Những Điều Cần Biết Khi Sử Lý Sự Cố Khi Sử Dụng Dung Môi Xylen.

Liên hệ
Những Điều Cần Biết Khi Sử Lý Sự Cố Khi Sử Dụng Dung Môi Xylen. Như Thiên Phước đã giới thiệu ở những bài trước. Dung môi xylen là một dung môi công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.     Tuy nhiên dễ cháy và độc tính là những tính chất nguy hiểm của dung môi xylen mà người sử dụng cần phải lưu tâm đến.   Trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dung môi, hóa chất. Chúng tôi nhận ra rằng khi gặp sự cố về hóa chất dù là rất nhỏ nhưng nếu không sử lý kịp thời hoặc xử lý không đúng cách cũng có thể gây ra những hậu...

Những Điều Cần Biết Khi Sử Lý Sự Cố Khi Sử Dụng Dung Môi Xylen.

Như Thiên Phước đã giới thiệu ở những bài trước. Dung môi xylen là một dung môi công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp.

 

 

Tuy nhiên dễ cháy và độc tính là những tính chất nguy hiểm của dung môi xylen mà người sử dụng cần phải lưu tâm đến.

 

Trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dung môi, hóa chất. Chúng tôi nhận ra rằng khi gặp sự cố về hóa chất dù là rất nhỏ nhưng nếu không sử lý kịp thời hoặc xử lý không đúng cách cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy việc nắm được cách sử lý sự cố do hóa chất gây ra sẽ giúp người sử dụng hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại.

 

Xuất phát từ những suy nghĩ trên hôm nay Thiên Phước xin chia sẻ tới quý  khách hàng “ Những Điều Cần Biết Khi Sử Lý Sự Cố Khi Sử Dụng Dung Môi Xylen “ :

 

  1. Xử lý trường hợp bị dung môi Xylen tiếp xúc trực tiếp qua các đường trên cơ thể.

-  Khi bị tiếp xúc với da: phải nhanh chóng thay quần áo bị dính hóa chất, tắm ngay với nước sạch, dùng xà phòng nếu có.

- Nếu tiếp xúc với mắt: lấy nước sạch rửa mắt, nếu bị viêm hay nhiễm độc thì cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ ngay.

- Khi hít phải hơi của Xylen: phải đưa ngay người bị nhiễm độc đến ngay nơi có không khí trong lành. Trong trường hợp tắt thở phải hô hấp nhân tạo, phải hỏi ý kiến của bác sỹ trong mọi trường hợp.

- Nếu lỡ nuốt vào: Phải cho nôn ra, không được cho bất cứ gì vào miệng. Đưa đếnbác sỹ để được hỗ trợ kịp thời.

 

2. Xử lý sự cố trong trường hợp Xylen bị đổ, tràn hoặc rò rỉ.

 

Nếu phát hiện rò rỉ nhỏ cần bịt các lỗ thủng nếu chưa có gì xảy ra hoặc dặt thùng bị rò rỉ vào thùng đựng lớn hơn một cách an toàn, nếu không thì xử lý bằng cách thích hợp.

 

Nếu dung môi xylen bị đổ, tràn hoặc rò rỉ ra ngoài cần: Dập tắt tất cả các ngọn lửa và chuyển tất cả các vật dụng có khả năng gây nổ đi, ngắt điện, di chuyển người ra khỏi vùng bị nạn, làm thông thoáng khí ở nơi bị nạn, không để cơ thể hít phải khí độc.

 

Trường hợp bị tràn, đổ, rò rỉ ở mức độ nhỏ:  Dùng đất, cát để xử lý, hấp thụ các chất lỏng ấy, xúc tất cả chúng cho vào một thùng có dãn nhãn để chuyển đi và tái sử dụng sau đó. Sau đó dội nước để rửa vùng vừa bị nạn.

 

Trường hợp bị tràn, đổ, rò rỉ ở mức độ lớn:

  • Dùng đất cát để ngăn các chất lỏng ấy lây lan.
  • Cho chúng vào thùng cứu hộ nếu có thể, còn không thì xử lý như trong trường hợp bị hư hỏng nhẹ.
  •  Thông báo cho chính quyền địa phương ngay lập tức. Nếu chất lỏng tan ra và thấm vào nước có thể gây nổ và rất độc hại.

 

Xử lý trường hợp bị cháy dung  môi xylen:

  • Trong trường hợp cháy nhỏ thì dập tắt bằng các chất bột hóa học khô, bằng carbon dioxide, nhựa xốp, nước hoặc dùng đất cát.
  • Nếu cháy lớn thì dập tắt bằng nhựa xốp thấm nước, tránh sử dụng vòi phun nước sẽ khiến làm cho đám cháy lan rộng.

 

Mọi chi tiết mua dung môi xylen chính hãng, giá tốt xin vui lòng liên hệ:

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Website: dungmoihoachat.com

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Nội dung hướng dẫn viết ở đây