Dung môi BUTYL CELLOSOLVE (BCs) Sản xuất và ứng dụng - Sản phẩm được phân phối bởi Dung môi Hóa chất Thiên Phước

Viết bởi Ánh, Ngày 11/06/2016
Dung môi BUTYL CELLOSOLVE (BCs) Sản xuất và ứng dụng - Sản phẩm được phân phối bởi Dung môi Hóa chất Thiên Phước

Dung môi BUTYL CELLOSOLVE (BCs) Sản xuất và ứng dụng

Sản xuất

Butyl Cellosolve (BCs) được sản xuất bởi monoethoxylation của butanol:

C2H4O + BuOH → BuOC2H4OH

 

Năm 2006, tổng sản lượng châu Âu của tất cả các ete butyl glycol lên tới 181 kiloton mỗi năm (kt / a), khoảng 50% (90 kt / a) trong số đó là Butyl Cellosolve (BCs). Sản xuất trên thế giới được ước tính là 200 đến 500 kt / A, trong đó 75% là dành cho sơn và chất phủ.

Butyl Cellosolve được sản xuất quy mô lớn

 

Ứng dụng của Dung môi BCs

Dung môi BCs sử dụng trong sơn và chất phủ bề mặt, cũng như các sản phẩm làm sạch và mực. Các sản phẩm khác có chứa Butyl Cellosolve (BCs)bao gồm công thức acrylic nhựa, tác nhân phát hành nhựa đường, bọt chữa cháy, bảo vệ da, các chất phân tán dầu tràn, các ứng dụng chất tẩy nhờn, và các giải pháp dải chụp ảnh.

 

Dung môi BCs  thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch, chất tẩy rửa bảng trắng, xà phòng lỏng, mỹ phẩm, giải pháp giặt khô phổ biến. Nó cung cấp năng lượng và các mùi đặc trưng của Windex và chất tẩy rửa thủy tinh sạch. Nó là thành phần chính của nhiều gia đình, thương mại và các giải pháp làm sạch công nghiệp.

Dung môi BCs  thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch, chất tẩy rửa

 

An toàn

Kiểm tra trong phòng thí nghiệm của Chương trình chất độc quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng khi hít phải duy trì nồng độ cao (100 - 500 ppm) Butyl Cellosolve có thể gây ra các khối u tuyến thượng thận ở động vật. Hội nghị Mỹ Vệ Sinh Công Nghiệp (ACGIH) báo cáo rằng BCs là chất gây ung thư ở động vật. Tuy nhiên OSHA không quy định Butyl Cellosolve như là một chất gây ung thư.

 

Tiếp xúc với con người

Nếu để Dung môi BCs  tiếp xúc với đường hô hấp thường dẫn đến kích ứng niêm mạc mắt, mũi và cổ họng. Tiếp xúc nặng thông qua đường hô hấp, qua da hoặc đường miệng có thể dẫn đến hạ huyết áp, nhiễm toan chuyển hóa, tán huyết, phù phổi, hôn mê. Hiện nay Bộ Y giá trị giới hạn ngưỡng (TLV) cho tiếp xúc với người lao động là 20 ppm trong không khí công nghiệp, đó là trên ngưỡng mùi là 0,4 ppm. Nồng độ trong máu hoặc nước tiểu của Dung môi BCs  hoặc chất chuyển hóa độc hại lớn của nó, acid 2-butoxyacetic, có thể được đo bằng cách sử dụng kỹ thuật sắc ký để theo dõi tiếp xúc với người lao động hoặc để xác định chẩn đoán ngộ độc ở bệnh nhân nhập viện. Một chỉ số tiếp xúc sinh học của 200 mg acid 2-butoxyacetic mỗi g creatinine đã được thành lập trong một cuối cùng của sự thay đổi mẫu nước tiểu cho người lao động Mỹ tiếp xúc.

Dung môi BCs  có những cảnh báo nhất định đối với sức khỏe con người

 

Ở Mỹ, người sử dụng lao động phải thông báo cho nhân viên khi họ đang làm việc với chất này.

Butoxyethanol được liệt kê ở bang California của Hoa Kỳ là chất nguy hại, mặc dù nó đã được gỡ bỏ khỏi danh sách các chất gây ô nhiễm không khí độc hại Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ 's vào năm 1994.

Butyl Cellosolve đã được nghiên cứu kỹ ở Canada, và Môi trường, Bộ Y tế Canada khuyến cáo rằng nó được bổ sung vào Bảng 1 của Luật Bảo vệ môi trường Canada (CEPA). Việc sử dụng một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng phổ biến có chứa dung môi Butyl Cellosolve (BCs) có thể tiếp xúc với người dân mức cao hơn hướng dẫn 12 lần California , đặc biệt là khi sử dụng trong nhà được xem xét. Những sản phẩm này không cần phải liệt kê nó trên nhãn khi được pha loãng đến một điểm nhất định. Sự an toàn của các sản phẩm như bình thường sử dụng được bảo vệ bởi Hội đồng Hóa học Mỹ và xà phòng và chất tẩy rửa Hiệp hội, các nhóm thương mại công nghiệp.

 

Môi trường

Dung môi BCs thường phân hủy trong không khí trong vòng vài ngày và đã không được xác định là chất gây ô nhiễm môi trường lớn. Người ta không biết nó có tích lũy sinh hóa.

Butyl Cellosolve được ghi nhận là không gây ô nhiễm môi trường

Xem thêm thông tin sản phẩm tại website : http://dungmoihoachat.com/butyl-cellosolve-bcs-dung-moi-hoa-chat-thien-phuoc-phan-phoi-san-pham

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

Xem thêm : 

- CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC TÌM HIỂU VỀ DUNG MÔI BUTYL CELLOSOLVE (BCS)

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI BUTYL CELLOSOLVE (BCs) KHIẾN BẠN PHẢI HÁ HỐC