Dung Môi Acetone – Những Điều Cần Biết

Liên hệ
Dung Môi Acetone – Những Điều Cần Biết   Là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại dung môi hóa chất cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm của nhiều công ty, trường học…. Thiên Phước hiểu rằng việc nắm vững những khiến thức về một loại dung môi hóa chất nào đó trước khi sử là yếu tố vô cùng quan trọng . Điều này vừa giúp người sử dụng hiệu quả vừa tránh được những hiểm họa, tổn thất không đáng có mà hóa chất đó gây ra do người sử dụng bất cẩn, thiếu hiểu biết.   Chính vì vậy hôm nay Thiên Phước xin chia sẻ đến quý khách hàng những kiến thức cơ bản về...

Dung Môi Acetone – Những Điều Cần Biết

 

Là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại dung môi hóa chất cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm của nhiều công ty, trường học…. Thiên Phước hiểu rằng việc nắm vững những khiến thức về một loại dung môi hóa chất nào đó trước khi sử là yếu tố vô cùng quan trọng . Điều này vừa giúp người sử dụng hiệu quả vừa tránh được những hiểm họa, tổn thất không đáng có mà hóa chất đó gây ra do người sử dụng bất cẩn, thiếu hiểu biết.

 

Chính vì vậy hôm nay Thiên Phước xin chia sẻ đến quý khách hàng những kiến thức cơ bản về dung môi Acetone  - dung môi đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

1. Đặc điểm của dung môi Acetone

- Là chất lỏng trong suốt, không màu, bay hơi nhanh, có mùi ngọt gắt, có nhiệt độ sôi thấp, tốc độ bay hơi cao và khả năng hoà tan cao.

- Tan  hoàn toàn trong nước, các dung môi hyidrocacbon mạch thẳng, mạch vòng và hầu hết các dung môi hữu cơ.

-  Dung môi Acetone cũng hoà tan tốt nhiều dầu mỡ động vật và thực vật,hầu hết các loại nhựa tổng hợp, nhựa tự nhiên và các chất tổng hợp.

 

 2. Ứng dụng của dung môi Acetone

a. Trong sản xuất sơn và nhựa resin.

- Dung môi Acetone được dùng để làm giảm độ nhớt của sơn có các nhựa nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether.  Đặc biệt, dung môi Acetone thích hợp để sản xuất sơn mau khô vì có tốc độ bay hơi cao. Ngoài ra cũng dùn dung môi Acetone trong sản xuất sơn có hàm lượng chất rắn cao.

 

b. Trong ngành Dược và mỹ phẩm

-  Dung môi Acetone đựơc dùng làm chất khử nứơc trong sản xuất thuốc và trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn và nước rữa móng tay

 

 c. Trong Nén khí Acetylene

 

d. Ngoải ra dung môi Acetone còn được dùng để tẩy rửa và khử nước cho các thành phần điện tử, trong sản xuất sợi tổng hợp, trong sản xuất mực inon,trong phòng thí nghiệm…..

 

3. Những lưu ý khi sử dụng dung môi aceton

- Dung môi aceton là chất dễ gây cháy nổ cấp1. Chính vì vậy khi sử dụng phải tránh xa những vật liệu phát lửa, và phải tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

- Dung môi aceton là chất có khả năng ăn mòn nhựa và cao xu nên tuyệt đối không được dùng những bình chứa không đủ tiêu chuẩn.

- Dung môi aceton có khả năng hòa tan trong nước và bay hơi nhanh nên phải đậy thật kín sau khi sử dụng và bảo quản ở nơi thoáng mát.

- Tuy dung môi aceton được đánh giá là  hóa chất có ít độc tính  nhưng khi sử dụng vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo hộ lao động.

 Trên đây những kiến thức về dung môi aceton mà Thiên Phước muốn chia sẻ tới quý khách hàng.

 

Chúc quý khách hàng sử dụng, an toàn hiệu quả với loại dung môi này!

THIÊN PHƯỚC GROUP CHUYÊN CUNG ỨNG DUNG MÔI HÓA CHẤT

Giá rẻ - chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Hotline: 0913 716 139 - 08 62 678 168 (Mr. Ánh)

Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Nội dung hướng dẫn viết ở đây