NHỮNG ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA ACETONE MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Viết bởi Ánh, Ngày 15/03/2016
NHỮNG ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA ACETONE MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Những ứng dụng tuyệt vời của Acetone ?

Keo: Acetone được sử dụng trong một loạt các ứng dụng chất kết dính, chẳng hạn như dùng làm keo dán trong các ngành công nghiệp giày dép...

 

Hóa chất nông nghiệp: Aceton là một trong những nguyên liệu chính trong sản xuất thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Chẳng hạn như 2,4-dichlorophenoxyacetic acid (2,4-D) và Monoisopropylamine (MIPA), sản phẩm giúp bảo vệ cây trồng và cải thiện năng suất.

Tự động: Phenol và axeton được sử dụng rộng rãi trong sản xuất polycarbonate và trong ngành công nghiệp ô tô. Hầu hết các đèn pha, đèn hậu, cửa sổ và phụ tùng xe hơi khác nhau, bao gồm cả kính chống đạn. Không dừng lại ở đó trong ngành công nghiệp ô tô, Phenol cũng là nguyên liệu chính trung gian cho nylon được sử dụng trong nhựa nhiệt kế và thảm; trong khi acetone là tiền chất quan trọng cho Methyl methacrylate (MMA) / Polymethyl methacrylate (PMMA), và còn được sử dụng để tự động lắp kính và như một lớp phủ bên ngoài xe, cải thiện cả hai đầu và kháng thời tiết của chiếc xe chính thức.

➢ Làm sạch: Acetone là một dung môi được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Từ tẩy dầu mỡ nhà bếp và phòng tắm tầng. Acetone rất hữu ích trong việc làm sạch kim loại trước khi sơn, và cũng dùng để loại bỏ nhựa thông thông sau khi hàn xong. Acetone là một trong rất nhiều các sản phẩm sử dụng trong nhà và doanh nghiệp ngày nay.

Y tế và dược phẩm: Aceton sử dụng làm dung môi trong công nghiệp dược phẩm, là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, và để sản xuất rượu biến tính.

- Acetone được sử dụng nhiều trong các thuốc và kĩ thuật làm đẹp nói chung và được xếp loại là phụ gia thực phẩm và đóng gói, bảo quản thực phẩm.

- Acetone thường được dùng để lột da bằng hóa chất. Các bác sĩ da liễu dùng Acetone và cồn trong điều trị mụn trứng cá để lột da khô, chết. Những hóa chất dùng để lột da là axit salixylic, axit glycolic, axit salixylic 30% trong dung dịch ethanol, axit trichloroacetic (TCA). Trước khi lột, da cần được làm sạch và loại bỏ mỡ. Acetone, Septisol, hay cả hai chất đều dùng trong quá trình này.

-Phenol và axeton dẫn xuất cũng được sử dụng trong kính áp tròng, khớp nhân tạo, răng giả và các chất hàn răng, cũng như nhiều ứng dụng khác.

Làm đẹp và gia dụng: Acetone được sử dụng trong các chất đánh bóng móng tay, cũng như móng tay tẩy đánh bóng.

Thành phần chính trong chất tẩy keo siêu dính và chất tẩy cho đồ gốm sứ, thủy tinh. Nghệ sĩ trang điểm dùng chất này để tẩy keo dán tóc giả và ria mép bằng cách ngâm vào Acetone lỏng, sau đó dùng chải đi phần keo còn dư.

➢ Sơn và mực in: Acetone được sử dụng như một dung môi trong nhiều ứng dụng sơn và một trong các dẫn xuất chính của nó: Methyl methacrylate (MMA) / Polymethyl methacrylate (PMMA) là cơ sở cho sơn acrylic.

Hóa chất aceton còn được sử dụng trong việc in ấn nghệ thuật. Sau khi đổ một lượng vừa phải vào mặt sau của tấm ảnh được đặt úp xuống một bề mặt khác và chà, cào trên mặt sau một thời gian, mực của tấm ảnh ban đầu sẽ chuyển xuống bề mặt ấy.

Xem thêm thông tin về sản phẩm dung môi acetone tại website:  

http://dungmoihoachat.com/dung-moi-acetone

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Xem thêm : 

- NƠI MUA ACETONE CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU CHƯA ?

- NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DUNG MÔI ACETONE