Những điều cần biết về sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 29/02/2020
Những điều cần biết về sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Có nên sử dụng sơn bóng để sơn nhà hay không
Sơn bóng và sơn mờ là 2 loại sơn được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất thủ công mỹ nghệ, nhờ những tính năng đặc biệt mà nó có thể mang lại nên có rất nhiều chủ đầu tư và hộ gia đình đã đặt ra câu hỏi đó là liệu có thể đem 2 loại sơn này dùng để sơn bóng tường có được không? nên sử dụng sơn bóng hay sơn mờ để sơn phủ lên tường nhà? đâu là cách để phân biệt 2 loại sơn đặc biệt này.

Kết quả tìm kiếm của sơn bóng
Sơn bóng được sử dụng rất nhiều ở những phòng thí nghiệm sạch

Trên thị trường tiêu thụ hiện nay, 3 loại sơn thường gặp là sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn đều có thể tìm thấy ở bất kì hãng sơn nào. Trong 3 loại sơn chuyên dụng này thì sơn bóng là dòng cao cấp nhất vì khả năng tránh bẩn và lau chùi trên loại sơn này, bề mặt sơn cũng trở nên bóng sáng và đều màu, do đó đây là loại sơn có giá thành cao nhất. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến cho rằng việc dùng Sơn bóng để sơn phủ tường nhà sẽ đem lại một kết quả tốt nhất, điều này gây lên một tư tưởng chưa chính xác về ứng dụng của những loại sơn. Hi vọng qua bài viết bên dưới đây, Thiên Phước sẽ giúp cho quý khách hàng có những cái nhìn rõ rệt hơn về những ứng dụng của sơn các loại cho tường nhà mình.

Cách phân biệt các loại sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn
Sơn bóng: là loại sơn mà khi tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, tạo nên độ phản quang lớn nhất của màng sơn. Điều này có thể hiểu rõ hơn bằng việc ta hoàn toàn có thể nhìn thấy một lớp dầu bóng trên màng sơn một cách rõ ràng. 
Sơn mờ: Đây là một loại sơn còn được biết đến với cái tên sơn bóng mờ, xét về độ phản quang thì loại sơn này kém hơn so với sơn bóng, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cần phải quan sát thật kỹ mới có thể phát hiện lớp màng sơn hơi bóng.
Sơn mịn: Đây là loại sơn có tính kinh tế nhất, đây là loại sơn có thể hấp thụ ánh sáng. Khi bạn chú ý thật kỹ ở bất kỳ góc độ nào cũng không thấy ánh sáng bóng.

Kết quả tìm kiếm của sơn bóng
Sơn mờ đang là loại sơn có tính kinh tế nhất hiện nay

Ưu điểm của các loại sơn bóng
Loại sơn này có màu sáng rất đẹp, đẹp hơn các loại sơn mịn.
Khả năng lau chùi vết bẩn bám trên bề mặt, tẩy rửa vệ sịnh cực tốt.
Màng sơn có tính dẻo dai và bền hơn dòng sơn mịn khá nhiều.
Loại sơn này đem lại khả năng chống bám bụi bẩn rất tốt.

Nhược điểm của các loại sơn bóng
Yêu cầu các kỹ thuật thi công rất cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao của người thợ
Khi sử dụng
Sơn bóng, đòi hỏi tường nhà phải được loại bỏ đi các nhược điểm, vì khi có tác động từ sơn bóng sẽ làm tăng khả năng xuất hiện và làm rõ hơn các khuyết điểm.
Khi sơn lên tường nhà, độ bóng sẽ có thể gây hiện trạng phản chiếu tạo nên cảm giác khó chịu cho chủ nhà.
Một nhược điểm khác của dòng sơn này đó chính là giá thành cao.

Từ những thông tin đã được nên lên ở phần trên, ta có thể nhận thấy dòng Sơn bóng rất ưu việt tuy nhiên không phải lúc nào sản phẩm này cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn và khu vực mà bạn đang sinh sống. Chính vì vậy mà nó không phải lúc nào cũng tốt. Một ví dụ thực tế mà ta có thể có thể gặp khi sử dụng sản phẩm này đó chính là việc sử dụng để sơn tường phòng khách sẽ khiến cho khách khi đến thăm nhà sẽ có cảm giác bị chói sáng gây khó chịu và không thể tập trung.

Một số lời khuyên được đưa ra từ Thiên Phước đến quý khách hàng: 
Sơn bóng: thích hợp cho các khu vực dễ bị bám bẩn, hay bị va chạm nhiều như bếp, cầu thang. Khu vực này dùng sơn bóng thì sẽ lau chùi hơn.
Sơn mờ: phòng khách hoặc phòng ngủ đều được. Loại này khả năng lau chùi cũng khá tốt mặc dù không thể so với sơn bóng được. Nhưng ưu điểm là tạo cho ta cảm giác dễ chịu và ít lộ nhược điểm hơn.

Kết quả tìm kiếm của sơn bóng
Sơn bóng chính là lựa chọn hàng đầu cho những hộ gia đình có trẻ em

Sơn mịn: đối với những bề mặt xấu và không yêu cầu sơn chất lượng cao thì ta nên dùng loại sơn này. Nó không có khả năng lau chùi nhưng với bề mặt tường xấu thì sẽ đỡ lộ hơn rất nhiều.
Kết luận: tùy vào sở thích và kinh tế của từng người mà chọn loại sơn phù hợp. Đối với Thiên Phước khi đóng vai trò là người đi làm thợ chúng tôi sẽ thiên về phương án sử dụng sơn mờ. Loại này chất lượng ổn, lau chùi tốt hơn nữa bề mặt không bóng quá sẽ có cảm giác sang và dễ chịu hơn.

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT
Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam
Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168
EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com
Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------