Lưu ý khi tìm mua Dung môi Xylen tại Việt Nam

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 19/08/2016
Lưu ý khi tìm mua Dung môi Xylen tại Việt Nam

Lưu ý khi tìm mua Dung môi Xylen tại Việt Nam
 

Xylene là một trong những loại dung môi có vai trò cực kỳ quan trọng trong đa dạng các ngành công nghiệp khác nhau. Tại Mỹ, Dung môi Xylen là loại dung môi có tỷ trọng sản xuất khá. Trên thị trường Việt Nam hiện nay đa phần các loại dung môi Xylen chất lượng là hàng được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia..

 

Tính chất vật lý và ngoại quan: Dung môi Xylen tồn tại ở dạng lỏng trong suốt, không màu, mùi nhẹ, khá dễ chịu. Dung môi Xylen thuộc loại dung môi có độ bay hơi vừa phải. Hơi xylen nặng hơn không khí và rất nguy hiểm bởi nó rất dễ bắt cháy trong cả điều kiện thông thường.

Chính vì vậy việc lưu trữ và bảo quản xylen phải được lưu ý cẩn thận. Ngoài ra, dung môi xylen còn thuộc vào loại dung môi có độc tính cao . Xylene gây kích ứng mạnh với da và mắt. Hơi Xylene có thể gây kích thích hoa mắt, chóng mặt hoặc bị ngạt nếu hít phải hơi. Ở nồng độ cao, hơi xylen có thể được cơ thể hấp thụ và gây ra các tác động dây chuyền như gây hại đến gan, thận thậm chí là cả hệ thần kinh trung ương.

 

Với những đặc tính của mình Dung môi Xylene luôn rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như chất tẩy rửa hay trong ngành công nghiệp sơn cũng thường được sử dụng làm thành phần trong vecni .

 

Các ngành công nghiệp khác có sử dụng Xylene cho một phạm vi toàn bộ quá trình là các ngành công nghiệp sợi nhựa tổng hợp và nơi nó được sử dụng cho các loại vải sơn và giấy.

 

Chính vì nhu cầu sử dụng hóa chất Xylene là phổ biến và tính chất cực kỳ quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp nên dung môi xylen bày bán rất nhiều để dễ dàng mua được.

Chợ hóa chất Kim Biên bày bán tràn lan các loại hóa chất, dung môi không đảm bảo

Tuy nhiên  các bạn phải biết rằng xử lý chúng khá phức tạp và bản thân hóa chất mang lại nhiều rủi ro, nguy hiểm...  Nên khu có nhu cầu mua các sản phẩm Xylene và xử lý hiệu quả nó có một số điểm bạn nên tập lưu ý đó là :

 

Nguy hiểm phổ biến nhất là rò rỉ. Như Xylene là một chất lỏng, nó có thể rò rỉ vào đất và nước bề mặt gây hại môi trường rất lớn. Mặc dù hóa chất có đặc tính dễ dàng bay hơi, nó thường mất vài ngày cho nó để bay hơi sau một vụ tràn dầu do tai nạn. Trước khi hóa chất Xylene bị đổ được bốc hơi, nó có thể làm ô nhiễm nước ngầm và cũng gây hại cho thực vật biển và động vật. Điều này đến từ cách lưu trữ không đạt chuẩn, thường gặp phải tại những cơ sở kinh doanh kém uy tín, sử dụng loại thùng phuy, can chứa không đạt chuẩn, cũ kỹ hoặc dơ bẩn.

Điều bắt buộc quan tâm là cách vận chuyển dung môi Xylen phải được thực hiện an toàn. Bạn phải kiễm tra chất lượng thùng phuy, sản phẩm để đảm bảo rằng trước khi mua một lượng lớn hóa chất sẽ không có vấn đề rò rỉ gì xảy ra, bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển cũng phải thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt và chuẩn bị các biện pháp phòng chống và xử lý rò rỉ được thực hiện. Và đương nhiên chỉ có những công ty có uy tín mới thực hiện được những đảm bảo này.

 

Điểm quan trọng thứ hai trước khi mua hóa chất Xylene là phải hiểu rằng bạn dễ bị Xylene tiếp xúc và không chỉ sinh vật biển quá hoặc nước ngầm. Trong trường hợp bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển hoặc do một sự rò rỉ gây ra trong một lưu trữ chất thải Xylene, hóa chất này có thể bay hơi và lơ lững trong không khí. Hít thở không khí này có thể có ảnh hưởng sức khỏe có hại nghiêm trọng.

 

Hãy chắc chắn rằng sau khi mua và sử dụng, không khí xung quanh ngành công nghiệp của bạn đang được liên tục theo dõi mức độ Xylen. Ngoài việc tiếp xúc với không khí ngoài trời, hóa chât Xylene có thể có tác hại lớn trong nhà quá và có thể đưa công nhân ngành công nghiệp có nguy cơ. Bạn sẽ phải có biện pháp chống phơi sáng thích hợp để giữ cho người lao động an toàn.

 

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dung môi Xylen thì nên tìm chỗ nào bán có uy tín. Những chỗ cung cấp xylen quy cách 200 lít/phuy thì khả năng cao mới đúng xylen thật, chất lượng hoạt tính mạnh. Còn mấy cửa hàng bày bán các loại CAN 1,2 lít thì không đảm bảo, có thể ảnh hưởng kết quả sử dụng, nguy hiểm hơn là tồn tại rủi ro có thể gây hại đến sự an toàn, sức khỏe của bạn.

 

Hiện nay công ty Hóa chất Thiên Phước đang cung cấp loại dung môi Xylen cao cấp với chất lượng vượt trội , Có giao hàng tận kho. Bạn có thể Tham khảo thông tin sản phẩm, cũng như đặt hàng sản phẩm thông qua website chính thức của công ty http://dungmoihoachat.com/dung-moi-xylen

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------