Những điều cơ bản cần biết về Oxy già Công nghiệp

Viết bởi Ánh, Ngày 07/08/2016
Những điều cơ bản cần biết về Oxy già Công nghiệp

Những điều cơ bản cần biết về Oxy già Công nghiệp

 

Các sản phẩm Oxy già Công nghiệp hiện nay thường được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc,... Sản phẩm được công ty Thiên Phước nhập khẩu và phân phối chính thức có xuất xứ tại Hàn Quốc với chất lượng đảm bảo, giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và thông tin sản phẩm đầy đủ.

 

Oxy già Công nghiệp công thức hóa học là H2O2 và thường có nồng độ đậm đặc đạt từ 50% trở lên

 

Ngoại quan nhận biết Oxy già Công nghiệp : Một hóa chất dạng lỏng trong suốt, nhìn như nước như sẽ nhờn hơn nước một chút.

Tên gọi hàn lâm : Hydrogen peroxide (tiếng Anh) hay theo Tiếng Việt là Hydro Peroxit hay phổ thông nhất là oxy già

 

Về tính chất hóa học, nó mang những tính chất của một chất oxy hóa mạnh vì thế Oxy già Công nghiệp  được xem như một chất tẩy trắng hiệu quả và mạnh mẽ, ngoài ra nó còn có thể tham gia làm chất tẩy uế, hay đóng vai trò là chất oxi hóa, và (đặc biệt ở nồng độ cao theo tiếng Anh là  high-test peroxide viết tắt là HTP) Oxy già Công nghiệp còn được dùng như tác nhân đẩy ở tên lửa. Tuy nhiên, nó chỉ là một axit yếu trong môi trường nước.

 

Những Ứng dụng của Oxy già Công nghiệp 

Oxy già có một ưu điểm đó là thân thiện với môi trường cùng với tính oxy hóa mạnh nên nó được ưu tiên lựa chọn trong ngành các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, dệt, xử lý và chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng và trong công nghiệp khoáng chất, hóa dầu... để tẩy trắng sản phẩm.

 

Oxy già Công nghiệp đồng thời được dùng để xử lý chất thải công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp hóa chất: H2O2 còn tham gia vào sản xuất các hợp chất khác như :

  • - Natri Perborat ( Sodium Perborate ) và Natri percacbonat ( Sodium Percarbonate ) là các thành phần tạo nên những chất tẩy rửa an toàn, tính tẩy nhẹ và vừa phổ biến trong những sản phẩm bột giặt ...
  • - Điều chế những hợp chất hữu cơ peroxit như dibenzoyl peroxit.
  • - sản xuất các epoxit ví dụ như propylen oxit.
  • - Ngoài ra, Oxy già Công nghiệp còn có thể tạo ra các "axit per-" khi phản ứng với các axit cacboxylic sẽ ra gốc tương ứng . ví dụ  Trong công nghiệp, từ axit axetic sẽ điều chế ra được axit peraxetic. Cách điều chế này rất phổ biến.

 

Với hàm lượng H2O2 thấp, Oxy già được sử dụng trong y tế  để sát trùng, diệt khuẩn ...

 

Lưu trữ và Bảo quản Oxy già Công nghiệp

H2O2 rất dễ cháy, chỉ cần hơi nóng trên 70 cũng có nguy cơ kích nổ, chính vì vậy phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. bên cạnh đó Oxy già Công nghiệp rất dễ bị phân hủy khi có ánh sáng chiếu vào nên cần llưu trữ bằng thùng, phuy kín sẫm màu và tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp

Ngoài Oxy già công nghiệp còn mang nhiều nguy hiểm khác như dễ ăn mòn, làm phỏng da nếu tiếp xúc, bắn vào mắt có thể gây mù lòa và mang độc tính, hít vào sẽ ảnh hưởng đường hô hấp, hệ thần kinh ..

 

Lưu ý khác

Trong y tế và trong đời sống người ta thường dùng Oxy già với mục đích sát khuẩn, thuốc kháng khuẩn thứ yếu, làm sạch vết thương, có tác dụng tẩy uế  tay, da và niêm mạc; súc miệng trong những điều trị các bệnh viêm miệng cấp,  khử mùi hôi miệng; làm sạch ống chân răng và những hốc tủy khác. Người ta còn dùng oxy già nhỏ vào tai để dễ dàng loại bỏ ráy tai… Khi tiếp xúc với mô bệnh, ôxy già giải phóng ra ôxy (nên có hiện tượng sủi bọt), dẫn đến loại bỏ mảnh vụn của mô và mủ, làm sạch vết thương. Tuy nhiên, nếu vết thương đang lành, bạn không nên dùng nó bởi ôxy già sẽ làm tổn thương phần da mới phục hồi, khiến bệnh lâu lành hơn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng cầm máu nhẹ. Nhưng, đó là loại oxy già đã được pha loãng, hàm lượng chỉ từ 2~5% mà thôi.

Chính vì vậy lưu ý khi dùng Oxy già công nghiệp trong các mục đích y tế, vệ sinh cá nhân như trên thì bạn phải có hiểu biết đầy đủ về sản phẩm này, pha loãng để sử dụng một cách an toàn. Nếu không oxy già có thể sẽ làm bỏng da và niêm mạc của bạn, gây ra những tổn thương mô, mất màu của tóc và các loại sợi (khi dùng dung dịch đậm đặc). Khi được sử dụng làm  thuốc súc miệng hoặc rửa miệng trong thời gian dài nó có thể gây sưng phình nhú lưỡi hay người ta còn gọi là rộp lưỡi .

 

Một lưu ý y tế khác là không được sử dụng oxy già cho những khoang kín trong cơ thể, bởi oxy được giải phóng ra không có đường bài tiết ra ngoài sẽ gây hậu quả khôn lường. Ví dụ, nếu bạn sử dụng Oxy già ở đại tràng, sẽ bị tắc khí mạch, vỡ đại tràng, viêm trực tràng, viêm loét đại tràng dẫn đến hoại tử ...

 

Chi tiết sản phẩm xem thêm tại website : 

http://dungmoihoachat.com/hoa-chat-h2o2-hydrogen-peroxide-han-quoc-thai-lan

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------