NƯỚC RỬA MÓNG TAY DUNG MÔI ACETONE THỰC RA CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE ?

Viết bởi Ánh, Ngày 08/07/2016
NƯỚC RỬA MÓNG TAY DUNG MÔI ACETONE THỰC RA CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE ?

NƯỚC RỬA MÓNG TAY  DUNG MÔI ACETONE THỰC RA CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE ?

Ở những bài trước, Dung môi hóa chất Thiên Phước đã giới thiệu cho các bạn biết về một số thông tin cơ bản về dung môi Acetone, nhận biết, tính chất, sản xuất và cũng như những ứng dụng phổ biến và cả những ứng dụng ít ai biết. Hôm nay, chúng tôi muốn tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về dung môi Acetone, những điều mà rất ít người biết.

Những điều mà rất ít người biết về Dung môi acetone

 

Như đã giới thiệu bài trước, Dung môi Acetone thường được điều chế trong phòng thí nghiệm thông qua các phương pháp chưng cất axetat, hoặc phương pháp mới là Cumen một phương pháp sản xuất trực tiếp hoặc gián tiếp acetone từ propen Tuy nhiên, lại ít ai biết được rằng Acetone cũng xuất hiện khá nhiều trong môi trường tự nhiên như trong không khí, nước, mặt đất….

Acetone tự nhiên có trong không khí, nước và đất

Acetone tự nhiên có trong không khí sẽ xâm nhập vào đất, nguồn nước theo con đường nước mưa. Nhưng dung môi acetone sẽ không tích tụ lâu được trong đất và nước vì nó sẽ nhanh chóng bị các vi sinh vật trong đất và nước chuyển hóa thành các hợp chất khác. Chính vì chúng bị biến đổi rất mau nên acetone tự nhiên trong đất, nước vô hại. Tuy nhiên, nếu trong đất, nguồn nước có các chất như khác như hydogen peroxide, chloroform, thì acetone sau khi kết hợp với chúng lại trở nên mối nguy hại.

Đối với con người, acetone tự nhiên cũng tồn tại một thời gian trong các bộ phận cơ thể và điều này là do sự chuyển hóa các loại thức ăn, thực phẩm sinh ra. Và sau một thời gian dung môi acetone được nước tiểu thải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn hấp thụ một lượng lớn chất acetone, và vì lý do nào đó mà cơ thể không bài tiết, đào thải ra được hết thì nồng độ axit của máu sẽ tăng cao và dẫn đến choáng váng và bất tỉnh nhân sự.

Hít phải Acetone dẫn đến choáng váng và bất tỉnh nhân sự.

 

Dung môi Acetone được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất chất dẻo (plastic), để chế tạo các loại sợi tổng hợp (fibers), sử dụng trong sản xuất dược phẩm và tổng hợp các hóa chất khác.

Dung môi acetone là dung môi hữu cơ nên có thể hòa tan được nhiều chất hóa học.

 

Dung môi Acetone được hấp thụ và tích tụ trong cơ thể chủ yếu là qua đường hô hấp, mà nguồn chính là từ :

–        Không khí ngoài trời có một lượng nhỏ acetone tự nhiên.

–        Nơi làm việc có điều kiện tiếp xúc nhiều với dung môi acetone như tại các tiệm làm móng, các cơ sở sản xuất thủy tinh, sợi thủy tinh, nhà máy sản xuất dược phẩm có chứa acetone hay sử dụng các sản phẩm thông thường có acetone như nước tẩy sơn móng tay...

Có một số quy định về nồng độ của acetone tại một số nơi như:

- Nồng độ tối đa của acetone trong không khí tại nơi làm việc được cho phép ở mức 1000ppm trong 8 giờ làm việc 1 ngày và tối đa 5 ngày làm việc trong điều kiện đó trong vòng 1 tuần.

- Khói thuốc lá cũng có chứa chất acetone, chính vì vậy người hút thuốc và người hít thở không khí nơi có khói thuốc cũng sẽ hấp thụ dung môi acetone .

Khói thuốc lá cũng có chứa chất acetone

- Sản phẩm nước tẩy sơn móng tay acetone có nồng độ khá cao, với tính chất dễ bay hơi, nên rất dễ hít phải acetone khi sử dụng sản phẩm này.

 

Những nguy hại của dung môi acetone đến cơ thể mà không phải ai cũng biết :

Khi tiếp xúc với dung môi acetone, nó sẽ hấp thụ vào máu và theo đó thâm nhập hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Nếu cơ thể chỉ hấp thu một lượng nhỏ, gan của chúng ta sẽ thanh lọc máu và chuyển hóa nó các chất vô hại khác.

Dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng lỡ hít phải lượng lớn acetone cũng là quá đủ để nó tác động và gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Khi nồng độ hơi acetone trong không khí cao, tiếp xúc qua đường hô hấp nạn nhân cũng có thể bị ói mửa. Đã ghi nhận một số bệnh nhân gãy xương bó bột lâu dài đã nôn ra máu chỉ vì chất acetone có trong loại bột dùng để bó.

Hiện nay, việc mua bán Dung môi Acetone chưa được kiểm soát nghiêm ngặt, nên ta dễ dàng tìm mua được dung môi này tại các chợ hóa chất, các cơ sở kinh doanh hóa chất không có uy tín, không được bảo quản kỹ càng, không chất lượng. Những loại hóa chất trôi nổi này thường còn pha lẫn thêm các tạp chất khác rất độc hại. Vì vậy, người tiêu dùng, và những cơ sở thường xuyên sử dụng dung môi acetone trong hoạt động sản xuất thương mại phải bổ sung kiến thức, cập nhập những thông tin cần thiết cũng như các kiến thức căn bản về Acetone để bảo vệ bản thân, cũng như để đảm bảo hoạt động sản xuất ra được những thành phẩm hoàn thiện, chất lượng.

Sản phẩm dung môi Acetone do công ty Thiên Phước phân phối cam kết chất lượng và đảm bảo giá tốt

Tại công ty Thiên Phước có phân phối sản phẩm dung môi Acetone chất lượng, nhập khẩu có giấy tờ, thông tin đầy đủ, uy tín, chuyên nghiệp với giá cực kỳ ưu đãi . Chi tiết sản phẩm xem thêm tại website http://dungmoihoachat.com/dung-moi-acetone

-------------------------------------------------------------------

Không chỉ có acetone, tại Thiên Phước còn phân phối hầu hết các loại dung môi hóa chất dùng trong các ngành công nghiệp, tiêu biểu như :

+ Dung môi công nghiệp :

 • - Dung môi Toluen
 • - Dung môi Acetone
 • - Dung môi Methanol
 • - Dung môi Ethanol
 • - Dung môi Xylen
 • - Dung môi IPA
 • - Dung môi IPHO 783
 • - Dung môi TEG
 • - Dung môi MEG
 • - Dung môi PEG 400
 • - Dung môi PG
 • - Dung môi MEK
 • - Dung môi BCs
 • - Dung môi Butyl Acetate
 • - Dầu ông già
 • - Dung môi MIBK
 • - Dung môi MEG

+ Hóa chất cơ bản :

 • - Các loại axit phổ biến Axit Sunfuric, Axit Clohydrit, Axit Formic, Axit Axetic...
 • - xút NaOH...
 • - Baking Soda – NaHCO3
 • - Glycerin 
 • - Oxy Già H2O2 
 • - Natri MetabiSulfit
 • - Sorbitol, NeoSorb...
 • - Natri Benzoat

+ Cồn thạch cồn khô cao cấp

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------