Mua Cồn Thạch – Cần Lưu Ý Những Gì

Liên hệ
Mua Cồn Thạch – Cần Lưu Ý Những Gì     Cồn thạch được biết đến là một loại nhiên liệu đốt tuyệt vời  rất nhiều ưu điểm: rất an toàn , không  độc hại,  tiện dụng và sạch sẽ. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn cồn thạch thì vẫn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tại sao lại như vậy hãy cùng Thiên Phước tìm hiểu điều này nhé.   Như mọi người thường biết cồn thạch an toàn được làm từ nguyên liệu chính là cồn enthanol. Đây là nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Khi cháy, loại nhiên liệu này không sinh ra khói, không gây mùi, không gây nổ và không làm cay mắt.   Tuy nhiên...

Mua Cồn Thạch – Cần Lưu Ý Những Gì

 

 

Cồn thạch được biết đến là một loại nhiên liệu đốt tuyệt vời  rất nhiều ưu điểm: rất an toàn , không  độc hại,  tiện dụng và sạch sẽ. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn cồn thạch thì vẫn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tại sao lại như vậy hãy cùng Thiên Phước tìm hiểu điều này nhé.

 

Như mọi người thường biết cồn thạch an toàn được làm từ nguyên liệu chính là cồn enthanol. Đây là nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Khi cháy, loại nhiên liệu này không sinh ra khói, không gây mùi, không gây nổ và không làm cay mắt.

 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay do một số cơ sở hám lợi thay vì nguyên liệu chính là cồn enthanol họ lại dùng methanol một loại cồn công nghiệp độc hại.

 

Nếu chỉ nhìn bề  ngoài người tiêu dùng rất khó phân biệt 2 loại cồn thạch này. Nhưng khi sử dụng người tiêu dùng rất dễ phân biệt 2 loại cồn thạch này.

1. Cồn thạch làm từ cồn ethanol

Đây là loại cồn thạch rất an toàn cho người sử dụng bởi nó được làm từ cồn enthanol là loại cồn sinh học, làm từ thực vật lên men. Loại cồn thạch này khi cháy cho ngọn lửa màu vàng, không khét, không hăng, khi cháy hết dưới đáy bếp có nhiều nước.

 

2. Cồn thạch làm từ cồn Methanol

Đây là loại cồn thạch do sử dụng cồn methanol là loại cồn công nghiệp nên rất độc. Loại cồn thạch này khi cháy cho ngọn lửa màu xanh, có mùi hăng, ít nước. Đôi khi đốt cháy loại cồn thạch này còn có khói màu đen do trong đó có pha thêm chất phụ gia bắt cháy.

 

Những nguy hiểm khi sử dụng cồn thạch làm từ cồn methanol

- Với loại cồn thạch nay nếu ta hít phải khí phát ra khi cồn methanol cháy thì lập tức sẽ bị choáng váng, rát mũi, tổn thương đến niêm mạc.

 - Nguy hiểm hơn nếu hít vào phổi, ngấm vào máu sẽ gây ra hiện tượng choáng và bất tỉnh do thiếu oxy. Còn nếu khí đó bay vào mắt sẽ có cảm giác cay mắt, tổn thương giác mạc.

- Do phân tử lượng của cồn methanol rất nhỏ nên nó dễ dàng thẩm thấu vào da và gây ra hiện tượng dị ứng, ngứa.

-  Thêm vào đó trên thị trường hiện nếu sử dụng cồn methanol để sản xuất cồn thạch thì họ đều dùng cồn công nghiệp chứ không phải cồn methanol tinh chất. Chính vì vậy loại cồn thạch này còn chứa nhiều tạp chất cực độc mà khi cháy nó thải ra môi trường xung quanh, những người ngồi gần sẽ hít phải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

          Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người tiêu dùng e ngại khi dùng cồn thạch. Bởi nhiều người lo sợ sẽ mua phải loại cồn thạch kém chất lượng và độc hại.

 

          Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Thiên Phước xin chia sẻ tới quý khách hàng những lưu ý để chọn cồn thạch chất lượng:

- Khi có nhu cầu mua cồn thạch, bạn nên chọn loại con thach có bao bì nhãn mác rõ ràng, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần và cơ sở sản xuất. Nếu thấy cồn có mùi hăng thì tuyệt đối không được sử dụng.

- Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra thành phần của cồn thạch trước khi mua:

+ Nếu là cồn thạch làm từ cồn ethanol khi cháy sẽ cho ngọn lửa màu vàng, không hăng

+ Còn nều cháy cho ngọn lửa xanh, nhiều mùi hăng, khét...thì đó là loại cồn thạch làm từ cồn methanol độc hại.

 

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua cồn thạch chất lượng thì Thiên Phước sẽ là địa chỉ không thể tốt hơn.

 

Đến với Thiên Phước quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm cồn thạch của chúng tôi:

  • Tất cả các sản phảm cồn thạch của chúng tôi được sản xuất trên dây truyền hiện đại. Sử dụng nguyên liệu chính là cồn enthanol.
  • Sản phẩm khi dùng không khói, không mùi khét và tuyệt đối không cay mắt. Khi cháy hết không để lại cặn.
  • Thời gian cháy dài 50phút/125gr – gấp 2 lần cồn thạch thường.
  • Khi lửa xanh, nhiệt trị cao, không mất công tiếp cồn, không cần về sinh bếp.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 25/12 Nguyễn Hậu, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0913.716.139 | 0983.123.128 | Fax: (08)62.678.168

Website: www.conthachthienphuoc.com

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com |

Nội dung hướng dẫn viết ở đây