Hóa chất và cuộc sống, những điều có thể bạn chưa biết ?

Viết bởi Ánh, Ngày 15/03/2016
Hóa chất và cuộc sống, những điều có thể bạn chưa biết ?

Khi nghe nhắc đến hóa chất , nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là chất độc do ngày nay hầu hết các báo đài khi nhắc tới môi trường, thực phẩm đều có liên quan tới những chất độc hại.

Cứ Hóa chất là độc hại ?

Tuy nhiên, thực tế các chất hóa học độc hại chỉ là một phần nhỏ, xung quanh chúng ta tồn tại hàng trăm ngàn chất, xảy ra vô số những phản ứng hóa học. Các hoạt động hằng ngày như ăn uống, nấu nướng, tắm rửa đều xảy ra những phản ứng hóa học chỉ là do chúng ta không để ý và cũng không nhìn nó dưới con mắt chuyên môn.

Hóa chất góp phần không nhỏ trong các ngành công nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển..

Tuy nhiên những con số về các chất độc hại có thể làm bạn phải kinh ngạc :

Hiện nay đang tồn tại hơn 80.000 chất độc hại.

Chúng ta tiếp xúc với hơn 1180 loại chất độc hại mỗi ngày.

Trong mỹ phẩm có hơn 175 loại chất độc hại. 60% lượng hóa chất này được làn da phụ nự hấp thụ

Những chất không độc hại nhưng khi kết hợp với nhau sai cách cũng có thể sinh ra độc tính.

Hóa chất ở xung quanh chúng ta

Các chất độc hại có thể đi vào cơ thể con người qua 3 con đường: ăn uống, hô hấp, thâm nhập qua da. Xung quanh ta có nhiều vật dụng thường được sử dụng rất phổ biến trong mọi gia đình cũng chứa hóa chất độc hại ít ai ngờ tới:

- Chảo chống dính hiện nay thường được phủ 1 lớp sơn giúp chống dính, lớp sơn này chính là chất Teflon . Khi đun nấu ở nhiệt độ  từ 230oC trở lên sẽ tiết ra các khí độc hại như Axit Perfluorooctanoic có thể gây ung thư, tăng nồng độ cholesterol trong máu, bệnh tuyến giáp, vô sinh.

- Đồ nhựa đựng thực phẩm thường chứa các hóa chất độc hại như Bisphenol A, polyvinyl clorua ( PVC) và Phthalates. Đây cũng là những chất tăng nguy cơ ung thư, kìm hãm sự phát triển não bộ, gây ra các bệnh về tim mạch như bệnh suy tim..

- Quần áo, hàng may mặc: màu nhuộm vải có chứa Azo thể tan vào trong nước và thẩm thấu qua da. Khi  thâm nhập vào cơ thể, chúng bị phân hủy, sản sinh ra Aromatic Amine có thể gây ung thư.

- Mỹ phẩm: nhiều loại nước hoa, son môi, kem dưỡng da có chứa các chất bảo quản Pthalates, Triclosan, Parabens…cũng có khả năng thẩm thấu qua da, ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết.

- Đồ gỗ trong gia đình: thường xử lý bằng chất keo chống mối, chống ẩm, chống cháy, trong đó có Formaldehit, một loại Focmon rất nguy hiểm cho sức khỏe và được liệt kê trong các chất gây ung thư qua đường hô hấp.

- Đồ chơi bằng nhựa dẻo như búp bê, thú nhún: thường chứa hóa chất Phthalates có thể thẩm thấu qua da có thể gây rối loạn nội tiết cho trẻ, dậy thì sớm hoặc vô sinh.

Chảo chống dính, đồ nhựa, hóa mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em đều có chứa những hóa chất độc hại

Tuy nhiên, các bạn không nên quá hoang mang, bởi vì , mặc dù nhiều đồ dùng, dụng cụ tuy chưa chất độc, nhưng nó vẫn ở hàm lượng cho phép thì sẽ không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, một số chất có thể bị cơ thể phân giải và đào thải ra ngoài.

Tuy nhiên, các bạn cũng thận trọng khi tiếp xúc với các hóa nhất. Đây là một số cách ngăn ngừa hóa chất đi vào cơ thể:

- Lựa chọn và sử dụng những đồ dùng gia đình có nhãn mác,biết thông tin, nguồn gốc, đọc kỹ hướng dẫn, biết cách sử dụng, được nhà sản xuất chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

- Nắm được hàm lượng cho phép của các chất .

- Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, không nên chọn các loại mỹ phẩm trôi nổi rẻ tiền.

- Học cách chế biến thực phẩm an toàn, vệ sinh...

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ -chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Những thông tin về hóa chất với cuộc sống có bổ ích cho bạn không nào ?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0938 123 128 - 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------