dầu gội, sữa tắm cho cả người lớn và trẻ em hay keo dán lông mi. Loại dung môi hóa chất cực độc này sẽ làm bạn kích ứng da đầu và gây nên những bệnh ung thư chết người. Ký hiệu trên nhãn dán của loại hóa chất này mà bạn nên đề phòng tránh xa:  Formaldehyde, quaternium-15, DMDM hydantoin, imidazolidinyl urea, diazolidinyl urea, polyoxymethylene urea, sodium hydroxymethylglycinate, 2-bromo-2-nitropropane-1,3-diol (bromopol) và glyoxal.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com