ĐỪNG CHỦ QUAN KHI TIẾP XÚC DUNG MÔI HÓA CHẤT

Viết bởi Ánh, Ngày 15/03/2016
ĐỪNG CHỦ QUAN KHI TIẾP XÚC DUNG MÔI HÓA CHẤT

Độ nguy hại của dung môi hóa chất ảnh hưởng như thế nào??

 

Dung môi hóa chất là một chất lỏng, rắn hoặc khí dùng để hòa tan một chất rắn, lỏng, khí khác tạo thành dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở nhiệt độ quy định.

Hầu hết hóa chất dung môi đều có khả năng gây độc

 

Nhiều dung môi hóa chất rất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động nhưng không được doanh nghiệp khai báo đăng ký sử dụng, không huấn luyện cho người lao động biết phòng tránh nguy cơ. Hậu quả là không ít lao động mắc phải bệnh nghề nghiệp mãn tính, thậm chí có cả những trường hợp tử vong đáng tiếc.

Theo khảo sát trong một doanh nghiệp giày da, chúng tôi được chứng kiến cảnh công nhân trực tiếp thò cả 2 tay vào khuấy trong một chậu đựng đầy dung môi hóa chất benzene. Hỏi thì công nhân chỉ biết rằng đấy là hóa chất nhưng không rõ hóa chất này có độc hại gì. Họ đâu có biết benzene là chất rất độc, đã từng gây biến đổi gien trên người, phá hủy máu, gây ung thư máu, gây quái thai.

Mà không phải chỉ riêng dung môi hóa chất benzene, tất cả các loại dung môi được sử dụng cho sản xuất công nghiệp hiện nay, nhất là dung môi dùng trong lĩnh vực giày da, sản xuất chất tẩy rửa, chế biến sản phẩm cao su, sơn v.v... đều có mùi thơm rất dễ ngửi, nhưng lại ngấm ngầm gây ra nhiều tác hại cho người lao động như viêm da, ung thư máu, kích thích thần kinh, viêm mắt, mũi, tổn thương thận.

Công nhân cũng như đứa bé không biết nguy hại của dung môi hóa chất

 

Khi sử dụng, nhiều người chủ quan cho rằng đeo khẩu trang, mang găng tay thì còn sợ gì, xin thưa rằng khẩu trang chẳng có tác dụng gì bởi các dung môi hóa chất này hầu hết đều không ở dạng bột.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TPHCM, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng tình trạng công nhân lao động trong môi trường có sử dụng dung môi hóa chất bị dị ứng da, nhiễm các bệnh da nghề nghiệp phải đến điều trị là chuyện thường ngày. Nhiều người lui tới rất nhiều lần nhưng bệnh đã trở thành mãn tính, rất khó triệt căn nếu không chấp nhận chuyển đổi công việc.

Như vậy, cần phải phân biệt hóa chất khi ngày ngày chúng ta tiếp xúc, sử dụng bảo hộ lao động mọi nơi mọi lúc khi tiếp xúc với dung môi hóa chất. Tôn chỉ “ An toàn là trên hết” áp dụng phần lớn trong sản xuất cũng như đời sống.

Truy cập website để tham khảo các sản phẩm khác http://dungmoihoachat.com/

 

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ -chất lượng và uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về dung môi hóa chất rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------