Dung môi hóa chất xây dựng - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 13/12/2017
Dung môi hóa chất xây dựng - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Như đã đề cập ở những bài đã viết, dung môi hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ đời sống đến công việc như: thực phẩm, y tế, chất tẩy rửa...Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm một lĩnh vực mới mà có sự góp mặt của dung môi hóa chất công nghiệp, đó chính là lĩnh vực xây dựng. Cùng tìm hiểu với bài viết sau đây nhé!

Dung môi hóa chất sơn dùng trong xây dựng

Những chất dung môi pha sơn thường được sử dụng nhiều

Để tạo nên những công trình, những tòa nhà đẹp thì nhất định người chủ đầu tư cần phải quan tâm và chú trọng đến khâu trang trí và thiết kế, và sơn tường chính một trong những công đoạn sống còn, quyết định vẽ đẹp bên ngoài của một công trình. Để hỗ trợ cho việc sơn phết được dễ dàng hơn, sử dụng dung môi hóa chất là một điều hiển nhiên. Hiện nay, có rất loại dung môi hóa chất hỗ trợ chúng ta làm việc này. Một số loại phổ biến và được sử nhiều có thể kể đến dung môi hóa chất pha sơn VMC. Loại chất này được điều chế từ nhựa tổng hợp, nhựa thiên nhiên, nhựa nguyên liệu sản xuất ra mùi thơm, mực in và chất kết dính. Thành phần chính của nó gồm có Butyl acetate và mộ số phụ gia đặc biệt khác, giúp cho hóa chất VMC có khả năng hòa tan sơn cực kỳ tốt và nhanh, tạo bề mặt sản phẩm căng, mịn và đạt được độ kháng ẩm cao, có thể duy trì bền vững qua hàng trăm năm sử dụng. Bên cạnh VMC thì dung môi hóa chất Toluen cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng bởi tính năng rất dễ hòa tan một số chất sơn nhất định trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Dung môi hóa chất pha sơn Toluen được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất sơn để sơn xe hơi, sơn đồ đạc trong gia đình, sơn quét và sơn tàu biển. Một dung môi hóa chất khác cũng được nhiều cơ sở sản xuất ưa chuộng cả Việt Nam và trên thế giới, đó chính là Aceton, một dung môi hóa tan cực kỳ tốt và ít độc hại đối với sức khỏe của con người. Loại dung môi này có thành phần giúp pha nhanh các loại sơn đặc để sẵn sàng chuẩn bị cho việc sơn quét các công trình, ưu thế của nó chính là giá thành rẻ, dễ tìm mua và tính vền vững cao.

Vật liệu sika sử dụng trong công trình xây dựng

Dung môi hóa chất sika hỗ trợ xây dựng nhà cửa

Sika là một một trong những vật liệu quan trọng dùng để ứng dụng trong việc xây dựng phụ gia bê tông, hợp chất tháo dỡ ván khuôn, chất trám khe và chặn nước, chất chống thấm thuận nghịch và sơn epoxy...Sika gồm một số loại phổ biến được sử dụng nhiều như sau: Plastiment 96 và Plastiment R là phụ gia hóa dẻo và làm chậm ninh kết sử dụng cho bê thông thường; phụ gia Sikament R4 hoặc Sikament 2000 AT là phụ gia siêu dẻo và làm chậm ninh kết dùng cho bê tông cường độ cao và bê tông cọc nhồi; dung môi hóa chất phụ gia Sikament NN là phụ gia siêu hóa dẻo giảm nước cao cấp và kéo dài thời gian ninh kết cho bê tông cường độ cao sớm; Sika Viscocrere là một chất phụ giao giảm nước cực kỳ cao sớm; Plastocrete N là phụ gia hóa dẻo chống thấm cho bê tông dùng cho bê tông chống thấm; Sikacrete PP là Silica fume dùng trong bê tông độ bền cao và bê tông bền Sulfate; Sika Pump là chất hỗ trợ bơm đa năng dùng để hỗ trợ việc bơm bê tông ở khoảng cách xa hoặc hỗn hợp bê tông khó bơm.

Những nguyên tắc an toàn trong sử dụng hóa chất xây dựng

An toàn bảo hộ cho người lao động

Cũng giống như những ngành hóa chất công nghiệp khác, đối với việc sử dụng dung môi hóa chất trong việc các công trình xây dựng thì chúng ta cũng cần phải có những nguyên tắc an toàn riêng để đảm bảo cho sức khỏe người lao động cũng như đảm bảo độ bền vững của công trình. Thứ nhất đối với người lao động, họ cần được trang bị những dụng cụ bảo hộ lao động và được huấn luyện kỹ về cách bảo vệ sức khỏe trong môi trường lao động độc hại. Trong quá trình làm việc, họ bắt buộc phải đeo các thiết bị bảo hộ như: mũ bảo hiệm; găng tay bảo hộ, quần áo bảo hộ, mặt nạ chống độc y tế.... Đối với những công trình thì nên sử dụng đúng loại hóa chất và đúng liều lượng, và đặc biệt là thân thiện với môi trường để đảm bảo công trình được bền vững theo thời gian. Ngoài ra, các công trình nên có những thiết bị bảo hộ cho người lao động hay ít nhất là mua những loại bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động một cách tốt nhất, đó chính thể hiện trách nhiệm xã hội đối với môi trường và người lao động

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com