Quy trình sản xuất dung moi hoa chat - Công ty TNHH Hóa Chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 19/12/2017
Quy trình sản xuất dung moi hoa chat - Công ty TNHH Hóa Chất Thiên Phước

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta sử dụng rất nhiều hợp chất hóa học. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi những dung moi hoa chat đó được chế tạo như thế nào không nhỉ? Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời thì cùng tham khảo bài viết dưới đây, để tìm hiểu xem cách sản xuất một số loại dung moi hoa chat cơ bản nhé!

Tham quan nhà máy sản xuất CLO trên thế giới

Quá trình sản xuất dung moi hoa chat CLO dạng khí

Theo lịch sử, vào năm 1774, một nhà hóa học tài ba người Thụy Điển tên CW.Scheele đã phát hiện ra khí Clo. Nhưng điều thú vị là ông không hề biết chất khí mình vừa thí nghiệm ra là khí CLO, ông chỉ nghĩ đây là một hợp chất bình thường chứa oxy. Nhưng sau một vài lần thí nghiệm và kiểm chứng lại, CW.Scheele đã công bố với toàn thế giới về chất khí CLO này. Phát hiện của CW.Scheele đã giúp ngành hóa học phát triển lên một tầm cao mới, bởi vì CLO là một chất hóa học vô cùng quan trọng trong bảng tuần hoàn hóa học và công dụng của nó vô cùng đa dạng đối với cuộc sống của con người. Ngày nay CLO không chỉ là một chất diêt khuẩn trong nguồn nước uống - rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, mà nó còn dùng để lọc khử các bể hồ bơi trên toàn thế giới. Ngoài ra, CLO còn dùng để sản xuất ra hàng triệu tấn sản phẩm mỗi năm như: Sản xuất giấy, thuốc khử trùng, thuốc nhuộm tóc, phụ gia diệt may, dung moi hoa chat, sản phẩm hóa dầu, thuốc trừ sâu, phụ gia thực phẩm và rất nhiều sản phẩm khác trong đời sống của chúng ta. Vậy CLO được sản xuất như thế nào? Câu trả lời là có 3 phương pháp để điều chế ra chất khí quan trọng này, và cả ba phương pháp này đã tồn tại khoảng 120 năm nay. Phương pháp phổ biến nhất, được áp dụng rộng rãi ở các quốc gia công nghiệp phát triển ở Châu Âu là điện phân màn trao đổi ion để tại ra CLO, mỗi năm hằng trăm tấn khí, tương đương 66% lượng khí CLO trên thế giới sản xuất ra từ phương pháp này. Phương pháp thứ hai, giúp thế giới sản xuất ra 14% khí CLO mỗi nay là công nghệ điện phân màng ngăn sử dụng Amiang. Phương pháp cuối cùng để sản xuất ra CLO chính là điện phân tế bào thủy ngăn, chiếm 17% lượng CLO được sản xuất ra trên thế giới, tuy nhiên các nhà khoa học hiện tại khuyến ngừng sử dụng phương pháp này do những tác hại nặng nề của thủy ngân ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Sản xuất dung moi hoa chat Ethanol như thế nào?

Dung moi hoa chat ethanol được sản xuất theo quy trình trên

Ethanol là một loại cồn có nhiều công dụng phụ vụ cho đời sống của con người. Hiện nay có hai quy trình sản xuất Ethanol là quy trình khô và quy trình ướt. Trong quy trình sản xuất Ethanol khô, bắt đầu từ công đoạn lựa chọn các loại hạt tinh bộ cho việc sản xuất, những loại hạt tinh bột này có thể là bột gạo, bột ngô hay những loại khác. Công đoạn tiếp theo là cho men vào để ngâm chung với các loại hạt tinh bôt, giúp các hạt này chuyển hóa thành một loại đường tên Dextrose có cấu tạo vô cùng đơn giản. Một chất được thêm vào sau đó là dung moi hoa chat Amoniac để tạo chất dinh dưỡng cho nấm men phát triển và cân bằng độ PH của hỗn hợp. Hỗn hợp này sau một thời gian ủ sẽ được xử lý trong một nồi nhiệt độ cao để giảm sự sinh sôi của vi khuẩn và được làm lạnh rồi chuyển đến nơi khô ráo. Đây cũng là lúc lượng đường trong hỗn hợp sẽ bắt đầu chuyển hóa thành Ethanol và CO2 (Carbon Dioxide). Tinh chất Ethanol này sẽ được thêm vào khoảng 5% biến chất để thành một loại nước giải khát có thể uống được. Còn trong quy trình sản xuất ướt, các hạt tinh bột sau khi chọn lựa sẽ được ngâm trong nước pha loãng với với Axit Lưu Huỳnh trong khoảng thời gian từ 1 đến hai người. Sau khoảng thời gian ngâm, hỗn hợp sẽ được đưa vào quy trình xử lý tách mầm ngô. Các chất xơ còn lại được tiếp tục tách biệt bằng phương pháp công nghệ hiện đại là tách ly tâm. Sau khi tách sạch sẽ, hỗn hợp được đưa vào một thiết bị bay hơi để làm khô. Những chất còn lại sẽ được tách ra để sử dụng cho những mục đích riêng. Đối với lượng đường sẽ được cho lên men trở thành Ethanol hoặc chế biến này siro ngô. Ethanol là một dung moi hoa chat vô cùng quen thuộc và có nhiều công dụng trong cuộc sống như: Pha chế xăng, dùng làm dung môi pha sơn, pha chế đồ uống, rượu bua, dùng trong ngành vệ sinh công nghiệp, tẩy rửa, dùng trong ngành thực phẩm, làm gia vị cho thức ăn, dùng sản xuất dược phẩm pha chế dược liệu, thuốc sát trùng, mỹ phẩm làm đẹp, chất tẩy rửa trong ngành điện tử và còn rất nhiều các sản phẩm khác trong cuộc sống của chúng ta.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com