CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ DUNG MÔI CYCLOHEXANON - DẦU ÔNG GIÀ

Viết bởi Nguyễn Xuân Ánh, Ngày 29/04/2016
CÙNG DUNG MÔI HÓA CHẤT THIÊN PHƯỚC TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ DUNG MÔI CYCLOHEXANON - DẦU ÔNG GIÀ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ DUNG MÔI CYCLOHEXANONE - DẦU ÔNG GIÀ

1.Tính chất vật lý

Dung môi cyclohexanone hay CYC hay dầu ông già là chất lỏng trong suốt, không màu, có mùi ketone đặc trưng. Cyclohaxanone tinh khiết có thể có màu vàng.

Dung môi cyclohexanone hay dầu ông già là chất lỏng trong suốt, không màu

Dầu ông già Có mật độ 0,947 g /cm ở nhiệt độ phòng . Nhiệt độ đông là -31 ° C và sôi ở 155 ° C. Nó có thể hoà tan các dung môi hữu cơ thông thường theo bất kỳ tỷ lệ nào Việc trộn lẫn với nước là hạn chế.

Ở 20°C thì 9,0g Dung môi cyclohexanone tan trong 100g nước. Tính tan là phụ thuộc. nhiệt độ. Với nhiệt độ tăng thì độ tan của Cyclohexanone trong nước tăng.

2.Tính chất hóa học

Dung môi Cyclohexanone cho thấy các phản ứng xeton điển hình. Phản ứng với Grignard thuốc thử, Olefin theo các điều kiện của phản ứng Wittig hoặc phản ứng Horner-Wadsworth-Emmons, v..v..

3. Ứng dụng trong cuộc sống

- Việc sử dụng công nghiệp quan trọng nhất của Dung môi cyclohexanone là phản ứng đối với ε-caprolactam trong việc sản xuất các Perlon.

- Đặc biệt trong các thí nghiệm thực tế trong giáo dục hóa học, CYC là một đại diện tiêu biểu của xeton cyclic.

Trong giáo dục hóa học, CYC là một đại diện tiêu biểu của xeton cyclic.

- Hơn nữa, Dầu ông già là một rất tốt dung môi cho sơn nguyên vật liệu, polyvinyl chloride ,dung môi cho thuốc trừ sâu và diệt nấm, thuốc nhuộm cơ bản, sản xuất loại nhựa tự nhiên và tổng hợp . Ngay cả trong sơn màu mờ đục, mực in, chống ẩm đục cho lacquer nitrate cellulose, tăng đọ chảy cho lacquer cellulose acetate và chất tẩy sơn

- Ngoài ra trong Công nghiệp keo dán Dung môi cyclohexanone là chất phụ gia trong keo dán PVC để điều hoà tốc độ bay hơi

- Trong ngành công nghiệp Thuộc da Dung môi cyclohexanone dùng làm chất tẩy trắng và là phụ gia làm tăng độ bám dính của lớp sơn màu

- Trong ngành sản xuất Dệt may dùng làm phụ gia trong dung dịch ngâm kiềm và aluminium soap để ngâm sợi

Phần lớn Dung môi cyclohexanone được dùng để sản xuất Nylon 6,6 và Nylon 6. Một nửa nguồn cung trên thế giới được chuyển hóa thành acid adipic, một nửa là tiền chất của nylon 6,6. Trong ứng dụng này, KA oil được oxy hóa bởi acid nitric. Nửa còn lại được chuyển thành oxime. Trong sự hiện diện của acid sulfuric làm chất xúc tác, oxime sẽ chuyển thành caprolactam, một tiền chất của nylon 6

Dung môi cyclohexanone được dùng để sản xuất Nylon

4. Sản xuất

Đối với công nghiệp tổng hợp Dầu ông già chủ yếu từ hai phương pháp :

1) Các xúc tác quá trình oxy hóa của cyclohexane với oxy trong không khí đi qua các hydroperoxide xyclohexyl không ổn định và một gốc tự do cơ chế sau. Ở đây, một hỗn hợp của Dung môi cyclohexanone và cyclohexanol hình thành, mà còn được viết tắt là Anon và anol gọi. Hỗn hợp có thể chưng cất được tách ra.

2) Các quá trình oxy hóa của cyclohexanol với loãng axit nitric hoặc trong giai đoạn khí của các chất xúc tác oxit kẽm.Các cyclohexanol trước đây bởi hydro hóa của phenol được sản xuất trên một chất xúc tác niken:

Trên quy mô phòng thí nghiệm Dung môi cyclohexanone có thể cũng bởi quá trình oxy hóa của cyclohexanol trong dung dịch axit với crom (VI) muối , ví dụ. Như natri dicromat được xác định. Phản ứng này là mechanistically một este axit cromic của cyclohexanol.

5. An toàn

Dầu ông già đặc biệt có hại nếu hít và có thể gây chóng mặt và nhức đầu. Nó tạo thành khi đun nóng hơi dễ cháy. Vì vậy, Cần lưu ý nộng độ hóa chất trong điều kiện làm việc. Người làm việc với Dung môi cyclohexanone phải mang  găng tay bảo vệ và kính bảo hộ.

Hít phải Dung môi cyclohexanone có thể gây chóng mặt và nhức đầu

Nếu da hoặc mắt phải ngay lập tức rửa sạch hoặc rửa sạch với nước. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu nuốt phải, uống thật nhiều nước. Không nôn. Nhờ vào can thiệp y tế.

Chi tiết sản phẩm vui lòng tham khảo tại website http://dungmoihoachat.com/dung-moi-cyclohexanone-dau-ong-gia-san-pham-dang-duoc-cung-cap-boi-dun

-------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚC GROUP chuyên cung ứng HÓA CHẤT DUNG MÔI

Giá rẻ - chất lượng uy tín nhất thị trường Miền Nam

Bây giờ bạn đã biết về dung môi Cyclohexanon - Dầu ông già rồi phải không?

Gọi ngay Mr. Ánh: 0913 716 139 - 08 62 678 168

EMAIL: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Sản Phẩm Thuộc Thiên Phước Group

-------------------------------------------------------------------

 

Xem thêm bài viết về sản phẩm dầu ông già - Dung môi Cyclohexanon :

Một số ứng dụng phổ biến của dầu ông già 

CÁCH TỰ PHA MỰC IN LỤA TRÊN PVC TỪ DẦU ÔNG GIÀ - CYCLOHEXANON

Tìm hiểu về Dung môi Cyclohexanone hay dầu ông già