Nên dùng tinh dầu chứa dung môi Propylene Glycol (PG) hay tinh dầu chứa Vegetable Glycol (VG)?

Viết bởi Ánh, Ngày 28/06/2016
Nên dùng tinh dầu chứa dung môi Propylene Glycol (PG) hay tinh dầu chứa Vegetable Glycol (VG)?

Nên dùng tinh dầu chứa dung môi Propylene Glycol (PG) hay tinh dầu chứa Vegetable Glycol (VG)?

 

Như đã giới thiệu sơ qua về một số ứng dụng của Dung môi PG ở phần thông tin sản phẩm. Hôm nay, dung môi hóa chất ThiênPhước muốn gửi đến các bạn một số thông tin so sánh giữa Dung môi Propylene Glycol so với Vegetable Glycol (VG) trong tinh dầu thuốc lá điện tử.

 

Sơ lược lại, dung môi PG - Propylene Glycol là loại dung môi thường được dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

PG là 1 loại chất lỏng không màu, không mùi ở nhiệt độ thường. PG có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí khi bị lắc nhẹ hoặc bị đun ở môi trường nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bình thường một chút. Do đó nó được dùng làm dung môi trong tinh dầu thuốc lá điện tử để buồng đốt có thể tạo khói ở nhiệt độ thấp hơn so với các loại thuốc lá thường.

 

 - Tìm hiểu về Vegetable Glycol (VG) trong tinh dầu thuốc lá điện tử.

So với dung môi PG thì Glycerin thực vật (VG) có ưu điểm vượt trội khi được sử dụng làm tinh dầu trong thuốc là điện tử. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất từ người sử dụng là nó tạo một vị ngọt thanh khi sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử có VG. Ngoài ra tinh dầu thuốc lá điện tử có VG không gây khô môi như các loại tinh dầu thuốc lá điện tử chỉ sử dụng dung môi PG, đồng thời nó cũng thúc đẩy quá trình tạo khói tốt hơn so với Propylene Glycol. Do đó các loại tinh dầu thuốc lá điện tử có VG luôn đem lại cảm giác sử dụng tốt hơn so với các loại tinh dầu thuốc lá điện tử sử dụng Dung môi Propylene Glycol.

 

 - Điểm quan trọng nhất của 1 ngành công nghiệp đang phát triển là tốc độ các sản phẩm mới được phát hành ra thị trường và ngành công nghiệp thuốc lá điện tử cũng không nằm ngoài xu thế khách quan đó. Trong thực tế, theo tạp chí Forbes , thuốc lá điện tử là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên mặt trái của nó là người dụng sẽ khó nhận biết được các sản phẩm mới có những ưu và nhược điểm gì, điều này dẫn đến sự bối rối khi người tiêu dùng muốn chọn 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng củ bản thân. Và đối với người sử dụng thuốc lá điện tử thì chất lượng tinh dầu luôn là một dấu hỏi lớn.

 

- Thông thường tinh dầu thuốc lá điện tử thường được cấu tạo thành từ 1 trong 2 thành tố cơ bản là Glycerin thực vật (VG) hoặc dung môi PG. Sau này một số nhà sản xuất tinh dầu đã kết hợp cả 2 thành tố này lại để tạo thành các loại tinh dầu mang ưu điểm mới hơn. Sau đó nicotine và hương liệu sẽ được cho vào để tạo nên sản phẩm tinh dầu hoàn chỉnh. Vì vậy để xác định được  loại tinh dầu nào phù hợp với bạn thì bạn phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như ưu nhược điểm của chúng.

 

- Nhìn chung thì tinh dầu có thành phần dung môi PG hiện nay được sử dụng phổ biến hơn VG. PG là một chất không màu, không mùi, không vị và do đó nó không ảnh hưởng đến hương vị của tinh dầu hơn so với VG. Đồng thời do mật độ phân tử của PG mỏng hơn so với VG nên nó sẽ ít làm buồng đốt hoặc buồng chứa tinh dầu đóng cặn hơn so với VG. Tuy vậy mặt trái của PG là nó có thể gây ra  dị ứng cho 1 số ít người dùng thông qua các biểu hiện như khô môi, viêm họng, mẩn đỏ da. Đối với những người có tiền sử dị ứng với PG thì tinh dầu chứa VG chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Ngoài ra một khuyết điểm khác của dung môi PGchính là nó thương dẫn đến tình trạng khô môi, khô miệng khi sử dụng thường xuyên.

 

- Ngược lại với dung môi PG thì VG hầu như không gây ra tác dụng phụ hay dị ứng cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng vì mật độ phân tử của VG dày đặt hơn dung môi PG cho nên tinh dầu có chứa VG thường làm cho buồng đốt và buồng chứa tinh dầu thường xuyên bị đóng cặn do đó các bạn sẽ phải vệ sinh điếu thuốc lá điện tử của mình thương xuyên hơn. Một khuyết điểm nhỏ khác của VG đó là dù về mặt hóa học thì nó không vị nhưng thực tế  tinh dầu có Glycerin thực vật (VG) thì mùi vị của nó có thể sẽ khác 1 chút so với tinh dầu có chứa dung môi PG do sự tác động của VG đến hương vị của tinh dầu.

 

Do đó để hạn chế các khuyết điểm này thì hiện nay các nhà sản xuất có xu hướng pha trộn dung môi PG và VG lại với nhau theo tỉ lệ 33% VG/67% PG hoặc 20% VG/80% PG. Dù vậy loại tinh dầu này vẫn không thể phù hợp với những người bị dị ứng dung môi PG. Tuy vậy sự kết hợp này đã tạo ra 1 thế hệ tinh dầu mới đem lại cảm giác khi sử dụng tốt hơn so với 2 loại kia. Và có thể trong tương lai sẽ có 1 dòng sản phẩm tinh dầu mới khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các loại tinh dầu hiện nay.

Sản phẩm dung môi PG dược hiện đang được nhập khẩu và phân phối tại Thiên Phước. Chi tiết sản phẩm xem thêm tại : http://dungmoihoachat.com/dung-moi-propylene-glycol-pg

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------