Dung môi hóa chất bảo vệ môi trường - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 13/12/2017
Dung môi hóa chất bảo vệ môi trường - Công ty TNHH Hóa chất Thiên Phước

Một trong những tác hại của dung môi hóa chất đó chính là khả năng phá hủy môi trường một cách thầm lặng. Theo thống kê, mỗi năm có thêm khoảng 1000 loại dung môi hóa chất mới, điều này đồng nghĩa với việc môi trường ngày càng bị đe dọa. Môi trường bị tàn phát sẽ gây ra những hệ quả cho cuộc sống của chúng ta như: biến đổi khí hậu, lũ lụt, hạn hán. Nhưng đáng tiếc thay, chúng ta đang gián tiếp gây nên những thảm họa này đối với chính cuộc sống của mình.

Thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là những hợp chất có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp hóa học, được dùng trong nông nghiệp để phòng chống các đối tượng gây hại cho mùa màng, nông sản, trái cây, nên thường được gọi là bảo vệ thực vật. Trên thị trường có những loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến như: thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, thuốc trừ vi khuẩn, thuốc trừ tuyến trùng, thuốc trừ nhện, thuốc trừ ốc sên, thuốc trừ chuột, thuốc trừ cỏ dại, thuốc trừ côn trùng...Tùy vào loại trái cây hay nông sản mà người ta sẽ sử dụng từng loại hay kết hợp. Do vậy đôi khi người tiêu dụng dễ bị ngộ độc hóa chất hay tích trữ hóa chất trong cơ thể. Ngoài ra, một vấn đề tác hại nữa của thuốc bảo vệ thực vật đó chính phá hủy đến môi trường tự nhiên. Lượng dung môi hóa chất dư thừa sẽ nhanh chống thấm vào đất làm ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm mà chúng ta sinh hoạt mỗi ngày. Chưa hết nó sẽ theo nguồn nước tưới trôi ra các dòng sông và biển gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cũng như môi trường của các loài động vật thủy hải sản. Lượng hóa chất bốc hơi cũng góp phần làm ô nhiễm không khí, thủng tần ozon hay hiệu ứng nhà kính rất nguy hiểm cho sự sống của chúng ta trên trái đất.

Dung môi hóa chất bảo vệ thức vật ảnh hưởng đến môi trường

Hóa chất nhà máy

Lượng dung môi hóa chất mà các nhà máy công nghiệp sử dụng là rất lớn, đôi khi tính bằng khối lượng tấn mỗi ngày, cho nên lượng chất thải hóa chất công nghiệp thải ra là rất lớn, do đó vô cùng nguy hiểm đối với môi trường và con người. Một thực tế đáng buồn cho thấy, bên cạnh những nhà máy tuân thủ các quy tắc về đảm bảo xử lý chất thải, thì có một lượng lớn cơ sở doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí mà đã cho thải trực tiếp hóa chất ra môi trường, có trường đã gây ra sự ô nhiễm cho cả một dòng sông hay một vùng dân cư, như trường hợp của nhà máy sản xuất bột ngọt Vedan hay nhà máy hóa chất Formosa làm cá chết hàng loạt trên bờ biển khu vực miền Trung. Tuy nhiên, vấn đề quản lý các doanh nghiệp này còn đang gặp rất nhiều bất cập, vì một số cơ sở đã chi tiền hối lộ qua mặt các cơ quan chức năng để không phải chi tiền mua các thiết bị xử lý cho bộ phận lọc và xử lý chất thải trong nhà máy. Điều này buộc các cơ quan chức năng và chính phủ cần có những biện pháp nghiêm ngặt hơn trong vấn đề xử phạt các nhà máy dung môi hóa chất vi phạm, hoặc nếu nặng thì nên rút giấy phép kinh doanh của những công ty này, để đảm bảo một môi trường trong lành và thân thiện đối với cuộc sống của chúng ta.

Dung môi hóa chất thải công nghiệp nguy hiểm

Rác thải công nghiệp

Rác thải công nghiệp điện tử

Không chỉ các loại dung môi hóa chất lỏng mà các loại rác thải công nghiệp cũng gây ra nhiều tác hại khủng khiếp. Ví dụ như một số loại vật liệu hóa chất ngàn năm sẽ khiến cho Trái đất ngày càng tồn tại nhiều rác hơn. Thêm vào đó, tình trạng vứt rác bừa bãi trên biển đang rất được đáng báo động, vì hiện tượng này đã gây ra nhiều cái chết cho các động thực vật sinh sống trên biển. Rác thải y tế cũng đang là mối lo ngại hàng đầu ở một số nước vì tính chất độc hại và khó phân hủy của nó, gây ra nhiềm vấn đề cho sức khỏe con người và hệ sinh thái. Hiện nay, tại các quốc gia phát triển, chi tiền cho việc xử lý rác thải y tế đang là những ưu tiên hàng đầu. Một vấn đề khác cũng không kiếm phần nguy hại là rác thải điện tử như: máy tính, điện thoại, máy in, máy fax, tivi, tủ lạnh, bếp gas, lò điện...Chúng sinh ra rất nhiều dung môi hóa chất độc hại khi phân hủy và số lượng ngày càng nhiều, làm cho những kho bãi rác lúc nào cũng trong tình trạng quá tải và bốc mùi, gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường và con người.

 

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

THIÊN PHƯỚC CUNG CẤP DUNG MÔI HÓA CHẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

💲💲Giá cả hợp lý góp phần tiết kiệm chi phí đầu vào, thúc đẩy hiệu quả sản xuất, cải thiện kết quả kinh doanh.

💲💲Website cung cấp đầy đủ kiến thức, tin tức. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

💲💲Giao hàng tận nơi, hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

💲💲Đội ngũ tư vấn trẻ, năng động, chuyên nghiệp.

▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪▪

CTY TNHH HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: dungmoihoachat.com

Hotline: 0913 716 139

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com