Những điều cần biết khi chọn xăng thơm pha sơn!

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 09/06/2024
Những điều cần biết khi chọn xăng thơm pha sơn!

     Khi lựa chọn xăng thơm để pha sơn, việc lựa chọn đúng loại xăng thơm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sơn mà còn mang lại hiệu quả cao cho quá trình sơn. Hãy cùng Thiên Phước tìm hiểu các yếu tố quan trọng để lựa chọn xăng thơm pha sơn chất lượng, giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Lưu ý khi lựa chọn xăng thơm pha sơn


     Xăng thơm pha sơn sẽ tồn tại những tính chất đặc thù mà bạn nên tìm hiểu kỹ càng để có cách sử dụng và bảo quản tốt nhất. Hơn nữa, khi thi công sơn xảy ra lỗi, bạn cũng có thể dựa vào những kiến thức này để tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề và xử lý chúng. Và để lựa chọn loại xăng thơm phù hợp và chất lượng, bạn hãy lưu ý những vấn đề này:

Độ phản ứng

     Trong thành phần sơn, nhà sản xuất đã cho vào một số thành phần dung môi, nhựa và phụ gia nhất định. Vậy nên, bạn phải tìm hiểu kỹ loại sơn mình đang sử dụng có thích hợp với loại xăng thơm pha sơn này không. Nếu loại dung môi xăng thơm mà bạn dùng không hợp với sơn, chúng sẽ gây ra những phản ứng hóa học dẫn đến vón cục sơn, thay đổi tính chất hoặc thậm chí là chết sơn.

Xăng thơm pha sơn

Độ hòa tan

     Trong thành phần của xăng thơm pha sơn, Butyl Acetate là chất có độ hòa tan mạnh và là thành phần chính quyết định chất lượng sơn. Tuy nhiên giá thành của Butyl Acetate khá cao, nhiều nhà sản xuất xăng thơm sẽ hạ giá thành sản phẩm bằng cách thêm vào đó một số dung môi giá thấp thay thế Butyl Acetate. Các chất này không có hoặc tính hòa tan kém và gây ra một vài ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

Độ tinh khiết

     Hầu hết, các dung môi dùng để pha xăng thơm đều phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt về độ tinh khiết. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận thì một vài nhà sản xuất xăng thơm sẽ nhập sản phẩm loại 2 về pha chế hoặc dùng xăng nấu để bán. Xăng nấu là loại xăng tái chế từ các loại dung môi phế hoặc xăng thải và đem về để chiết tách ra, xong lại đem bán ra thị trường. Các loại xăng này thường lẫn nhiều tạp chất, chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều và giá cả thì vô cùng rẻ. Vậy nên, hãy tìm nhà sản xuất uy tín để có thể mua xăng thơm pha sơn chất lượng với giá tốt nhất.

Xăng thơm pha sơn

Độ bay hơi

     Mỗi loại xăng thơm pha sơn của từng nhà sản xuất cũng sẽ có độ bay hơi khác nhau bởi thành phần khác nhau. Độ bay hơi của xăng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn. Xăng bay hơi nhanh quá sẽ làm bề mặt sơn không tan hoặc không dàn trải kịp và làm cho bề mặt sơn sần sùi, nổi bong bóng, sơn chết trước khi thi công. Còn loại xăng thơm bay hơi chậm thì sẽ làm màng sơn chậm khô, gây mất thời gian và chậm tiến độ thi công.

Lời kết


     Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã nắm rõ các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn xăng thơm chất lượng để pha sơn. Để đảm bảo sử dụng được xăng thơm phù hợp, hãy liên hệ với Thiên Phước - nhà cung cấp xăng thơm pha sơn hàng đầu trên thị trường.

     Thiên Phước tự hào cung cấp các sản phẩm xăng thơm đạt tiêu chuẩn cao, được kiểm định kỹ lưỡng về thành phần, độ ổn định và chỉ số octane. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiệt tình, bạn sẽ được giúp đỡ lựa chọn loại xăng thơm phù hợp nhất cho nhu cầu sơn của mình. Hãy liên hệ ngay với Thiên Phước để được hỗ trợ tận tình!


HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa Chỉ: Số 25/12 Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM

Điện Thoại: 0908 376 179

Email: tpmsolvents@gmail.com

Website: dungmoihoachat.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: