HÓA CHẤT Y TẾ : LỢI HAY HẠI ???

Viết bởi Ánh, Ngày 16/03/2016
HÓA CHẤT Y TẾ : LỢI HAY HẠI ???

1. Hóa chất y tế bao gồm những chất gì ?

Những loại dung môi phổ biến ngày nay đa số đều ứng dụng vào lĩnh vực y tế. Ví dụ như toluen được dùng để tách homoglobin từ tế bào hồng cầu, etanol được dùng làm cồn y tế, chất kháng khuẩn, chất tẩy rửa sát trùng và thuốc ngủ. Aceton được sử dụng như một thành phần trong thuốc chữa bệnh và trong kỹ thuật làm đẹp thẩm mỹ. Ngoài ra còn có rất nhiều loại hóa chất khác ứng dụng vào lĩnh vực quan trọng này, điều này cho thấy hóa học và y tế là hai lĩnh vực hỗ trợ và tương quan lẫn nhau.

Hóa chất y tế

 

2. Liệu những hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Như chúng ta biết, thuốcchữa bệnh ngoài tác dụng chính là chữa bệnh thì tác dụng phụ của nó là rất nhiều. Trong một số trường hợp, người dùng không may mắn có thể tử vong vì những tác dụng phụ này. Điền hình  như một báo cáo y học đưa ra chín loại thuốc có thể gây chết người mà người tiêu dùng nên tránh.Trong đó có một số loại như sau:

  • ACOTOS: là một loại thuốc chữa bênh tiểu đường tuyp 2. Nhưng người dùng có thể tử vong vì hàng tá tác dụng của nó như gây phù, gãy xương ở phụ nữ, suy tim, tăng nguy cơ đau tim, thiếu máu, tăng cân, ung thư bàng quang.

Sử dụng thuốc trị tiểu đường tuyp 2 Actos quá liều sẽ dẫn đến tử vong 

  • Nexen: đây là loại thuốc chữa trị bệnh viêm xương khớp và đau bụng kinh. Tác dụng phụ của nó là gây viêm gan, các bệnh về gan, đôi khi dẫn tới tử vong.

Thuốc nexen có thể gây tử vong

  • Ketek: đây là loại thuốc chữa bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Tác dụng phụ gây suy yếu cơ trầm trọng, mất ý thức, rối loạn thị giác, loạn nhịp tim và tổn thương gan.

Tác dụng phụ khủng khiếp của thuốc ketek

 

3. Kết

Trong quá trình nghiên cứu, các dược sĩ đã hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc và cố gắng làm sao để thuốc sau khi đưa ra thị trường sẽ không gây ra kích ứng cho người sử dụng. Tuy nhiên họ cũng không thể khẳng định 100% là thuốc an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Một số trường hợp bệnh nhân bị bệnh hoặc tử vong do tác dụng phụ có thể do sự không cẩn thận của bác sĩ, nhưng cũng có trường hợp tại vì người tiêu dùng tự ý mua thuốc uống khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Như vậy không thể đổ lỗi hoàn toàn cho hóa chất y tế hoặc bác sĩ. Người tiêu dùng và bệnh nhân nên cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng thuốc và nên có sự hướng dẫn, kê toa của bác sĩ trước khi uống bất kì một loại thuốc nào.

Bác sĩ kê toa thuốc cho bệnh nhân

 

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về hóa chất y tế rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0983 123 128 - 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------