CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT TẨY RỬA

Viết bởi Ánh, Ngày 27/04/2016
CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC KHÁM PHÁ CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT TẨY RỬA

Nhận biết và công dụng của hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa là loại chất dùng để làm sạch một vật. Xà phòng là một chất tẩy rửa thực sự. Nhưng khi nhắc đến xà phòng, ta thường nói về loại chất tẩy rửa làm bằng nguyên liệu thiên nhiên, còn “Hóa chất tẩy rửa” nói ở đây thì thông thường là chất làm bằng nguyên liệu tổng hợp.

Xà phòng làm từ nguyên liệu thiên nhiên

Hóa chất tẩy rửa tổng hợp được chế tạo từ các hoá chất khác nhau, sử dụng một công nghệ phức tạp.

Dầu mỏ, mỡ, hắc ín và một số vật liệu khác là thành phần chế tạo ra chất tẩy rửa tổng hợp. Quá trình công nghệ tổng hợp được tiến hành trong một thiết bị đặc biệt trong nhà máy hoá chất. Thành phần thực sự có tác dụng khử chất bẩn là một chất gọi là “chất hoạt tính bề mặt”.

Chất hoạt tính bề mặt có thể làm từ nhiều loại nguyên liệu trong đó gồm có dầu mỏ, mỡ động vật và dầu thực vật. Quá trình biến đổi hoá học trong chất hoạt tính bề mặt rất phức tạp. Thí dụ, mỡ động vật phải được xử lý bằng một loạt hoá chất như rượu, cồn, hydro, axit sunfuric và kiềm, qua đó chế ra được chất hoạt tính bề mặt.

Hắc ín dùng làm nguyên liệu hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa được người tiêu dùng ưa thích vì nó có thể hình thành dung dịch nhũ hoá trong bất cứ điều kiện chất nước như thế nào - dù là nước cứng hay nước mềm, nước nóng hay nước lạnh. Hơn nữa, nó không hình thành chất kết tủa, không hình thành vệt vòng cáu ghét trên miệng chậu giặt.

Ngày nay, 90% các Hóa chất tẩy rửa dùng để rửa bát đĩa và giặt quần áo… đều là Hóa chất tẩy rửa tổng hợp. Tuy thế, xà phòng vẫn là một chất tẩy rửa dùng cho cá nhân được ưa thích nhất.

Hóa chất tẩy rửa phổ biến là các loại xà phòng, nước rửa tổng hợp 

Như vậy, Hóa chất tẩy rửa được dùng phổ biến trong đời sống của chúng ta cũng như trong công nghiệp, nhận biết và sử dụng tốt hóa chất này giúp ta tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian hơn là dùng những cách thông thường để tẩy rửa.

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về hóa chất tẩy rửa rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------